Tâm sự u buồn của “đứa con” bị lãng quên

Có lẽ, một người bình thường cũng sẽ dễ dàng nhận thấy rằng thị trường GO Việt ngày nay đang ngày phát triển một cách mạnh mẽ về cả chất lượng lẫn số lượng. Nó sở hữu cho mình một cộng đồng gamer thủ lớn tới mức khó tin, cùng với đó là hàng loạt những sự kiện (online, offline) hoành tráng liên tục diễn ra. Tuy nhiên, thực tế là không phải tựa game online nào cũng gặt hái được thành công tại thị trường Việt.
 
Không kể đến những tựa game quá đình đàm như Kiếm Thế, VLTK, Đột Kích… chúng ta có thể dễ dàng chỉ ra một số tựa game tuy khá hay nhưng lại không gặt hái được nhiều thành công như Atlantica, Thần Bài online… Thậm chí đáng buồn hơn là có những tựa game mà nếu hỏi 10 game thủ có lẽ đến 8, 9 người không biết nó trông như thế nào.
 
 
Vâng, Thần Tiên Vui Vẻ chính là một trong những trò như vậy. Thông thường, bất cứ tựa game online nào muốn duy trì cũng như phát triển thì luôn phải nghĩ ra những sự kiện, hoạt động gì đó mới lạ để khiến cho gamer không cảm thấy nhàm chán vì công việc cứ lặp đi lặp lại. Thế nhưng TTVV lại không như vậy, hàng tháng trời người chơi không có lấy một event nào để tham gia, họ càng mong mỏi thì mọi thứ càng lặng im một cách đáng sợ.
 
Ngay cả đến diễn đàn là nơi người chơi thường xuyên tham gia vào trò chuyện, trao đổi đóng góp ý kiến, buôn bán đồ đạc với nhau thì giờ đây đếm đi đếm lại cũng chỉ còn khoảng 10 người tâm huyết là thỉnh thoảng hay post bài mà thôi. Tuy nhiên, thật đáng quý là những con người tâm huyết đó lại không hề cảm thấy chán nản, buồn bã vì tình hình trong game mà họ lại rất vui vẻ, cùng nhau cày kéo và làm một thứ như thể chẳng có chuyện gì xảy ra.
 
Tuy nhiên, với tình hình hiện tại thì nhiều game thủ đã nghi ngại rằng, có lẽ ngày mà TTVV chính thức đóng cửa đã không còn xa. Sở dĩ có điều này là bởi thứ nhất là NPH dường như đã không còn quá mặn mà với tựa game mà họ đang phát hành, thứ hai là bản update được mod hứa sẽ đưa ra vào khoảng giữa tháng 6 nhưng mà giờ đã qua tháng 7 mà vẫn chẳng có tý dấu hiệu nào là sẽ có update cả.
 
Tình hình trong thế giới TTVV vô cùng ảm đạm.
 
Kể cả những chi tiết nhỏ nhặt như lỗi tên nhân vật, người chơi đã phản ánh từ rất lâu, mod cũng đã hứa sẽ sửa từ tháng 4 nhưng đến nay đã hơn 3 tháng mà vẫn chưa sửa nổi. Thử hỏi với một dịch vụ hỗ trợ khách hành chậm đến như vậy thì làm sao có thể duy trì được lượng game thủ tham gia trò chơi chứ chưa nói đến là thu hút thêm người chơi mới.
 
Chia sẻ về vấn đề này, game thủ phuongpham nói: “Dạo này tôi chẳng còn hào hứng vào game nữa, cố gắng spam diễn đàn để giữ nhiệt và mong chờ tin tức mới từ game nhưng đến giờ thì chán thực sự rồi. NPH dường như chỉ cố gắng thu về được lợi nhuận bao nhiêu hay bấy nhiêu, hơn 3 tháng trời game chẳng có gì đổi mới, sự kiện, khuyến mãi lặp đi lặp lại. Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng thì phải nói là siêu chán, cái gì cũng tốn tiền mà nhận lại chẳng được là bao, hi vọng NPH chấn chỉnh nhanh để không phụ niềm tin mà chúng tôi đặt vào các bạn”.
 
Bài phản ánh của game thủ đặc biệt tâm huyết với game.
 
Quả thực thị trường GO Việt luôn tồn tại một sự phân hóa quá lớn, game đình đám sẽ nhận được sự ưu tiên đặc biệt của chính NPH, họ sẽ bỏ công bỏ sức ra để chăm sóc cho nó nhằm thu hút người chơi cũng như cạnh tranh với các đối thủ khác, tuy nhiên trò gì không thực sự nổi thì hoàn toàn rất dễ bị bỏ quên. Mặc dù có thể coi đấy là chiến lược làm ăn, nhưng cái gì cũng cần có mức độ của nó.
 
NPH đã cho ra một tựa game thì dù ít dù nhiều cũng cần phải có trách nhiệm, không thể cứ bỏ mặc cho nó muốn ra sao thì ra như vậy, hi vọng rằng tới đây TTVV sẽ sớm nhận được sự quan tâm đúng mực và sớm trở lại là chính mình, bằng không hậu quả chắc ai cũng có thể đoán biết được.
READ:  Raise your hand if ‘Cash App launches a clothing line’ was on your 2020 bingo card