Sau giả lập Nintendo 3DS, đội ngũ đứng sau Citra tiếp tục bắt tay vào làm giả lập của Nintendo Switch

Bất cứ một hệ máy chơi game nào, không sớm thì muộn đều sẽ có phần mềm để có thể giả lập hệ máy đó trên máy tính. Tuy nhiên, trường hợp của Nintendo Switch thì quả thật là rất, rất sớm, khi mà hệ máy này mới chính thức lên kệ được khoảng 10 tháng đã lập tức bị rơi vào tầm ngắm.

Dự án giả lập Nintendo Switch mang tên Yuzu, do chính các thành viên đứng đằng sau phần mềm giả lập 3DS Citra phát triển. Thông báo chính thức về dự án này mới được công bố trên Twitter vào hồi đầu tuần:

Với việc Citra là một phần mềm giả lập hoạt động rất tốt và ổn định, cũng như dễ dùng và sở hữu giao diện trực quan, nhiều người cũng hy vọng rằng dự án Yuzu sẽ có được những kết quả khả quan như vậy. Mặc dù thời gian Yuzu chính thức ra mắt vẫn chưa được công bố, nhưng thông tin về dự án này quả thật đã làm giới game thủ trên toàn thế giới cảm thấy “sục sôi”.

READ:  Những game đua xe hấp dẫn nhất năm 2009

Nintendo Switch hiện tại là một chiếc máy chơi game hết sức thành công của Nintendo, với thiết kế sáng tạo cùng nhiều tựa game chất lượng cao, trong đó có thể kể đến The Legend of Zelda: Breath of the Wild, hay Super Mario Odyssey. Trong năm 2018, Nintendo cũng đưa ra thông tin về nhiều tựa game độc quyền khác trên hệ máy của hãng, mà đáng chú ý nhất có lẽ là Bayoneta 3.

Tham khảo PC Gamer