Tất tần tật những sức mạnh của Mechagodzilla trong Godzilla vs. Kong

Mechagodzilla trong Godzilla vs. Kong sở hữu một kho vũ khí di động và những sức mạnh chết người theo đúng nghĩa đen. Trên thực tế, quái vật người máy này xuất hiện trong phần phim mới nhất của vũ trụ quái vật được tính là phiên bản live-action thứ tư của nhân vật này trong loạt phim Godzilla.

Con quái vật này xuất hiện lần đầu với tư cách là một nhân vật phản diện trong Godzilla vs Mechagodzilla của Toho vào năm 1974. Con quái vật này là một bản sao phiên bản cơ giới hóa của Godzilla và được tạo ra nhờ vào công nghệ ngoài hành tinh của một chủng tộc người ngoài hành tinh có kế hoạch chinh phục Trái Đất. Thế nhưng sau khi bị Godzilla và King Caesar tiêu diệt thì con quái vật này lại một lần nữa được thiết lập lại trong phần phim tiếp theo – Terror of Mechagodzilla và sau đó, trong Godzilla vs. Mechagodzilla II năm 1993 con quái vật này lại được xuất hiện thêm một lần nữa với vai trò giống như một vũ khí của nhân loại. Lần này, mục đích của Mechagodzilla là cứu loài người khỏi sự đe dọa của Godzilla, cách tiếp cận hơi giống với cách tiếp cận trong loạt phim Millennium – Mechagodzilla được đổi tên thành “Kiryu” và được coi như một anh hùng đối với người dân Nhật Bản.

READ:  Sáng 1/4, ViruSs bất ngờ thông báo xoá kênh YouTube 4 triệu subscribers

Vậy còn Mechagodzilla trong Godzilla vs. Kong, con quái vật này sở hữu những sức mạnh gì?

Được trang bị tên lửa trên vai

Tất tần tật những sức mạnh của Mechagodzilla trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 1.

Khi đang chạy về phía Mechagodzilla, Godzilla đã bị tên lửa bắn phá. Những quả tên lửa này được bắn ra từ những khẩu đại bác được gắn trên vai của con quái vật robot, những tên lửa này cho khán giả biết ngay rằng Titan của APEX có sức mạnh hỏa lực cực kỳ đáng nể và không giống như tên lửa được bắn ra bởi phiên bản Mechagodzilla của Toho, chúng có thể làm Godzilla bị thương nhẹ.

READ:  Giai đoạn Open Beta của mạng xã hội Lotus là gì? Tại sao phải mất 6 tháng mới có thể có bản chính?

Chuyển động nhờ vào động cơ phản lực

Tất tần tật những sức mạnh của Mechagodzilla trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 2.

Mechagodzilla của Toho cũng có bộ phận đẩy phản lực trên cơ thể giúp và giúp cho nó có thể bay trong không khí. Trong Godzilla vs. Mechagodzilla, chúng đóng vai trò như một phương pháp trốn thoát khi Godzilla đang bắt đầu chiếm thế thượng phong. Khi so sánh với phiên bản Mechagodzilla mới, nó có thể không biết bay nhưng động cơ phản lực trên con quái vật này thay vì được sử dụng để tạo khoảng cách giữa nó và Godzilla, thì Mechagodzilla đã sử dụng và vũ khí hóa chúng trong chiến đấu.

READ:  Riot Games tạo ra hẳn một ban nhạc K-Pop ảo trong game Liên Minh Huyền Thoại, vũ đạo và âm nhạc hoành tráng như thật

Bằng cách kích hoạt những động cơ phản lực của mình và đẩy người về phía trước trong khoảng cách ngắn, Mechagodzilla có thể tăng thêm sức mạnh cho các cú đánh của mình và thực hiện các động tác nhanh khi cần thiết. Hơn nữa, chiều dài chân tay của Mechagodzilla trong phiên bản này cũng đã được tăng lên, do đó nó có thể thực hiện những cú đánh nhanh và chính xác hơn so với những gì người hâm mộ quen nhìn thấy từ con quái vật này trong những phim về Godzilla trước đó. Trong quá khứ, tốc độ là một vấn đề lớn đối với Mechagodzilla, nhưng trong Godzilla vs. Kong thì có vẻ như vấn đề này đã được khắc phục.

READ:  Trải nghiệm nút Home mới trên iPhone 7: Nếu mẹ tôi dùng được, thì chắc chắn bạn cũng sẽ dùng được

Tail Drill

Tất tần tật những sức mạnh của Mechagodzilla trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 3.

Mechagodzilla trong phiên bản này sở hữu cái đuôi giống như một chiếc roi và có chứa một mũi khoan ở đầu của chiếc đuôi mà nó đã cố gắng (và không thành công) sử dụng để hạ gục đối thủ của mình. Cuộc tấn công đầu tiên là chống lại Godzilla, nhưng đã bị chặn bởi Kong. Lần thứ hai, Mechagodzilla nhắm nó vào mặt Kong, và gần như thành công. Tuy nhiên, rất may, Mechagodzilla đã bị ngăn cản bởi Josh (Julian Dennison) và khiến hệ thống của nó bị đơ đủ lâu để Kong thoát ra khỏi sự kìm kẹp của Mechagodzilla và xé xác nó bằng chiếc rìu tích năng lượng.

READ:  Hóa thạch của quái vật biển kỷ Jura được tìm thấy trên núi của Thụy Sĩ

Mũi khoan đuôi là một bổ sung mới cho dàn vũ khí của Mechagodzilla. Trước MonsterVerse, Kiryu là Mechagodzilla duy nhất có thể sử dụng đuôi của mình cho mục đích tấn công, nhưng nó không có mũi khoan.

Phóng tia laze

Tất tần tật những sức mạnh của Mechagodzilla trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 4.

Có thể cho rằng vũ khí mạnh nhất của Mechagodzilla phiên bản này là chùm tia laser màu đỏ. Lần đầu tiên con quái vật này sử dụng nó là trong một cuộc diễn tập. Trước sự kinh ngạc của Bernie (Brian Tyree Henry), Madison (Millie Bobby Brown) và Josh, Mechagodzilla đã chiến đấu với một con Skullcrawler đã trưởng thành và đốt cháy đầu của nó bằng một chùm tia laze. Giống như hơi thở nguyên tử của Godzilla, đòn tấn công này cũng được phóng ra từ miệng. Điều này hơi khác với các phiên bản Mechagodzilla trước đó – thường bắn ra các vụ nổ năng lượng và khẩu pháo laser được nằm trong khoang ngực.

READ:  Sundar Pichai nhận ngay 242 triệu USD sau khi trở thành CEO của cả Alphabet và Google

Như đã đề cập trước đó, tên lửa của Mechagodzilla có thể làm tổn thương Godzilla, nhưng thứ gây ra phần tổn thương cho Godzilla lại là tia laser. Từ những gì được diễn ra trong phim có thể thấy vụ nổ laser của Mechagodzilla mạnh hơn hơi thở nguyên tử của Godzilla. Khi chùm tia của Mechagodzilla đối đầu trực tiếp với hơi thở nguyên tử, có thể thấy nó đã áp đảo và đánh gục Godzilla.

Cú đấm và đá tích năng lượng

Tất tần tật những sức mạnh của Mechagodzilla trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 5.

Việc Mechagodzilla giết được Skullcrawler có thể chứng tỏ rằng con quái vật này cực kỳ mạnh, nhưng điều khiến Mechagodzilla đủ nguy hiểm để đối đầu với Godzilla – và giành chiến thắng – chính là “lifeforce” mà nhóm của Dr. Lind và APEX đã tìm thấy trong Trái Đất rỗng. Trước đó trong phim đã xác nhận rằng nguồn năng lượng màu xanh lam này chính là nguồn năng lượng nguyên tử nằm trong Godzilla.

READ:  Ford GT40: Tinh hoa xe hơi Mỹ

Sau khi truyền sức mạnh vào nắm đấm của mình, Mechagodzilla đã tung ra những đòn đánh trí mạng vào Godzilla (với nguồn năng lượng xanh phát ra từ đôi tay với mỗi cú đánh). Sau đó, Godzilla đã phải vật lộn một cách khó khăn để có thể đứng vững mỗi khi Mechagodzilla tung một cú đấm vào mình. Mechagodzilla khai thác điểm yếu đó và tiếp tục truyền năng lượng này vào chân, do đó buộc Godzilla cũng phải chịu đựng những cú đá tăng sức mạnh. Bằng cách tập trung năng lượng này vào những cú dậm chân của mình, Mechagodzilla đã làm Godzilla bị thương thêm và khiến nó không thể đứng vững.