Series “The Boys” của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào?

TV Show “The Boys” của Amazon Prime được hai nhà làm phim Garth Ennis và Darick Robertson đạo diễn đang thu hút được nhiều ý kiến tích cực từ các nhà phê bình và người xem. Trong mùa 1 này ta thấy được chiến dịch đòi lại công lý của Butcher và các người đồng nghiệp CIA khỏi tay những “siêu anh hùng” của tập đoàn xấu xa Vought – vốn được dùng như một hình thức quảng bá để kiếm tiền. Đương nhiên khi lên phim, sẽ có một vài sự thay đổi nhất định, nhằm phù hợp tầm nhìn của hai đạo diễn này. Trong bài viết sau sẽ điểm qua một vài sự khác biệt đó.

CẢNH BÁO: CHỨA NỘI DUNG VỀ SERIES PHIM “THE BOYS” CỦA AMAZON.

Series The Boys của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào? - Ảnh 1.

Hợp chất V

Trong truyện, hợp chất V được phân bố xung quanh nước Mỹ, tạo ra các siêu anh hùng hạng B và C, vốn được dùng như các con tốt thí. The Boys cũng tự nhận hợp chất này vào người nhằm nhận thêm những năng lực đặc biệt để có thể cân bằng với những kẻ thù, the Seven.

Series The Boys của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào? - Ảnh 2.

Trong chương trình TV thì hợp chất này vốn là một loại thuốc được dùng bởi A-Train để gia tăng tốc độ của mình. Sau này ta biết được rằng hóa chất đó chính là những thứ được tiêm vào các em bé để có thể tạo ra các siêu anh hùng, bao gồm cả the Seven. Nó được tuồn ra ngoài cho các nước khác bởi Homelander để có thể tạo ra những tên tội phạm khủng bố để đánh nhau với The Seven – như một show trình diễn được sắp đặt.

Lúc Annie bị lạm dụng

Trong truyện, khi Annie / Starlight tham gia đội, cô buộc phải làm tình cho Homelander, A-Train và Black Noir, khiến cho cô bị PTSD. Khi cô và Hughie lộ danh tính của mình, việc này cũng ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa hai người.

Series The Boys của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào? - Ảnh 3.

Trên phim, Annie cũng bị ép vào trường hợp tương tự, nhưng chỉ với Deep – một người không có vai trò lớn trong truyện. Sau đó chương trình cũng tạo ra một dạng phong trào #MeToo, khiến Annie làm xấu mặt Deep, như một hành động che đậy của Vought. Deep bị đày, bị lạm dụng tình dục bởi một fan, trong khi Annie theo đuổi một mối quan hệ với Hughie và kết bạn với Maeve, một người cũng chịu ảnh hưởng tương tự.

The Female

Trong truyện, The Female nhận được sức mạnh của mình sau khi bị giữ ở phòng làm việc của mẹ ở Tokyo. Trong lúc chơi đùa, cô nuốt phải một số chất thải hóa học, biến mình thành một kẻ giết người hoàn hảo – phù hợp cho Butcher và biệt đội The Boys của mình.

Series The Boys của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào? - Ảnh 4.

Trong khi đó ở chương trình TV thì đảo ngược lại hoàn toàn, cho Frenchie và Mother’s Milk tìm thấy The Female tại nhà của một tên gangster. Frenchie làm bạn với cô, và The Female trở thành một một thành viên chính thức của biệt đội. Điều khác biệt nữa ở đây là The Female chính là một sản phẩm của Vought, nhưng được tạo ra để biến thành các tên khủng bố cho The Seven “quét dọn”.

Các “siêu anh hùng”

Trong nguyên bản, The Seven gồm các anh hùng như Homelander, Maeve, Starlight, Black Noir, Jack tới Jupiter, Mister Marathon, Lamplighter, A-Train và The Deep. Trên chương trình chỉ sử dụng Homelander, Maeve, Starlight, Black Noir, A-Train và The Deep. Anh hùng được thêm – Translucent – bị Hughie nổ tung lên, thì bị giết trong truyện bởi Blarney Cock.

Series The Boys của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào? - Ảnh 5.

Bộ phim cũng thêm một nhóm tà giáo được dẫn bởi Ezekiel, người có thể co giãn như Mister Fantastic, và Mezmer – một người có thể tách chiết được trí nhớ của người khác bằng cách chạm họ. Buồn thay, các nhà làm phim lại bỏ sót chú cún của Butcher, Terror, cho dù ta được thấy các vòng cổ, xích và một flashback về một con bulldog. Phải chăng nó sẽ được lên màn ảnh vào mùa sau ?

Lý lịch và tiểu sử

Trong truyện tranh, các nhân vật được đào sâu hơn về tiểu sử: Gia đình của Mother’s Milk bị chia cắt sau khi bị nhiễm hóa chất trong khi làm cho Vought, và Frenchie mất cha mình do sự bỏ rơi của các siêu anh hùng. Chính vì thế ai cũng có lý do để đòi lại công lý từ tay Vought và các “áo choàng” của tập đoàn này.

Series The Boys của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào? - Ảnh 6.

Trên màn ảnh thì cũng chả có gì nổi bật lắm, ngoại trừ việc tập trung vào Butcher và Hughie – hai người đều mất một nửa của đời mình vì những hành động tồi tệ của các anh hùng. Mong rằng vào mùa thứ hai của bộ phim sẽ cho ta thấy rõ hơn về quá khứ của các thành viên còn lại, vì hiện giờ họ không khác gì những người lính đánh thuê cho Butcher cả, ngoại trừ một hiềm khích nho nhỏ giữa Milk và Frenchie.

Các cuộc “vui chơi vô cớ”

Trong truyện tranh luôn đề cập rõ các cuộc vui chơi hoan lạc một cách rõ ràng, điển hình là giữa Teenage Kix, The Seven tại Herogasm, và cả một lần với G-Men khi Hughie thâm nhập để thu thập tình báo.

Series The Boys của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào? - Ảnh 7.

Còn ở show của Amazon, mọi thứ đều được đưa xuống một nấc, với cảnh quay đáng chú ý là giữa Hughie và Annie. Nó không đề cập quá sâu đến các vấn đề như Butcher với Rayner,.v.v.. Nhưng có một cảnh Popclaw (bạn gái nghiện ngập của A-Train) đã giết một người trong lúc “vui vẻ” là không được nhắc đến trong truyện.

Vụ rơi máy bay.

Khi Homelander, Maeve và các anh hùng còn lại cố gắng cứu lấy một chiếc máy bay bị rơi, và nhận ra rằng điều đó là không thể tránh khỏi, họ cố gắng bỏ trốn – thậm chí Homelander còn đánh cả Maeve trong lúc này, và vô tình giết cả Marathon. 

Series The Boys của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào? - Ảnh 8.

Còn trong tập 4, chỉ có Homelander và Maeve xuất hiện trên chuyến bay xấu số này, nhưng anh đã cứu lấy Maeve khi cô cố cứu các người hành khách. Cho dù cô phải bỏ mặc những con người này, giữa Maeve và Homelander đã có hiềm khích. Có thể trong mùa 2, Maeve sẽ trở thành một kẻ chỉ điểm giống như trong truyện, bởi vì không có ai ngoài cô và Homelander biết rằng họ đã bỏ trốn khỏi nghĩa vụ của mình.

Các người đứng đầu

Trong truyện, Rayner là người phản bội Butcher và The Boys để có thể tiến xa trên sự nghiệp chính trị của mình, trong khi sếp trước – một người đàn ông tên Mallory – đã chỉ dạy Butcher và sống ẩn dật. Trong khi đó, Rayner là một con người vị tha, và Mallory là một người phụ nữ – được đóng bởi Laila Robbins – và một người bà mất cháu trong một vụ đánh của Vought trên series của Amazon.

Series The Boys của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào? - Ảnh 9.

Cho dù vậy, người đứng đầu Vought, cũng được thay đổi từ nam sang nữ, được diễn bởi Elisabeth Shue. Bà cũng được cho một cốt truyện mới, với một mối quan hệ với Homelander và một đứa bé – mà không rõ người bố là ai. Khi nhận ra bị lợi dụng, Homelander đã giết bà vào tập cuối cùng.

Chiến dịch của Butcher.

Chiến dịch của Butcher và các người đồng đội vốn được bắt đầu khi Homelander đã hiếp dâm và khiến vợ của Butcher có thai. Với gen chứa khả năng đặc biệt, đứa bé khi đẻ ra đã giết chết mẹ của mình, và cũng phải bị trừ khử luôn. Đạo diễn Ennis đã thay đổi điều đó bằng cách cho Black Noir – nhân bản vô tính của Homelander –  làm điều xấu xa này. Trong truyện, hai người “anh em” đã tấn công chính nhau, và Butcher chỉ có việc quét những tàn dư của trận đấu đó. Sau đó, chính Butcher đã loại hết tất cả những người đồng đội của mình, trừ Hughie, và trở thành kẻ phản diện vào cái kết.

Series The Boys của Amazon khác xa truyện tranh như thế nào? - Ảnh 10.

Sự phản bội của Butcher được cho rằng sẽ diễn ra vào các mùa sau, nhưng có vẻ series đã tạo anh như một nhân vật mang tính “chính nghĩa” hơn. Với tin shock rằng người vợ của mình đã tự nguyện làm tình với Homelander vào cuối mùa 1, Butcher trở thành một hình tượng thật đáng thông cảm. Stillwell đã giấu cả đứa bé và người mẹ đi, không cho cả hai đều hay biết, để nó có thể lớn lên trong một môi trường lành mạnh. Điều đó thay đổi toàn bộ mối quan hệ giữa Butcher và Homelander, và cũng ảnh hưởng tới nhiệm vụ toàn thể của biệt đội The Boys, với việc Butcher phải suy nghĩ về cuộc ngoại tình của vợ mình.

Theo CBR