TOP 5 trình Antivirus Internet Security miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Mặc dù Windows 10 đã được Microsoft trang bị sẳn Windows Defender với nhiều cải tiến mới nhưng nó vẫn được các chuyên gia bảo mật khuyên…không nên dùng đến. Do đó, người dùng thường tìm đến giải pháp bảo mật của bên thứ 3. Bài viết trước chúng ta đã cùng điểm qua những phần mềm antivirus miễn phí tốt nhất cho Windows 10 thì hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục với danh sách những phần mềm Antivirus Internet Security tốt nhất cho Windows 10.

Các bộ phần mềm Antivirus Internet Security này cung cấp khả năng chống virus, phần mềm độc hại và các tính năng bảo vệ theo thời gian thực. Một số tuy thiếu chức năng tường lửa nhưng bạn có thể bổ sung bằng một tiện ích tường lửa của bên thứ 3 hoặc bằng tường lửa của chính Windows đang dùng.

360 Total Security

Là sản phẩm đến từ Qihoo, công ty bảo mật hàng đầu Trung Quốc. 360 Total Security được cung cấp hoàn toàn miễn phí và cung cấp các tính năng bảo vệ vượt qua cả sự mong đợi của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự có thể bỏ qua được những “trở ngại” khi sử dụng phần mềm Trung Quốc thì 360 Total Security là lựa chọn rất đáng để thử.

360 Total Security cung cấp cho người dùng 2 phiên bản để lựa chọn, bao gồm phiên bản đầy đủ (360 Total Security) và phiên bản rút gọn (360 Total Security Essential). Và tất cả đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí và được trang bị các tính năng khác nhau.

Bên cạnh các tính năng bảo vệ, 360 Total Security có giao diện khá đẹp, chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Ngoài ra, phần mềm này cũng có phiên bản dành cho Android, iOS và Mac với các tính năng bảo vệ khá tuyệt vời.

Các tính năng chính:

– Chống virus, malware, keylogger, bảo vệ USB, trang web độc hại và chiếm đoạt hệ thống từ registry hijacks và theo dõi qua webcam.

READ:  Đúng 20/11 vợ giáo viên lọ mọ gõ tay danh sách lớp hơn trăm người từ danh sách trường, anh chồng mách cho 3 mẹo Excel vợ phục sát đất

– Hỗ trợ tính năng Sandbox.

– Bảo vệ theo thời gian thực.

Avira Free Antivirus

Có lẻ không cần nói gì đến Avira Free Antivirus nữa vì đây luôn là những lựa chọn miễn phí “hàng đầu” (bên cạnh các thương hiệu AVG hoặc Avast) ở Việt Nam. Nếu bạn không có điều kiện để sử dụng các sản phẩm đến từ các “ông lớn” trong lĩnh vực này như Kaspersky, Norton và McAfee thì Avira sẽ không làm bạn thất vọng.

Phiên bản Avira Free Antivirus ngoài tính năng chống virus cơ bản thì nó còn được trang bị khả năng giám sát quá trình duyệt web của người dùng để ngăn chặn các nguy cơ bảo mật có thể xảy ra. Bên cạnh đó, tính năng PUA Blocker còn giúp ngăn chặn các cài đặt không cần thiết trong quá trình cài đặt phần mềm trên Windows.

Phiên bản Avira Free Antivirus 2016 mang đến nhiều cải tiến mới về tính năng và giao diện giúp người dùng an tâm hơn với sự bảo vệ mà nó mang lại. Bên cạnh đó, nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web như Chrome, Firefox, Opera, và IE thì tiện ích mở rộng kèm theo sẽ giúp bạn an toàn hơn quá trình lướt web.

READ:  Vizio’s 2018 4K TV lineup includes its brightest, most colorful set ever

Các tính năng chính:

– Chống virus, malware, Trojans, worms, và spyware.

– Bảo vệ theo thời gian thực dựa trên cơ sở dữ liệu đám mây.

– Tính năng PUA Blocker giúp ngăn chặn các cài đặt không cần thiết trong quá trình cài đặt phần mềm.

– Cung cấp tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt web.

Outpost Security Suite

Điều gì làm cho Outpost Security Suite xuất hiện trong danh sách này? Đó chính là các tính năng mà phần mềm này mang lại có phần phong phú hơn so với phiên bản miễn phí của các phần mềm khác. Và với phiên bản trả phí (Pro), bạn sẽ chỉ được mở khóa thêm các tính năng chủ yếu về nhận dạng hành vi trộm cắp tài khoản, dữ liệu nên phiên bản miễn phí là hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của người dùng.

Các tính năng bảo vệ của Outpost Security Suite được đánh giá tốt hơn nhiều so với các phần mềm miễn phí có cùng tính năng, cả về tỷ lệ phát hiện và tốc độ xử lí. Bên cạnh đó, tính năng bảo vệ theo thời thực sẽ giúp các dữ liệu như hình ảnh, video, emai, tập tin của bạn được an toàn hơn. Và tuyệt hơn nữa là dù miễn phí nhưng Outpost Security Suite còn hỗ trợ thêm tính năng tường lửa.

Các tính năng chính:

– Chống virus với tỷ lệ phát hiện và tốc độ xử lí cực nhanh.

READ:  With animal farts and singing mice, Twitter's scientists introduce themselves to Bill Nye

– Hỗ trợ tính năng tường lửa.

– Bảo vệ và ngăn chặn các cài đặt không cho phép khi cài đặt phần mềm.

– Tự động quét và kiểm tra email và dữ liệu kèm theo.

Lưu ý: Phiên bản hiện tại của Outpost Security Suite chỉ mới hỗ trợ Windows 8.1. Và phiên bản dành cho Windows 10 đang được thử nghiệm và sẽ phát hành trong thời gian tới.

Comodo Internet Security

Comodo luôn được xem là một trong những công ty có “thâm niên” trong lĩnh vực bảo mật. Các sản phẩm bảo mật từ Comodo luôn được đánh giá là rất tốt và họ cũng “chen chân” thêm trong các lĩnh vực như bảo trì PC, DNS, SSL, sao lưu dữ liệu đám mây và “có chút ít” trong các phiên bản trình duyệt của Firefox và Chrome.

READ:  6 mẫu sneakers chưa bao giờ lỗi thời có giá dưới 100 USD, ai cũng nên sở hữu ít nhất một đôi

Do đó, dù có sử dụng phiên bản miễn phí Comodo Internet Security của hãng này thì bạn cũng không cần phải quan tâm đến các vấn đề bảo mật và dữ liệu “không cánh mà bay” sau khi thức dậy.

Comodo Internet Security cung cấp các tính năng chống các loại mã độc và phần mềm gián điệp phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó phần mềm này còn cung cấp thêm tính năng Sandbox và tưởng lửa rất đáng chú ý. Mặc dù tốc độ phát hiện và xử lí của Comodo Internet Security không mấy ấn tượng nhưng sự bảo vệ mà nó mang đến là không thể bàn cãi. Và phiên bản mới của Comodo Internet Security năm nay mang đến rất nhiều cải tiến và tính năng mới mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt Comodo Internet Security, bạn nên chú ý đến các cấu hình thiết lập vì phần mềm này sẽ cài đặt thêm 1 số các thành phần và tùy chỉnh không mong muốn.

READ:  Thứ kim loại có "trí nhớ" này sẽ giúp con người chinh phục Sao Hỏa

Các tính năng chính:

– Chống virus, spyware, và rootkit.

– Tính năng tường lửa mạnh mẽ.

– Hỗ trợ Sandbox.

– Tính năng lọc trang web và ngăn chặn các cài đặt phần mềm không đáng tin cậy.

– Trang bị tính năng Game Mode cho Game thủ.

Panda Free Antivirus

Gần đây Panda Free Antivirus đang tạo nên “cơn sốt” nho nhỏ khi mà hãng đẩy mạnh cac chiến dịch quảng bá phần mềm này trên internet. Kết quả mang lại rất khả thi và gây được phần nào chú ý cho giới công nghệ.

Phiên bản Panda Free Antivirus mới mang đến nhiều tính năng mới và cải tiến rất đáng chú ý, cũng như mang lại hiệu quả rất cao về mặt bảo mật hệ thống của bạn. Bên cạnh đó, với triết lý thiết kế theo dạng “cài đặt và quên” thì quá trình cài đặt và hoạt động rất đơn giản, phù hợp hoàn toàn với người dùng không rành về các tùy chỉnh bảo mật. Do đó, nếu bạn cần một giải pháp đơn giản và tốt hơn so với Windows Defender trên Windows 10 thì Panda Free Antivirus 2016 là thứ mà bạn cần đến.

So với phiên bản trả phí thì Panda Free Antivirus 2016 có chút giới hạn ở các tính năng bảo vệ trực tuyến và sao lưu, mã hóa dữ liệu, cũng như tối ưu hóa hệ thống. Tuy nhiên các tính năng bảo vệ và chống phần mềm độc hại và spyware vẫn được trang bị đầy đủ.

Các tính năng chính:

– Chống malware, spyware, và bảo vệ thiết bị kết nối bên ngoài.

READ:  Lịch sales 9.9 trên Tiki chất hơn nước cất, không thể làm ngơ

– Sử dụng dữ liệu đám mây để nhận diện và loại trừ các phần mềm độc hại.

– Tính năng lọc và phân tích địa chỉ trang web.

– Hay xuất hiện thông báo nâng cấp.

Lựa chọn của bạn là gì?

Có thể xem 360 Total Security là lựa chọn đáng giá nhất trong bài viết này, nhưng quan trọng vẫn là kinh nghiệm và sự tin tưởng của người dùng đối với các sản phẩm bảo mật được nêu ở trên hoặc từ bên ngoài danh sách. Hi vọng bạn sẽ có được lựa chọn ưng ý cho mình.