VKS TP.HCM cho rằng tài xế Mercedes không phải tẩu tán tài sản để tránh bồi thường

Sáng ngày 22/4, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ”.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN 1988, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) thừa nhận có sang tên căn nhà cho bà Trần Hoàng Họa Mi (mẹ bị cáo) trong lúc bị tạm giam.

VKS TP.HCM cho rằng tài xế Mercedes không phải tẩu tán tài sản để tránh bồi thường - Ảnh 1.

Chị Hường tại phiên tòa

Tuy nhiên, sang tên bằng hình thức “giao nhận” và mẹ không trả tiền cho con vì bị cáo cho rằng ban đầu số tiền mua căn hộ là do mẹ trả, bị cáo chỉ đứng tên thay mẹ.

READ:  Fitch Ratings hạ triển vọng tín nhiệm của 5 ngân hàng Việt

Sau khi gây tai nạn, trong quá trình tạm giam, bị cáo và mẹ đồng ý sang tên căn hộ với mục đích để bà Mi cầm cố tài sản lấy tiền bồi thường cho 2 bị hại là chị Nguyễn Thị Bích Hường (SN 1990, quận Phú Nhuận) và ông Lê Mạnh Thường (SN 1956, GrabBike đã tử nạn trong vụ án).

VKS cho rằng bị cáo Phong không tẩu tán ngôi nhà để trốn tránh bồi thường

Trong quá trình luận tội, đại diện VKS TP.HCM đã nói rõ về kháng cáo của bị hại, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét làm rõ hành vi tẩu tán tài sản của bị cáo.

READ:  6 luật bất thành văn trong trận chiến thời Xuân Thu-Chiến Quốc: Không có chỗ cho tiểu nhân

Theo đó, VKS cho rằng, qua thẩm vấn công khai tại tòa đã làm rõ mục đích giao nhận tài sản giữa bị cáo và mẹ để mẹ bị cáo cầm cố tài sản, lấy tiền bồi thường cho các bị hại chứ không phải tẩu tán tài sản.

VKS TP.HCM cho rằng tài xế Mercedes không phải tẩu tán tài sản để tránh bồi thường - Ảnh 3.

VKS đọc bản luận tội

Bên cạnh đó, VKS nêu quan điểm, tại tòa, Phong đã bồi thường mỗi bị hại 60 triệu đồng nên đây được coi là tình tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên, hậu quả bị cáo gây ra là quá nghiêm trọng, mức hình phạt cũng đủ tính răn đe.

VKS TP.HCM cho rằng tài xế Mercedes không phải tẩu tán tài sản để tránh bồi thường - Ảnh 4.
VKS TP.HCM cho rằng tài xế Mercedes không phải tẩu tán tài sản để tránh bồi thường - Ảnh 5.

Mẹ bị cáo Phong bồi thường cho mỗi bị hại 60 triệu đồng tại phiên tòa

READ:  Nhà hàng Sài Gòn hơn 60 năm tuổi tố 7 đơn vị giả mạo thương hiệu

Vì vậy VKS không chấp nhận kháng cáo của bị cáo về giảm nhẹ hình phạt, cũng như không chấp nhận tăng hình phạt theo đề nghị của bị hại. VKS cũng cho rằng không có cơ sở buộc Công ty Khang Gia liên đới bồi thường.

Về phần căn hộ Phong đã chuyển nhượng qua cho mẹ, VKS cho rằng các bị hại có quyền liên hệ với cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục kê biên tài sản.


Tứ Quý

Nguồn:Cafebiz