Tăng chất lượng video YouTube thật dễ dàng

Chúng ta không thể phủ nhận mức độ phổ biến mà Youtube đang nắm giữ trong lĩnh vực chia sẻ Video trên mạng Internet. Có hàng triệu clip được chia sẻ mỗi ngày, làm cho việc xem đi xem lại các video chưa bao giờ dễ dàng đến thế.
 
Nếu là một người kỹ tính thì việc xem trên Youtube đôi lúc khiến bạn khó chịu vì chất lượng các video không đồng đều. Bài viết này sẽ đưa ra cách xem video Youtube ở độ phân giải tốt nhất với chất lượng cao nhất mà không cần đến bất cứ phần mềm bổ trợ nào.
 
Mặc định, độ phân giải của các Video mà YouTube thể hiện thường ở  mức 240p, 360p, 480p và 720p (Với các clip HD), tùy từng nhu cầu mà bạn chọn lực độ phân giải phù hợp (Càng cao thì đòi hỏi mạng có tốc độ càng nhanh).
 

 
Trước khi bắt đầu với thủ thuật này, bạn phải có một tài khoản trên YouTube (có thể dùng tài khoản Gmail). Hãy đăng nhập vào YouTube (Sign In), sau đó click vào mục Account để tiến hành cấu hình.
 

 
Bạn click vào lựa chọn Playback Setup / Đánh dấu tích chọn vào “Always play HD when switching to fullscreen (when available)” / Click vào Save Changes để lưu lại thay đổi. Tác dụng của lựa chọn này là bạn sẽ được xem ở độ phân giải tốt nhất mỗi xem ở chế độ toàn màn hình (Fullscreen).
 

 
Cuối cùng, mỗi khi xem clip nào, bạn hãy thêm đoạn ký tự: &fmt=22 vào cuối đường Link clip đó trên thanh địa chỉ của trình duyệt. và load lại trang. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng.
 

 
Chú ý:
 
– Với người dùng Firefox, bạn có thể tham khảo thêm cách cải thiện chất lượng xem clip Youtube bằng cách sử dụng plug-in Better Youtube tại đây.
 
– Để “dán” các đoạn phim Youtube đã được cải thiện chất lượng lên blog, website, forum cá nhân. Bạn copy đoạn mã sau và thay phần địa chỉ URL của clip bạn muốn post lên:
 
<object width=”480″ height=”397″><param name=”movie” value=”(ĐỊA CHỈ ĐOẠN CLIP)&ap=%2526fmt%3D22″></param><param name=”wmode” value=”window”></param><embed src=”( ĐỊA CHỈ ĐOẠN CLIP)&ap=%2526fmt%3D22″ type=”application/x-shockwave-flash” wmode=”window” width=”480″ height=”397″></embed></object> 
 
Chúc các bạn thành công !
READ:  Woot is selling refurbished Pixelbook Go laptops that don’t have Google branding