Vụ quán Xin chào: Yêu cầu tạm đình chỉ lãnh đạo viện kiểm sát Bình Chánh

Xử hình sự chủ quán Xin Chào là không đúng luật Thống nhất đình chỉ vụ quán cà phê Xin Chào Chủ khu đất của quán Xin Chào cũng bị khởi tố hình sự Chủ quán cà phê Xin Chào: Tôi vẫn hy vọng mình còn lối thoát Cấp tập kiểm tra, xử hình sự chủ quán Xin Chào ra sao?

Sáng 23-4, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND Tối cao và đoàn công tác đã nghe lãnh đạo VKSND TP.HCM và VKSND huyện Bình Chánh báo cáo quá trình giải quyết vụ chủ quán Xin chào Nguyễn Văn Tấn bị truy tố tội kinh doanh trái phép.

READ:  Tâm thư của mẹ doanh nhân: Nếu có con gái, tôi sẽ dạy con phải có tiền, có quyền nếu không muốn gặp bất công trong xã hội

Viện trưởng VKSND Tối cao đã có yêu cầu Viện trưởng VKSND TP.HCM chỉ đạo Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh lập tức đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Tấn vì hành vi không cấu thành tội phạm (khoản 2 Điều 107 BLTTHS), đồng thời công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho ông theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu Viện trưởng VKSND TP.HCM tạm đình chỉ công tác đối với lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh và kiểm sát viên trực tiếp tiến hành tố tụng để làm rõ trách nhiệm.

READ:  Chúng ta đang sống giữa kỷ nguyên của những chiếc ghế

Viện trưởng VKSND TP.HCM tổng hợp vi phạm, thiếu sót trong việc xử lý vi phạm hành chính trong vụ việc trên để kiến nghị với UBND TP.HCM có biện pháp khắc phục và phòng ngừa vi phạm pháp luật.

Giao vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án kinh tế ra văn bản rút kinh nghiệm toàn ngành về những thiếu sót, vi phạm trong quá trình tố tụng của vụ án này.

Báo cáo Thủ tướng nội dung buổi làm việc này.

Như đã thông tin, ông Tấn bị cơ quan tố tụng huyện Bình Chánh khởi tố, truy tố về tội kinh doanh trái phép theo khoản 1 Điều 159 BLHS.

READ:  Trụ trì chùa Nga Hoàng bị tố gạ tình từng bị trục xuất khỏi chùa

Sau khi báo chí phản ánh, Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM lấy hồ sơ lên kiểm tra. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng có ý kiến yêu cầu làm rõ. TAND huyện Bình Chánh đã quyết định trả hồ sơ để làm rõ tính hợp pháp của quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an huyện Bình Chánh đối với ông Tấn.


Theo PHƯƠNG LOAN

PLO

Nguồn:Cafebiz