Vinamilk cùng sữa học đường góp phần nâng cao tầm vóc trẻ Việt

Thời gian vừa qua, chương trình Sữa học đường Hà Nội góp phần tạo nên cuộc cách mạng về thể chất và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam và nhận được sự ủng hộ của xã hội. Tuy nhiên, có một số luồng ý kiến trái chiều gây nên sự lo lắng cho phụ huynh và học sinh, nổi cộm là thông tin về 14 loại vi chất dinh dưỡng có trong sữa học đường. 

Trong công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Phòng Giáo dục Hà Nội; các trường thụ hưởng chương trình Sữa học đường tại Hà Nội, Vinamilk khẳng định: Sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Vinamilk 100% Sữa tươi – Học đường hoàn toàn phù hợp và đáp ứng với yêu cầu về chất lượng mà nhà nước quy định.

READ:  Sau ngày kỷ lục doanh số iPhone 12 Series , FPT Shop tiếp tục lên kệ 10.000 iPhone 12 Pro và 12 Pro Max giữa lúc thị trường khan hàng

Theo đó, sữa học đường được chế biến từ sữa bò tươi nguyên liệu đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên; sữa có thành phần có đường hoặc không đường, không sử dụng chất bảo quản; đáp ứng các quy định của Bộ Y tế về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa dạng lỏng; công bố chất lượng với cơ quan có thẩm quyền; ghi nhãn sữa học đường trên từng hộp sữa và sản xuất tại nhà máy đã được cơ quan có chức năng chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

READ:  Lạ lùng 'Trung tâm hỗ trợ người nghèo' hành nghề kiểu lừa đảo?

Theo thông tin từ Vinamilk, ngoài thành phần dinh dưỡng có sẵn trong sữa tươi nguyên liệu, sữa học đường phải có các thành phần bổ sung bắt buộc theo quyết định số 1340 ban hành ngày 08/07/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về Chương trình Sữa học đường nhắm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu sắt, canxi, vitamin D của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thêm 30% vào năm 2020.

Vinamilk cùng sữa học đường góp phần nâng cao tầm vóc trẻ Việt - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Vinamilk – 100% sữa tươi – Học đường còn bổ sung mười 10 vitamin phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế, Viện Dinh đưỡng Quốc gia là vitamin PP (B3), vitamin C, vitamin A, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, vitamin K1, vitamin B6, vitamin B5, Acid Folic và 4 khoáng chất (Iod, Kẽm, Đồng, Selen).

READ:  Cuộc chiến đơn độc của Hải Hà

Vinamilk cam kết các sản phẩm cũng hoàn toàn phù hợp với định hướng, ý nghĩa nhân văn và mục tiêu Chương trình Sữa học đường của quyết định 1340 và quyết định số 641 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Đề án này hướng tới mục tiêu đến năm 2020, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em mẫu giáo và tiểu học trung bình 0,6/năm; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em mẫu giáo và tiểu học trung bình 0,7%/năm. Chiều cao trung bình của trẻ tuổi nhập học (6 tuổi) tăng từ 1,5 cm – 2 cm ở trẻ trai và gái so với năm 2010.

Sản phẩm cung cấp cho Chương trình Sữa học đường với 14 vitamin và khoáng chất bổ sung thêm đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng, có bằng chứng khoa học của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và được xác nhận hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em lứa tuổi học đường.

Việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng sẽ làm tăng giá thành sản phẩm, tuy nhiên, Vinamilk xác định không làm thương mại và không tìm kiếm lợi nhuận từ chương trình này.


Ánh Dương

Nguồn:Cafebiz