Thiết lập nhiều màn hình trên Windows 8

Một trong những tính năng độc đáo của Windows 8 chính là khả năng hỗ trợ hiển thị nhiều màn hình làm việc, tính năng này đã được Microsoft cải tiến nhiều so với Windows 7. Việc sử dụng nhiều màn hình làm việc giúp bạn khai thác tối đa hiệu suất của máy tính như đối với game thủ sẽ giúp có cái nhìn rộng thoáng hơn hay khai thác khả năng đa nhiệm của Windows 8.
Thiết lập nhiều màn hình trên Windows 8 1

Không quá khó khăn để sử dụng tính năng này, tất cả những gì bạn cần là một máy tính hỗ trợ 2 cổng hiển thị, HDMI, VGA hoặc DVI và các loại cáp phù hợp với các thiết bị. Dưới đây là các bước để bạn thiết lập chế độ nhiều màn hình cho Windows 8 của bạn.
Kết nối các thiết bị hiển thị với máy tính chủ. Vào thanh Charm, bấm vào Devices.
Thiết lập nhiều màn hình trên Windows 8 2

Sau đó nhấn vào Second Screen.
Thiết lập nhiều màn hình trên Windows 8 3

Tiếp theo, bấm vào Extend và chờ máy tính chủ gởi tính hiệu đến các thiết bị hiển thị. Khi tính hiệu được truyền thành công, bạn sẽ thấy bao gồm các tùy chọn như PC Screen Only: chỉ hiển thị màn hình trên máy tính của; Duplicate: hiển thị nhiều màn hình giống nhau trên các thiết bị hiển thị; Extend: cùng một màn hình làm việc được chia nhỏ và hiển thị trên các thiết bị hiển thị; Second screen only: chỉ hiển thị trên các thiết bị hiển thị khác không hiện trên màn hình máy tính chủ.
Thiết lập nhiều màn hình trên Windows 8 4

Nếu bạn muốn thay đổi độ phân giải và độ phóng đại, chỉ cần đi đến các cài đặt hiển thị. Bạn nhấp chuột phải bất cứ nơi nào trên màn hình desktop, chọn Personalize và sau đó nhấp vào Display từ góc dưới bên trái của cửa sổ Personalization.
Thiết lập nhiều màn hình trên Windows 8 5

Bạn sẽ nhận được một tùy chọn khác nhau có thể được thử nghiệm.
Thiết lập nhiều màn hình trên Windows 8 6

Chúc bạn thành công!
Tham khảo Addictivetips
READ:  Những ác nhân Symbiote xuất hiện trong trailer 2, đối đầu trực tiếp với Venom là ai?