Ứng dụng bàn phím của các smartphone HTC đột nhiên xuất hiện quảng cáo của bên thứ 3

HTC có một “món quà đặc biệt” dành cho những chủ nhân sở hữu chiếc HTC U11 hay các mẫu smartphone flagship đời trước như HTC 10. Đó là khi bạn sử dụng bàn phím thì ngay lập tức sẽ xuất hiện quảng cáo của bên thứ 3 do Google AdSense gửi cho bạn. Trước khi bạn tức giận và đổ lỗi lên đầu công ty xứ sở Đài Loan này thì bạn nên biết rằng có lẽ đây không phải lỗi của họ. Mà có khi đến chính HTC cũng chẳng biết chúng từ đâu mà ra. Bởi vì sau cùng thì ứng dụng bàn phím này là do hãng TouchPal tạo nên.

Giờ đây, khi mà HTC đã nắm rõ tình hình về vấn đề quảng cáo, có lẽ họ sẽ chuẩn bị đưa ra động thái để trấn an người dùng. Gã khổng lồ một thời này mới đây đã khuyên người dùng HTC U11 gỡ cài đặt phiên bản cập nhật mới nhất của bàn phím TouchPal.

Để thực hiện, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt>Ứng dụng>Tất cả ứng dụng>TouchPal>Gỡ cài đặt các bản cập nhất. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều khả năng bản nâng cấp phần mềm mới nhất đã thêm một số đoạn code nhằm chèn quảng cáo vào app này. Và rất có thể HTC đang trong quá trình xóa bỏ quảng cáo vĩnh viễn ở ứng dụng bàn phím của họ.

“Do một lỗi hệ thống nên một số khách hàng của HTC gặp phải tình trạng quảng cáo xuất hiện trên phần bàn phím. Đây hoàn toàn không phải là điều chúng tôi mong muốn và hiện bộ phận kỹ thuật đang tiến hành khắc phục lỗi này và lược bỏ quảng cáo sớm nhất có thể.” –Jeff Gordon, Giám đốc mảng Truyền thông toàn cầu của HTC.

READ:  Instagram launches QR codes globally, letting people open a profile from any camera app

Hầu hết những phản hồi từ phía “nạn nhân” về bài viết trên trang Twitter của HTC đều bộc lộ cảm xúc tiêu cực và bức xúc khi liên tục xuất hiện quảng cáo trên bàn phím QWERTY. Và đặc biệt, họ sử dụng những lời lẽ không mấy tốt đẹp mà bạn không nên cho con trẻ nhìn thấy. Hy vọng rằng HTC sẽ nỗ lực hết mình để tránh tình trạng trên lặp lại, bởi nó không chỉ gây khó chịu mà còn “ăn” mất một phần không gian lớn của ứng dụng này.

Theo PhoneArena

READ:  Những người hay phát hiện ra lỗi chính tả hóa ra lại có vấn đề về tính cách