Vì sao muốn thành công bạn không nên sống bằng luật Ngẫu nhiên?

Trong cuốn sách 100 quy luật bất biến để thành công của tác giả nổi tiếng Brian Tracy, luật ngẫu nhiên là một trong 10 quy luật đầu tiên ông đề cập đến. Cuộc sống là một chuỗi những sự kiện và những điều không theo trình tự xảy ra một cách ngẫu nhiên.

Luật ngẫu nhiên thực sự là một nguyên tắc tâm lý được phần lớn mọi người chấp nhận không có ngờ vực gì, do đó họ coi nó như một luật. Nếu bạn tin là một điều gì đó đúng, thậm chí nếu nó hoàn toàn sai, bạn sẽ nghĩ và cảm nhận rằng nó đúng với bạn.

READ:  13 Ý Tưởng KIẾM TIỀN TẠI NHÀ Dành Cho Những Người Bận Rộn (Ai Cũng Có Thể Làm Ngay) | Kiếm tiền tại nhà

Hệ quả thứ nhất: Bằng sự thất bại trong việc lập kế hoạch, bạn đang lập kế hoạch để thất bại.

Không ai cố tình lập kế hoạch để thất bại. Không ai quyết định trước việc sẽ sống một cuộc sống thất vọng và không thành tựu, nhưng do thất bại trong việc quyết định một cách chính xác những gì bạn muốn, rốt cuộc bạn đã sống một cách không ý thức và không dự định bởi Luật Ngẫu nhiên. Sau đó, những gì xảy đến với bạn trong cuộc đời sẽ xuất hiện theo chuỗi những sự kiện ngẫu nhiên mà bạn có rất ít sự điều khiển đối với chúng.

READ:  Cả thế giới sẽ nhường đường cho người nào một lòng hướng về mục tiêu của mình để tiến lên phía trước và hành động

Những người sống bằng luật Ngẫu nhiên thường nói những điều như: “Bạn không thể cãi nhau với tòa thị chính thành phố.” “Vấn đề không phải bạn biết cái gì mà là bạn biết ai.” “Thành công chỉ là vấn đề đúng nơi đúng lúc”.

Những người này thường tin rằng thành công chủ yếu là do hoàn cảnh và may mắn và những thứ này thì họ có rất ít. Họ đang sống bằng luật Ngẫu nhiên.

Để nghiên cứu xem thái độ này phổ biến ra sao, trong một cuộc khảo sát gần đây, 63% những người được hỏi nói rằng họ tin rằng cách duy nhất để họ có thể về hưu và độc có sự độc lập về tài chính là họ trúng vé số với một giải thưởng nào đó. Điều này có nghĩa là phần đông mọi người nghĩ rằng cuộc sống tài chính của họ chỉ đơn giản là một canh bạc lớn trong đó họ thực hiện rất ít sự kiểm soát. Họ đang sống bằng sự ngẫu nhiên.

READ:  Dùng triết lý trong giao tiếp của Aristotle để tán gái, thành công hơn cả mong đợi

Một chính trị gia nổi tiếng, một đại biểu quốc hội gần đây, đề cập đến những người thành đạt nói chung đã nói: “Những ai đã làm tốt trên bàn bạc cuộc đời nên bị bắt buộc phải chia phần thắng của họ cho những ai may mắn chưa mỉm cười.” Lối suy nghĩ này khuyến khích ngày càng nhiều người tin rằng cuộc sống chỉ là một trò chơi gồm những lá bài ngẫu nhiên. Họ sống bằng luật Ngẫu nhiên, tin rằng họ là những nạn nhân của hoàn cảnh và rằng họ chẳng thể làm gì để giúp mình được.

READ:  Suy ngẫm về cuộc đời qua lời dạy của bậc thầy yoga Ấn Độ: 4 bước đơn giản để cuộc sống an nhiên, nhẹ nhàng hơn

Những người sống bằng luật Ngẫu nhiên thường có xu hướng tiêu cực, bi quan và không sẵn lòng giúp đỡ và cảm thấy như là họ có rất ít sự điều khiển đối với cuộc đời họ.

Những người sống dưới bóng tối của luật Ngẫu nhiên đổ lỗi cho những người khác về những vấn đề của họ. Họ luôn gây ra lỗi, thể hiện những gì thấp hơn tiềm năng của họ, và lao vào rất nhiều những hình thức trốn chạy như suốt ngày chỉ xem ti vi, uống rượu, sử dụng ma túy hang lang bang ngoài đường ngoài chợ.

READ:  Cuộc đời bạn sẽ là chuỗi thất bại nếu không vượt qua được những suy nghĩ này

Một điều tuyệt vời của các mục tiêu đó là chính hành động đặt ra mục tiêu đã giải thoát cho bạn khỏi luật Ngẫu nhiên và đặt bạn một cách ngay ngắn vào luật Điều khiển và Luật Nhân quả. Việc đặt ra các mục tiêu mang lại cho bạn một cảm giác về năng lực, mục đích và phương hướng phía trước. Đặt ra mục tiêu giúp bạn có trách nhiệm với cuộc đời mình và làm cho bạn cảm thấy bạn thật là tuyệt vời.

Điều này giải thích tại sao việc đặt mục tiêu lại được gọi là “kĩ năng chính” của thành công. Đó là một kĩ năng mà có thể quan trọng hơn đối với hạnh phúc và giàu có so với tất cả mọi kĩ năng khác mà bạn có thể phát triển. Nó đặt bạn vào ghế của tài xế.

READ:  Dàn phù dâu xinh đẹp lấn át cả cô dâu là mỹ nhân phim “Tây du ký”

Làm thế nào bạn có thể áp dụng luật này ngay lập tức:

1. Xác định lĩnh vực kinh doanh trong cuộc sống của bạn ở đó bạn cảm thấy không thỏa mãn và bạn chẳng có gì để làm về nó. Một sự thay đổi bạn có thể tạo ra mà sự thay đổi đó có thể đưa bạn trở về vị trí điều khiển là gì? Cho dù câu trả lời của bạn là gì đi nữa, hãy quyết tâm làm một cái gì đó về nó ngay hôm nay.

2. Hãy hành động ngay để đưa sự kiểm soát vào những tình huống trong đời bạn, những tình huống đang làm cho bạn bị vướng mắc và chán nản. Nếu bạn có thể vung cây gậy phép thuật và có đầy đủ năng lực để thay đổi tình hình và hoàn cảnh cuộc đời bạn, điều đó sẽ là gì và bạn sẽ thay đổi ra sao?


TN

Nguồn:Cafebiz