Xiaomi sẽ sớm cập nhật Android Nougat 7.0 cho nhiều hệ máy đời cũ

Chờ đợi cập nhật cho phiên bản Android hiện tại của smartphone có thể là khoảng thời gian khiến bạn rất khó chịu. Sau khi Google chính thức tung ra nó, những nhà phân phối chính hãng cũng như các công ty sản xuất thiết bị mới bắt đầu có cơ hội chỉnh sửa, thêm thắt những cái riêng của họ vào, và điều này – đôi khi là rất cần thiết, mất rất nhiều thời gian và có thể trì hoãn nó đến tay người dùng, khiến họ chờ “dài cả cổ” trong nhiều tháng.

Android Nougat 7.0 - cái tên nhiều người dùng đã đợi dài cả cổ để được nâng cấp lên
Android Nougat 7.0 – cái tên nhiều người dùng đã đợi “dài cả cổ” để được nâng cấp lên

Chính vì vậy, rất nhiều người mong mỏi Android 7.0 Nougat – nay đã được 4 tháng tuổi được xuất hiện trong bản nâng cấp phần mềm tiếp theo của mình. Xiaomi có vẻ như đang tụt hậu so với nhiều đồi thủ của mình khi đang nằm trong danh sách này, tuy nhiên công ty này vừa mới đưa ra thông tin đầy hứa hẹn về các bản cập nhật mới.

Flagship đình đám MI 5 của Xiaomi lại không nằm trong danh sách lên đời đầu tiên
Flagship đình đám MI 5 của Xiaomi lại không nằm trong danh sách “lên đời” đầu tiên

Nói ngắn gọn là như thế này: Phiên bản beta đang được tiến hành đưa vào thử nghiệm. Trong những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android có giao diện MIUI “cây nhà lá vườn” của Apple Trung Quốc, những smartphone đời cũ như Mi 4c và Mi 4s, Mi Note sẽ là những thiết bị đầu tiên được “lên đời” Android mới. Chưa có bất kỳ thông tin gì về những flagship mới ra mắt như Mi Note 2, Mi 5s hay Mi Mix được nâng cấp, tuy nhiên có lẽ chúng cũng sẽ sớm được ăn “kẹo lạc” Nougat mà thôi.

Ảnh chụp màn hình MIUI 9
Ảnh chụp màn hình MIUI 9

MIUI, chắc hẳn bạn cũng biết, là một giao diện do chính Xiaomi phát triển dựa trên nền tảng hệ điều hành Android. Mặc dù chúng ta chưa biết được phiên bản mới của nó có những tính năng gì, nhưng những chụp màn hình đầu tiên của MIUI 9 đã cho thấy nó đang sử dụng Nougat 7.0. Bài viết này còn cho biết rằng Xiaomi sẽ bắt đầu tung ra MIUI 9 trong khoảng thời gian tháng 12/2016 đến tháng 1/2017. Vì vậy, chúng ta hãy hi vọng rằng Xiaomi có thể nhanh chóng cho giao diện của mình lên sóng sớm hơn vào cuối tháng này.

READ:  Major Lazer’s Run Up video is all about the modern dilemma of texting while grinding

Theo PhoneArena