Xem video tra trấn BlackBerry Motion bằng cách cào, đốt

JerryRigEverything vừa thực hiện một bài kiểm tra độ bền mới trên BlackBerry Motion.

Bắt đầu với phần kiểm tra xước: website chính thức của BlackBerry nói rằng BlackBerry Motion sử dụng loại kính DragonTrail Glass với một lớp “nano kim cương” chống xước. Kết quả thử nghiệm cho thấy khả năng chống xước của DragonTrail Glass cũng tương đương với Gorilla Glass. Hầu như mặt kính của BlackBerry Motion chỉ bị vài đường xước rất mờ khi được cào bằng vật nhọn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần lo lắng nếu chiếc điện thoại của mình lỡ bị để chung với các vật dụng như bút, chìa khóa.

READ:  I'm obsessed with the musical recaps of a TV show I've never watched

Tiếp theo là vật liệu, BlackBerry sử dụng kim loại cứng cho khung, các nút chức năng và kính cường lực để bảo vệ camera cũng như cảm biến vân tay trên thiết bị. Mặt lưng của thiết bị được chia thành 2 phần: phần camera 12MP f/2.0 cùng đèn flash kép được bao bọc bởi nắp kim loại dạng vân xước trông khá đẹp; phần phía dưới được thiết kế dưới dạng vân cacbon với khả năng chống bám vân tay và giúp người dùng cầm chắc tay hơn.

Video tra tấn BlackBerry Motion

Thử nghiệm của JerryRigEverything cho thấy phần kính bảo vệ camera và cảm biến trên thiết bị chống xước khá tốt. Kể cả phần khung viền và nắp lưng nếu không dùng dao thật sắc và lực thật mạnh thì khó lòng gây hư hỏng cho chúng. Có một chi tiết hơi đáng tiếc là các miếng kim loại chỗ logo BlackBerry có thể bị cạy ra dễ dàng bằng vật nhọn.

READ:  Đánh giá Chromecast Ultra và tại sao tôi lại cảm thấy hối hận khi mua Android Box

Thử nghiệm đốt trên ngọn lửa sẽ tạo ra các đốm đen trên màn hình nhưng chúng sẽ nhanh chóng co lại và biến mất khi không còn tác dụng của nhiệt. Dù đã cố gắng hết sức nhưng anh chàng của kênh video này vẫn không thể bẻ gãy BlackBerry Motion. Ngoài tiêu chuẩn IP67, chất kết dính xung quanh màn hình hiển thị giúp nó không bị bong ra khi bị uốn cong giống như trường hợp của BlackBerry KEYone.

Độ bền và phần mềm chính là điểm nhấn của BlackBerry Motion. Hơi đáng tiếc là con chip Snapdragon 625 không mang đến hiệu năn quá nổi trội cho BlackBerry Motion.

READ:  So sánh Nokia 3310 (2017) và Nokia 3310 (2000): 17 năm, nhiều thứ đã thay đổi, chỉ tình yêu vẫn là vĩnh cửu

Tham khảo: GSMArena