VNG tung teaser game mới, ra ngay trong tháng 10

Vào 9h sáng nay (18/10), trang teaser game mới của VNG đã xuất hiện tại địa chỉ http://moly.zing.vn/ với dòng thông điệp “Một Vương quốc bí ẩn sắp mở cửa”. Hãng cũng bật mí sản phẩm này sẽ ra mắt trong tháng 10/2011, với hình ảnh chú chuột chũi dễ thương pha lẫn các gam màu trong sáng, có thể suy đoán rằng game này có thể dành cho trẻ em.


Trang teaser game mới của VNG.
 
Chủ đạo của trang teaser là đoạn trailer với nội dung nói về xuất xứ của một vương quốc có tên là Vương quốc Chuột chũi và một số hoạt động của chuột chũi trong Vương quốc như: đi học, trồng cây, chăm sóc vật nuôi, câu cá…, nếu xem kỹ đoạn trailer thì thấy có sự hiện diện 1 logo tên “Mole”. 
 
READ:  Galaxy Fit 2 ra mắt: Màn hình AMOLED, pin 15 ngày, giá 1.3 triệu
 
Được biết, Mole hiện là một webgame rất thịnh hành ở Trung Quốc dành cho thiếu nhi (độ tuổi từ 6-12) và Mole tựa như một cuốn truyện tranh online được các trẻ em Trung Quốc đón đọc hàng tuần. Game được tích hợp hơn 30 hoạt động giải trí đa đạng kèm theo đó là các kiến thức xã hội, học vấn hay các kỹ năng sống khác nhau.
 

Trailer Mole.
 
Vào game, các bé sẽ hóa thân vào vai một chú chuột chũi, đồng hành với bé là bạn Đậu đậu. Hằng ngày, hai người bạn nhỏ sẽ cùng chơi các trò chơi vui nhộn như: câu cá, trượt tuyết, bắt đom đóm, bơi lội, ném bóng… Bên cạnh đó là các trò chơi nâng cao khả năng tư duy, logic. 

READ:  Làm gì khi máy tính đột nhiên mất tiếng?

Một lý giải cho việc Mole thịnh hành ở Trung Quốc là Mole được xây dựng trên nền tảng là một game trực tuyến giáo dục. Điểm khác biệt cơ bản của Mole so với các game online hiện nay là không có đấu chọi lẫn nhau mà thay vào đó là các hình ảnh dễ thương, vui nhộn, gần gũi với trẻ nhỏ.

 
 
Game không đơn thuần là sự đa dạng của các trò chơi nhỏ mà là sự lồng ghép nhiều bài học bổ ích và một lượng kiến thức phong phú giúp trẻ em từ 6~12 tuổi có thể dần tiếp thu và học hỏi để áp dụng được trong đời sống hàng ngày và học tập.