Trên tay Apple Watch Series 6: Tính năng ăn tiền nhất lại không sử dụng được ở VN

Trên tay Apple Watch Series 6: Tính năng ăn tiền nhất lại không sử dụng được ở VN - Ảnh 1.

Cùng ngày mở bán với thế giới, Apple Watch Series 6 đã nhanh chóng “cập bến” thị trường Việt Nam.

Trên tay Apple Watch Series 6: Tính năng ăn tiền nhất lại không sử dụng được ở VN - Ảnh 2.

Đúng như trong buổi công bố sản phẩm, Apple Watch năm nay sẽ không được tặng kèm củ sạc nữa mà chỉ còn mỗi dây sạc mà thôi.

Trên tay Apple Watch Series 6: Tính năng ăn tiền nhất lại không sử dụng được ở VN - Ảnh 3.

Phiên bản chúng tôi đang có là Apple Watch Series 6 40mm màu xanh Navy, một trong hai tùy chọn màu sắc mới năm nay. Thiết kế của Series 6 năm nay không khác biệt đáng chú ý so với thế hệ tiền nhiệm là Series 5, hay thậm chí là cả Series 4.

Trên tay Apple Watch Series 6: Tính năng ăn tiền nhất lại không sử dụng được ở VN - Ảnh 5.

Cạnh trái là dải loa

Trên tay Apple Watch Series 6: Tính năng ăn tiền nhất lại không sử dụng được ở VN - Ảnh 6.

Ở mặt đáy của Apple Watch Series 6, chúng ta sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng hơn khi Series 6 có các thêm các cảm biến mới hỗ trợ tính năng đo nồng độ oxy trong máu (đo chỉ số SpO2). Đây được cho là tính năng “đắt giá” nhất trên Apple Watch mới.

Trên tay Apple Watch Series 6: Tính năng ăn tiền nhất lại không sử dụng được ở VN - Ảnh 7.

Thực tế tính năng “đắt giá” nhất này của Apple Watch Series 6 lại hoàn toàn không thể sử dụng được ở Việt Nam. Chưa rõ lý do tại sao nhưng trong tương lai có thể Apple sẽ hỗ trợ tính năng này tại nhiều quốc gia hơn. Hiện tại, cách duy nhất để sử dụng được tính năng này là thiết lập ghép nối Apple Watch với một tài khoản Apple ID tại thị trường Mỹ (hoặc các quốc gia được hỗ trợ).

READ:  Trải nghiệm nhanh laptop gaming phổ thông "full AMD" MSI Bravo 15: Thiết kế chưa đủ hầm hố, bù lại gọn nhẹ và giá chỉ khoảng 20 triệu đồng

So sánh nhanh với Series 5, chúng ta có thể thấy ngoại hình của cả hai là không đổi. Cách duy nhất để phân biệt đâu là Series 5 đâu là Series 6 là dựa vào các cảm biến ở mặt đáy của cả hai, hoặc dựa vào màu sắc mới: Series 6 có thêm màu xanh Navy và màu đỏ PRODUCT (RED). Ngoài ra 7 mặt đồng hồ mới trên Series 6 cũng sẽ có mặt trên các đời cũ hơn khi người dùng cập nhật thiết bị của họ lên watchOS 7.

Trên tay Apple Watch Series 6: Tính năng ăn tiền nhất lại không sử dụng được ở VN - Ảnh 10.

Theo Apple, Apple Watch Series 6 được nâng cấp vi xử lý lên Apple S6, cho hiệu năng cải thiện khoảng 20% so với Series 5 và Series 4. Màn hình Always-on Display trên Series 6 cũng có độ sáng cao hơn 2.5 lần. Ngoài ra, Series 6 cũng đi kèm với tính năng đo độ cao theo thời gian thực, thích hợp với bộ môn leo núi.

Xin cảm ơn CellphoneS đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!