Thực tế laptop Toshiba Satellite L755 tại Việt Nam: Rẻ mà khỏe

Nằm trong bộ sưu tập Satellite L700 được Toshiba giới thiệu mới đây ở Việt Nam, Toshiba Satellite L755 được định vị ở phân khúc thị trường laptop thay thế máy tính để bàn. Thế mạnh của sản phẩm nằm ở kích thước màn hình lớn 15,6 inch và thiết kế bàn phím full-size, với cả cụm phím số (Num-pad) riêng biệt.
 
Thay đổi trước hết của Toshiba Satellite L755 so với thế hệ cũ thể hiện ở lớp vỏ với sơn chấm 3D hiện đại. Phiên bản cũng xuất hiện với đa dạng sắc màu hơn, từ xám, đen, nâu đến đỏ, trắng. Tuy nhiên, về thiết kế kiểu dáng, bạn sẽ không tìm thêm được nhiều khác biệt so với dòng Satellite L600 trước đây.
 
Ở thế hệ Toshiba Satellite L755 có một điểm cộng theo tôi có thể đánh giá cao là cấu hình. Lần cập nhật cấu hình mới này, Toshiba đã ưu tiên cho các thế hệ CPU Intel Core i mới nhất, như phiên bản ở đây là Core i5 2140 xung 2,3GHz (Turbo Boost lên 2,9GHz) – Cache 3MB. Đi kèm với hệ thống là RAM 2GB DDR3 1333MHz và giải pháp card đồ họa rời Nvidia GeForce GT 525M, ổ cứng 640GB. Nhìn chung, đây là thế hệ cấu hình mới và mang nhiều ưu điểm. Tại Việt Nam, cũng chưa có nhiều hãng laptop nâng cấp sản phẩm lên nền tảng này.
 
Ngoài nâng cấp cấu hình, Toshiba Satellite L755 cũng được bổ sung kết nối Bluetooth 3.0 và 2 cổng USB 3.0 (tốc độ nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0). Ngoài ra, về mặt cảm giác sử dụng thì máy không khác thế hệ cũ Satellite L600. Cảm giác gõ phím ở mức trung bình, trong khi loa ngoài có chất âm khá lại bị vướng ở nhược điểm âm lượng nhỏ.
 
Theo Toshiba, các dòng máy Toshiba Satellite L755 sẽ có mặt ở Việt Nam vào cuối tháng 5 tới với giá khởi điểm từ 18 triệu đồng cùng nhiều tùy chọn màu sắc bắt mắt. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế Toshiba Satellite L755.
 
 
Lớp sơn 3D mới trên dòng máy Toshiba Satellite L755.
 
Vị trí loa ngoài.
 
Bàn phím full-size với cụm Num-pad.
 
Cấu hình mới với card đồ họa rời Nvidia GeForce GT525.
 
 
Máy dùng màn hình 15,6inch đèn nền LED.

Cổng USB 3.0 màu xanh.

Thiết kê touchpad vẫn giữ nguyên.

Máy ở góc mở màn hình tối đa.