WeChat sẽ kiếm tiền từ tích hợp game

Cách đây không lâu, đại diện của Tencent cho biết họ đang phát triển một nền tảng chơi game trên WeChat – ứng dụng nhắn tin phổ biến do hãng này phát triển. Nhưng sau một thời gian dài, vẫn chưa có một trò chơi nào xuất hiện trên Wechat và nhiều người tự hỏi rằng phải chăng Tencent đã hủy bỏ dự án này.


Nhưng sau một thời gian dài im lặng, Phó chủ tịch Tencent cho biết rằng dự án đưa tính năng trò chơi vào Wechat vẫn đang được phát triển không những thế tính năng chơi game này còn được tích hợp vào nền tảng di động nhằm phục vụ nhu cầu game thủ Trung Quốc.

READ:  Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, thử thách IQ tới cực hạn

WeChat sẽ kiếm tiền từ tích hợp game 1

WeChat là một trong những ứng ụng nhắn tin miễn phí trên smartphone được phát triển bởi Tencent.


Phải đến hội nghị Global Mobile Game Confederation được tổ chức ở Bắc Kinh, người ta mới thêm thông tin rằng Tencent vẫn đang phát triển dự án này. Theo phó chủ tịch của Tencent, ông Ma Xiaoyi cho biết thì tính năng chơi game trên WeChat vẫn đang được phát triển và sẽ ra mắt trong thời gian tới. Ngoài ra, phó chủ tịch Ma cũng đã giới thiệu sơ qua về tính năng mới này. Theo ông Ma thì các trò chơi trên WeChat sẽ đáp ứng được  yêu cầu của những ai yêu thích chơi điện tử trên di động, từ những game thủ hardcode hay những người chỉ chơi trò chơi để giải trí. Bên cạnh đó, vị phó chủ tịch Tencent cũng đã bật mí rằng tính năng này đã được áp dụng thử nghiệm với dịch vụ phần mềm nhắn tin QQ và hiện các trò chơi đã xuất hiện trong cửa hàng ứng dụng MyApp(cửa hàng ứng dụng của Tencent) 


Cũng trong sự kiện này, ông Ma cũng cho biết rằng nền tảng chơi game của WeChat sẽ nhằm đến đối tượng phục vụ chủ yếu là game thủ di động của Trung Quốc. Ông dự đoán rằng số lượng người chơi game trên di động sẽ tăng lên 300 triệu vào cuối năm nay và sẽ còn tăng thêm nữa. Theo ông Ma thì  game thủ chơi game trên di đông thường dành rất nhiều thời gian để chơi trò chơi trên smartphone.  Điều đó làm cho thị trường game di động Trung Quốc sẽ mang lại cho họ lợi nhuận kếch xù, ước tính khoảng 60 tỷ nhân dân tệ (gần 9,68 tỷ USD mõi năm). 

WeChat sẽ kiếm tiền từ tích hợp game 2

MyApp- cổng ứng dụng Android của Tencent.

READ:  AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone

Ngoài ra, vị phó chủ tịch Tencent cũng chia sẻ thêm về nền tảng thống nhất của Tencent : “Trong tương lai, Tencent sẽ phát hành một nền tảng thống nhất chơi game di động. Nền tảng này sẽ bao gồm các ứng dụng điện thoại di động của Tencent. Thông qua nền tảng thống nhất này, chúng tôi có thể tạo ra một thiên đường tuyệt vời  cho các nhà phát triển trò chơi để mang lại những trò chơi tốt nhất cho người sử dụng dịch vụ.” 

Cách đây không lâu, giám đốc điều hành và cũng là người lập lập ra Tencent, ông Pony Ma cũng cho biết rằng điện thoại di động đã cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho các công ty của Trung Quốc. Theo CEO của Tencent  thì  xét trên trên phương diện phát triển game  trên console thì Trung Quốc còn kém Nhật Bản và Mỹ tận 30 năm. Còn trên phương diện sản xuất trò chơi trên máy tính cá nhân thì cách Mỹ và Châu Âu 15 năm. Trên còn các trò chơi webgame thì Trung Quốc chỉ kém Hàn Quốc có 5 năm. Nhưng trên mảng trò chơi trên điện thoại di động thì ông tin rằng Trung Quốc đang là một trong các quốc gia dẫn đầu.  

WeChat sẽ kiếm tiền từ tích hợp game 3

Ông Pony Ma, mgười sáng lập và là giám đốc điều hành Tencent.

Theo Pony Ma thì với các game thủ trung thành của Tencent và mô hình kinh doanh đã được chứng minh là hoạt động rất hiệu quả, thêm vào đó là các lợi thế khác. Ông rất hi hy vọng rằng các nhà phát triển trò chơi trên điện thoại di động của Trung Quốc sẽ mang lại những tựa game hay cho người dùng trên cả  WeChat và điện thoại di động . Tencent hiện đang là một trong những công ty phát hành game và internet hàng đầu của Trung Quóc. Nằm vừa rồi doanh thu của công ty này đã đạt 7 tỷ USD. Được biết, nền tảng chơi game trên WeChat sẽ là đối thủ cạnh tranh với các nền tảng tương tự của Line, KakaoTalk, Apple, GREE, và Dena. 

WeChat (Tencent) được biết đến ở Việt Nam với scandal đem đường lưỡi bò phi pháp lên ứng dụng đã khiến cộng đồng mạng “ném đá” và tẩy chay rầm rộ ứng dụng này.

 Tham khảo: techinasia.