Windows 10 ARM có thể chạy tốt trên Lumia 950 XL

Dù Microsoft sắp sửa khai tử Windows 10 Mobile vào cuối năm nay, đoạn kết của cuộc phiêu lưu mang tên “Windows 10 trên smartphone” có lẽ vẫn còn rất xa, khi mà hôm nay, một đoạn video đã xuất hiện trên mạng Internet cho thấy một chiếc Lumia 950 XL “đời cô Lựu” đang chạy Windows 10 ARM.

Trong đoạn video được upload bởi ADeltaX mà bạn thấy dưới đây, chiếc Lumia 950 XL đã hết thời từ đời nào đang chạy Windows 10 ARM, một phiên bản Windows 10 được thiết kế để chạy trên laptop và các thiết bị sử dụng phần cứng tương tự smartphone (bao gồm vi xử lý ARM).

Lumia 950 XL được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon và 3GB RAM, và theo đoạn video thì có vẻ bấy nhiêu là đã quá đủ cho Windows 10 ARM.

Rất mượt

Như bạn thấy trong đoạn video, trải ngiheemj Windows 10 ARM có vẻ mượt đến đáng ngạc nhiên, các ứng dụng khởi chạy mà không gặp chút vấn đề nào.

Điều đó cho thấy hệ điều hành Windows 10 ARM đa năng như thế nào, và nếu có thể chạy mượt trên Lumia 950 XL, nó chắc chắn có thể hoạt động hoàn hảo trên các thiết bị ARM khác đang có mặt trên thị trường hiện nay với phần cứng tiên tiến hơn.

READ:  Khám phá nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản - Sushi

Trong đoạn video dưới đây, bạn sẽ thấy các “vọc sỹ” thậm chí còn chơi được tựa game Fallout trên nền Windows 10 ARM chạy trên Lumia 950 XL.

Chơi Fallout trên Lumia 950 XL chạy Windows 10 ARM

Nếu bạn là một trong những người vẫn muốn trải nghiệm Windows trên smartphone, Windows 10 ARM có thể là câu trả lời bạn tìm kiếm bấy lâu – và việc chạy quá mượt trên một phần cứng đã lỗi thời như Lumia 950 XL cho thấy một tương lai khá sáng lạn cho các thiết bị Windows 10 ARM trong tương lai, bao gồm cả thiết bị màn hình kép được đồn đoán từ lâu của Microsoft mang tên Andromeda.

READ:  Lý giải vì sao Windows 10 chính là hệ điều hành an toàn nhất từ trước đến nay của Microsoft

Tham khảo: TechRadar