Shock nặng với clip hack “không tưởng” trong MU FPT

MU FPT hiện tại là tựa game MU phát triển mạnh nhất hiện nay một phần vì đồ đạc cũng như các vật phẩm khác trong tựa game này có giá trị khá cao, hơn nữa cung cách quản lý của MU FPT cũng được đánh giá khá tốt so với những tựa game cùng thể loại khác.
 
Mặc dù vậy có vẻ như trong thời gian gần đây vấn nạn hack đã xâm chiếm và lan tràn khắp hang cùng ngõ hẻm ở lục địa MU khiến cho không ít gamer cảm thấy bức xúc vô cùng, rất nhiều lời tố cáo đã và đang được gửi tới NPH nhưng xem ra họ vẫn chưa tìm ra cách nào để ngăn chặn vấn nạn hacker này.
 
Điều đáng sợ hơn là giờ đây hacker còn ngang nhiên thực hiện hành vi gian trá của mình ngay trước mắt “bàn dân thiên hạ” và gần như không coi ai ra gì. Một clip về hacker đã được đăng tải trực tiếp trên trang chủ của MU FPT, nó đã khiến cho thiên hạ bàn tán tranh cãi không ngớt.
 
Clip hack gây shock với toàn thể cộng đồng MU FPT.
 
Trong clip này ta có thể nhận thấy rằng ban đầu trên người của nhân vật này không hề có món găng tay nào và ở hòm đồ thì có một chiếc găng tay “cùi” nhưng không hiểu bằng cách nào mà chỉ vào thao tác đơn giản thôi thì ngay lập tức một item găng tay full trong bộ Ngọc Bích đã xuất hiện (có rất nhiều dòng option quan trọng). Sau đó mở lại hòm đồ thì chiếc găng “cùi” kia đã biến mất”.
 
Ta có thể hiểu sơ sơ cách hack này mục đích là để biến một item “cùi” thành một item full cực khủng. Nếu điều này là thật thì quả thực nó là một lỗi cực kì nghiêm trọng và ảnh hưởng rất lớn đến toàn thể lục địa MU FPT. Hãy tưởng tượng xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu như giờ đây người người mặc đồ full, nhà nhà mặc đồ full?
READ:  Sau chuỗi sản phẩm thành công, Soul tiếp tục mở bán mẫu True Wireless siêu rẻ. Giá shock chỉ 599K
 
Đồ full bất ngờ xuất hiện trong giây lát.
 
Đặc biệt hơn đây lại là ở server Jerin – Một máy chủ mới mở và không có chức năng reset, điều này có nghĩa là nếu ai sử dụng phầm mềm hack này thì sẽ mặc nhiên trở thành vô địch thiên hạ. Nhận xét về điều này game thủ Bisu nói:
 
“Quả thực khi xem clip này tôi còn không tin vào mắt mình nữa, nếu đây là sự thực thì NPH phải ngay lập tức tìm hiểu rồi có những biện pháp xử lý nhanh chóng nếu không hậu quả của nó là rất khó lường”.
 
Tuy nhiên một lượng người không nhỏ lại khẳng định rằng clip trên chỉ là một trò “lừa đảo” không hơn không kém nhằm tuyên truyền phá hoại MU FPT, làm lung lay sự tin tưởng của gamer đối với NPH… Cái lý mà họ đưa ra cũng khiến chúng ta phải suy nghĩ.
 
Đầu tiên đồ full lại có tính năng socket item vậy thì làm sao để có thể tiêu thụ được, tiếp theo mặc dù trong clip đã dàn dựng khá giống với bối cảnh của MUVN (từ đăng nhập đến quang cảnh trong server..) nhưng có một điều vô lý ở đây mà chúng ta nếu để ý cũng có thể nhận ra là ngoài nhân vật được cho là hacker ra thì không có một ai khác.
 
Bối cảnh gần như giống tuyệt đối so với MU FPT.
 
Theo nhiều gamer nói rằng lượng người chơi ở server Jerin là rất đông (mới mở) và việc có không xuất hiện một nhân vật nào qua lại ở vị trí hòm đồ là điều vô lý. Từ đó các game thủ khác cho rằng đây là một server offline do chính chủ clip tạo ra được fake giống hệt với MU FPT sau đó đặt một phím tắt để tạo ra item.
 
Nhưng điều đó cũng không phải hoàn toàn có lý bởi khi đăng nhập vào Jerin ta có thể thấy rằng các server đều rất đông người trong đó (gần như full toàn bộ) mà điều này thì không thể có trong một server offline. Những luận chứng không toàn toàn chính xác nhưng cũng không hoàn toàn sai đã khiến cho cuộc tranh cãi xung quanh clip này trở nên nóng hơn bao giờ hết.
 
Nhưng dù là có thực hay là giả tạo thì chắc chắn clip này sẽ tạo nên một hiệu ứng không tốt chút nào đối với cộng đồng MU FPT, hi vọng rằng NPH sẽ sớm tìm ra sự thực và có câu trả lời để trấn an toàn thể cộng đồng.