Tuyển tập trang bị “quái đản” trong game (Phần cuối)

Chúng ta sẽ tiếp tục khám phá danh sách những thứ vũ khí quái đản hiện diện trong thế giới game.
 
13. Flail Gun (Bulletstorm)
 
Bulletstorm cũng là một trong những sản phẩm chứa đựng nhiều thể loại vũ khí quái đản nhất mà game thủ có thể kiếm tìm được, và Flail Gun là đại diện đặc trưng cho danh sách này. Khẩu súng bắn lựu có thể khiến đối thủ trước mặt nổ tung và đi kèm theo đó là không ít những điều thú vị khác. Chắc chắn là bạn không bao giờ tìm được một thứ vũ khí tương tự như thế trong thế giới thưc được đâu!
 
12. Pegasus (Dead Rising 2: Off the Record)
 
Phiên bản mở rộng Off the Record chứng tỏ mình không phải chỉ là kẻ ăn theo người tiền nhiệm chính thức Dead Rising 2 trước đó. Nhà sản xuất đã thêm vào hàng loạt những ý tưởng đột phá và việc kết hợp giữa cây gậy Kỳ Lân với một quả pháo hoa là một ý tưởng không thể điên rồ hơn. Nhưng dù sao ít nhất thì thứ vũ khí này cũng đem lại cho người chơi khoảnh khắc “giải trí” thú vị trong thế giới mà những kẻ thù zombie tràn ngập.
 
11. Buster Sword (Final Fantasy VII)
 
 
Thanh kiếm của chàng lãng tử tóc vàng Cloud Strife thực sự là thứ vũ khí quái đản khác cần phải nhắc đến. Riêng việc tính toán để mang nó đi theo mình đã là một công việc bất khả thi, ấy thế mà cậu ta vẫn có thể “thi triển võ công” đánh tan đối thủ như ở chỗ không người.
 
Nhưng tại sao Cloud cứ phải khư khư cầm cái thứ vũ khí to tướng này mà không tự tìm cho mình một cái gì đó nhẹ cân hơn chẳng hạn? Nếu bạn đã từng xem Crisis Core: Final Fantasy VII thì chắc đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Đây chính là bảo vật mà người bạn thân Zack Fair gửi gắm lại cho Cloud trước khi qua đời và tất nhiên, dù có muốn hay không thì nhân vật nam chính này cũng phải gắn cả đời mình với thanh kiếm đầy duyên nợ.
 
READ:  Bất ngờ với kênh YouTube được chấm điểm chất lượng cao nhất Việt Nam, vượt mặt tất cả "trùm sò" triệu view khác
Final Fantasy VII – Trailer.
 
Nhưng việc gì cũng có cái giá của nó. Đổi lại cho công sức “bê vác” nặng nhọc, Cloud và cây kiếm Buster Sword trở thành một biểu tượng đáng nhớ của Square Enix và còn tiếp tục xuất hiện trong những sản phẩm tiếp sau như Kingdom Hearts Before Crisis.

10. Búp bê (Final Fantasy X)

Tiếp tục là một phiên bản Final Fantasy và lại là một nhân vật nữa trong phiên bản thứ 10. Có lẽ nếu có giải thưởng dành cho nhà sản xuất có ý tưởng chế tạo vũ khí quái đản nhất thì nó cũng khó có thể thoát khỏi bàn tay của đội ngũ làm game Nhật Bản.
 


Bộ sưu tập của Lulu bao gồm những con búp bê thuộc mỏi thể loại: từ Moogle, Mute Cait Sith, Moomba Warrior cho đến Raging Cactuar….Chúng trông khá lố bịch so với những con quái vật to lớn, khủng khiếp mà người chơi đối mặt trên đường đi và cũng dễ để lý giải khi trên thực tế Lulu không bao giờ dùng búp bê để đánh nhau cả. Có chẳng thì cũng chỉ gãi ngứa cho đối thủ mà thôi!

9. Old Woman (Worms)
 
Sử dụng một thứ đồ chơi của các bé gái để chiến đấu đã là một phương án kì cục, nhưng việc sáng tạo với các “Bà già” thì lại càng khó tưởng tưởng hơn. Tất nhiên điều này là không thể chấp nhận được trong thế giới thực tế, nhưng nên nhớ rằng đây lại là một thế giới ảo và vương quốc này lại là vương quốc của những chú sâu, hiển nhiên là cũng không có luật lệ nào cấm đoán cả!

8. Cerebral Bore (Turok 2: Seeds of Evil)
 
Với công nghệ ngoài hành tinh, Cerebral Bore là thứ vũ khí hủy diệt bắn ra một viên đạn khoan sâu vào cơ thể quái vật. Khẩu súng tỏ ra lợi hại và luôn hữu dụng dù có nằm trong thế giới nào đi nữa, kể cả khi thế giới đó có nền đồ họa không được tiên tiến cho lắm.

7. Cluckshot (Gears of War 3)
 
Cluckshot – một khẩu súng bắn ra đạn… gà, một ý tưởng xét cho cùng cũng chả quái gở cho lắm khi so sánh với những thứ khác cùng nằm trong danh sách này. Nhưng Cluckshot vẫn xứng đáng hiện diện bởi nó khá lệch pha so với Gears of War 3 – một tựa game đầy “nghiêm túc”.
READ:  Amazon rebrands Twitch Prime as Prime Gaming
Để đổi lại thú vui tao nhã này, bạn cũng cần trải qua thử thách đầy khó khăn và phức tạp ở màn 4, phần 1. Dễ hiểu khi mà không phải ai cũng chạm vào được khẩu súng thú vị kể trên.

6. Cup and Ball (Samurai Warriors)
 
Việc chọn đồ chơi của con trẻ áp dụng vào thế giới ảo tiếp tục tạo nên điểm nhấn, với trò chơi tung hứng bóng tưởng như vô hại nhưng nay cũng trở thành món vũ khí vô cùng lợi hại của cô gái trẻ Oichi – em gái của Nobunaga.

Trong phiên bản Samurai Warriors 3, dù Oichi đã trưởng thành nhưng nhà sản xuất còn tỏ ra “điên rồ” hơn với trò chơi… lắc vòng. Có lẽ đây là lỗi suy nghĩ của nhóm phát triển khi cố gắng tìm ra một loại vũ khí thích hợp cho một nữ chiến binh xinh đẹp như Oichi?!?

5. Teddy Bear (Prince of Persia: Warrior Within)
 
Không phải lúc nào gấu Teddy cũng đi liền với hình tượng đại danh hài Mr.Bean. Có lẽ trong lúc sơ xuất nào đó, chú đã đi lạc tới sứ xở Ba Tư trước đó hàng thế kỉ? Khó mà có thể nói rằng điều đó đúng hay sai nhưng dù sao Teddy Bear cũng là một món đồ hữu ích. Nó giúp hồi phục sinh lực cho chàng hoàng tử Ba Tư sau mỗi cũ đòn trời giáng xuống kẻ địch.

4. Cow Launcher (South Park)

 
 
Hết súng bắn gà rôi lại đến súng bắn cừu. Có lẽ những nhà sản xuất game không bao giờ cạn ý tưởng cũng như thiếu vắng đi tính hài hước.

3. The Penetrator (Saints Row: The Third)
 
Đến ngay cả những thứ vũ khí nhạy cảm nhất cũng được Saints Row: The Third khai thác triệt để. Có vẻ có một số người sẽ không thích đời sống riêng tư bị đưa ra làm trò đùa. Tuy nhiên, dù sao đây cũng là thế giới ảo cơ mà. Hãy tận hưởng niềm vui và quên đi những ràng buộc của cuộc sống!

2. Mollusk Launcher (Saints Row: The Third)
 
TIếp theo danh sách đó là khẩu súng bắn bach tuộc. Có điều đặc biệt, đây không phải là thứ mà người chơi đem đi hủy diệt hành tinh hay chiến đấu với quái vật mà nó sở hữu khả năng đặc biệt hơn nhiều: điều khiển mục tiêu theo lời sai khiến của nhân vật.

1. Mr. Toots (Red Faction: Armageddon)
 
Nếu như bạn không biết Mr. Toots cũng như vì lý do gì nó có thể leo lên vị trí quán quân. Hãy xem clip bên dưới và tự tìm lời giải đáp cho riêng mình
 
 

Mr. Toots  – Trailer.
Tham khảo tại IGN
READ:  BTS is coming to Fortnite