Vì sao sữa được đựng trong vỏ dạng hình chữ nhật còn nước giải khát đựng trong lon trụ tròn?

Hầu như mọi loại nước giải khát không cồn đều được đựng trong lon hình trụ, dù là lon bằng nhôm hay thủy tinh. Trong khi đó hộp sữa thường làm bằng nhựa hay giấy cứng thì gần như luôn có dạng hình hộp chữ nhật. Bao bì hình hộp giúp tiết kiệm không gian kệ trưng bày. Vậy thì tại sao các nhà sản xuất nước giải khát lại thích dùng lon hình trụ tròn?

Với những vỏ hộp làm bằng nhôm, một lý do là hình trụ tròn là hình dạng chịu được áp lực nhất sinh ra từ các loại nước có ga. Mặt khác, người ta hay uống nước thẳng từ lon, tay người dùng khi cầm lon hình trụ sẽ thoải mái hơn, vì vậy chi phí phát sinh cho không gian lưu trữ là có thể chấp nhận được. Điều này cũng lý giải vì sao chai hay lon làm bằng thủy tinh cũng có dạng hình trụ tròn, dù rằng bao bì hình hộp chữ nhật bằng thủ tinh cũng có thể chịu được áp lực sinh ra từ nước có ga.

READ:  Nếu đang cảm thấy ngập đầu trong công việc, cuộc sống bộn bề không còn chỗ để thở thì đây là bài viết dành cho bạn

Đối với sữa việc tạo cảm giác thoải mái cho người tiêu dùng khi cầm trong tay không quan trọng bằng việc thường người ta không uống trực tiếp từ hộp.

Ngay cả khi người tiêu dùng uống trực tiếp từ hộp giấy đi nữa thì theo nguyên lý chi phí- lợi ích, người ta cũng khong nên dùng vỏ hộp hình trụ tròn cho sữa. Dù rằng bao bì hình hộp tiết kiệm không gian trên kệ dù nó chứa gì bên trong, nhưng việc tiết kiệm không gian có vai trò quan trọng với sản phẩm sữa hơn là sản phẩm nước giải khát.

READ:  Toàn cảnh ‘Trận so găng thế kỷ’ giữa Coca-Cola vs Pepsi

Bởi lẽ đa số nước giải khát trong siêu thị được đặt trên các kệ mở, vốn rất rẻ và không cần chi phí vận hành nào khác. Trong khi đó, sữa được chứa trong ngăn lạnh, những tủ này giá đắt và phải tốn chi phí vận hành. Vì vậy, không gian trên kệ trong các ngăn lạnh này rất quý và làm tăng lợi ích của việc đựng sữa trong hộp hình chữ nhật


Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn:Cafebiz