Sự thật về video “sóng iPhone đốt cháy bùi nhùi thép”

Vài ngày nay, cư dân mạng lan truyền nhau một cái video gây lo lắng với tựa đề “Điện thoại vs Bùi nhùi thép | Cách iPhone gây tổn thương lên não bạn”. Ở thời điểm bài viết này được đăng tải, video có hơn 800.000 lượt xem, 3 ngàn lượt like và 1,1 ngàn lượt dislike.

Đoạn video viral mấy ngày nay.

Thấy bùi nhùi kim loại lập tức bắt lửa, cư dân mạng lo sợ rằng não bộ của mình đặt gần chiếc smartphone nhận sóng cũng sẽ nhận hậu quả tương tự. Ở dưới những bài viết lan truyền với tốc độ chóng mặt, nhiều cá nhân lên tiếng cho rằng mạng 5G đang được lắp đặt mọi nơi sẽ càng ảnh hưởng tới não bộ, số phận “cỗ máy tính tự nhiên” sẽ chẳng khác gì cuộn bùi nhùi thép trong video.

READ:  Sony teases God of War sequel for PlayStation 5 in 2021

Thực hư thế nào? 

Sự thật về video sóng iPhone đốt cháy bùi nhùi thép - Ảnh 2.

Sóng một cuộc gọi đơn thuần không truyền đủ năng lượng để tạo nên một ngọn lửa, cho dù nó có là 4G hay 5G đi nữa. Đúng là bùi nhùi thép dễ cháy, nhưng không hề dễ đến mức sóng cuộc gọi đi và đến có thể khiến nó bắt lửa. 

May mắn thay, cư dân mạng cũng có hai nửa: một bên nhẹ dạ cả tin, và một bên chủ động đi chứng minh những thông tin chưa được kiểm chứng kia là giả. Đây là video do Phone Arena thực hiện nhằm chứng minh một cuộc gọi sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới cuộn bùi nhùi đặt quanh chiếc smartphone cả:

Bạn cũng có thể tự mua bùi nhùi thép về để kiểm chứng. Tuy nhiên phải cảnh báo trước: bạn sẽ thất vọng đấy, vì sau khi thử xong mà chẳng dùng được bùi nhùi thép vào việc gì thì sẽ tốn tiền vô ích.

Nếu lỡ mua rồi thì bạn cứ nên cất bùi nhùi thép ở nơi không gần nguồn nhiệt hay nguồn điện nhé, rồi sau này có dịp thì tận dụng nó để … nhóm lửa khi đi cắm trại. 

Bùi nhùi thép có thể cháy ngay cả khi ẩm, và việc nhóm lửa cũng dễ vô cùng: chỉ với một cục pin, bạn chà xát bùi nhùi với hai cực âm và dương của pin cũng sẽ tạo ra lửa. Tuy nhiên nên cẩn thận chút nhé, đùa với lửa chưa bao giờ là an toàn cả.

Sự thật về video sóng iPhone đốt cháy bùi nhùi thép - Ảnh 4.

Tiếp tục nói về những cá nhân ăn theo video, lên tiếng cảnh báo công chúng về mạng 5G. Chúng tôi đã từng đăng tải những bài viết liên quan tới sóng 5G và ảnh hưởng của nó tới sức khỏe. Mời bạn đọc:

READ:  Hướng dẫn sử dụng tính năng làm việc nhóm trên Dropbox

– Cũng như mọi thuyết âm mưu khác, việc mạng 5G gây ảnh hưởng tới sức khỏe là tin giả.

– Chúng ta có nên lo lắng về tác động của mạng 5G tới sức khỏe?