Tất cả những gì bạn cần biết về Aloha – Thiết bị bí ẩn của Facebook giúp gọi video

Nguồn tin của Business Insider cho biết, Facebook đang bí mật phát triển một thiết bị phần cứng với tên gọi Aloha. Đây là một thiết bị độc lập và giúp người dùng thực hiện các cuộc gọi video giống như tính năng của Facebook Messenger.

Facebook Aloha vẫn đang trong quá trình phát triển, và sẽ có thể được ra mắt vào giữa năm 2018. Đây là một dấu mốc quan trọng, bởi vì Aloha sẽ là thiết bị phần cứng đầu tiên do Facebook tự phát triển và bán ra.


Amazon Echo Show.

Amazon Echo Show.

Theo các nguồn tin, thiết bị bí ẩn này sẽ được trang bị một màn hình cảm ứng lớn, loa ngoài và một camera để giúp thực hiện các cuộc gọi video. Facebook Aloha được đánh giá là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Amazon Echo Show, vừa ra mắt hồi tháng 6 với giá bán 229 USD.

READ:  Nếu vô tình quên mật khẩu Windows, hãy sử dụng món đồ nghề không thể thiếu của dân "cài win dạo" này

Hiện tại các thông tin về Facebook Aloha vẫn còn rất khan hiếm, nhưng theo tổng hợp từ một số nguồn tin thì đây là tất cả những gì bạn cần biết về thiết bị bí ẩn này:

– Aloha được phát triển sau khi CEO Mark Zuckerberg chứng kiến sự thành công ngoài sức tưởng tượng của Amazon Echo. Sau đó, phiên bản Amazon Echo với màn hình cảm ứng được ra mắt.

– Aloha là sản phẩm đầu tiên không được phát triển trong Building 8 của Facebook, đây là phòng thử nghiệm phần cứng do cựu lãnh đạo Darpa và giám đốc điều hành Google Regina Dugan quản lý. Facebook mới bổ nhiệm Phó Chủ tịch Andrew Bosworth phụ trách mảng sản phẩm tiêu dùng, bao gồm cả Oculus và Building 8.

READ:  Sử dụng biểu tượng cảm xúc khi mail với sếp sẽ giúp bạn thăng cấp nhanh hơn?

– Thiết bị này sẽ có một màn hình cảm ứng lớn, cùng với loa ngoài và camera có thể nhận diện người dùng khi bước vào phạm vi nhất định. Có thể có hai phiên bản với kích thước 13 inch và 15 inch.

– Tính năng đặc biệt nhất của Aloha nằm ở camera tích hợp trí tuệ nhân tạo. Facebook đã thuê chuyên gia về trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính (computer vision) để phát triển Aloha. Nhờ đó thiết bị có thể nhận diện người dùng, tự động kích hoạt mà không cần chạm hay điều khiển bằng smartphone.

READ:  Bên trong hầm trú ẩn của ông Trump, nơi chưa từng được dùng lại trong 19 năm kể từ vụ khủng bố 11/9

– Aloha có thể yêu cầu kết nối tài khoản Facebook và Messenger để hoạt động, nó có thể kết nối với danh sách bạn bè trên Facebook của người dùng. Cũng nhờ đó, Aloha có thể dễ dàng kết nối những người sử dụng Facebook với nhau. Tuy nhiên chưa rõ Aloha có hỗ trợ gọi video nhiều người cùng lúc hay không.

– Aloha cũng sẽ có một trợ lý giọng nói, đó chính là phiên bản biết phát âm của trợ lý ảo M trong Messenger. Chính vì vậy bạn sẽ không thể kỳ vọng nhiều vào trợ lý ảo này, nhưng M cũng có thể giúp bạn thực hiện mua sắm online hay gọi xe Uber, các tính năng được tích hợp trong Messenger.

READ:  Tại Hà Nội có một "phố máy ảnh" hàng chục năm tuổi

– Aloha được dự đoán sẽ có giá bán khoảng 499 USD và có thể được bán trực tuyến.

Bên cạnh Aloha, nhóm phát triển trong Building 8 của Facebook được cho là đang thực hiện một dự án bí mật khác. Đó là một thiết bị giống loa thông minh, không có màn hình cảm ứng giống hệt Amazon Echo.

Tham khảo: BI