Samsung trình làng màn OLED “gương kia ngự ở trên tường”

Tại một sự kiện ở Hồng Kông, Samsung đã công bố một tấm màn OLED bằng gương có chức năng như một màn hình tích hợp máy ảnh bên trong.

Những tấm màn gương đặc biệt này sẽ được hãng sản xuất Hàn Quốc nhắm tới các cửa hàng bán lẻ, cho phép khách hàng xem qua những thông tin về các sản phẩm mà họ đang quan tâm hoặc thậm chí là “mặc thử” trong thế giới ảo trước khi đưa ra quyết định mua chúng.

SamsungMirror

Samsung cũng cho biết những tấm màn gương này có thể được sử dụng “mặc thử” với hầu hết các sản phẩm hiện nay. Đơn cử như khi bạn đang ở nhà, bạn có thể thỏa sức chọn lựa các trang phục từ một ứng dụng mua hàng nào đó và thử đồ ngay trong gương.

READ:  Cận cảnh smartphone Oppo giao diện Sơn Tùng MTP sắp bán ở VN giá 4,5 triệu

Được biết, tấm màn gương OLED của Samsung có thể phản chiếu tới 75% lượng ánh sáng chiếu tới, so với công nghệ LCD, tấm màn này cũng có dải màu cao hơn, sở hữu độ tương phản cao hơn và hạn chế được tình trạng hở sáng.

Đặc biệt, tấm gương này cũng cho người dùng thời gian phản hồi nhanh nhờ có camera Real Sense 3D của Intel được tích hợp bên trong. Công dụng của camera này chính là theo dõi chuyển động của người dùng, từ đó, phủ lên lớp quần áo ảo lên cơ thể một cách chính xác.

READ:  Samsung ra mắt Galaxy A02: Chip MediaTek, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng

Samsung cũng bật mí, những chiếc camera của Intel thậm chí còn có thể nhận diện giọng nói của người dùng, cho thấy tiềm năng điều khiển gương qua giọng nói.

Nói về tương lai của sản phẩm này, đại diện nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày các màn gương OLED tại các quầy bán lẻ quần áo và đại lý xe hơi, nhưng cũng không loại trừ khả năng, chúng sẽ nhanh chóng thay thế những tấm gương truyền thống trong gia đình.

>> Rò rỉ ảnh thực tế của chiếc Samsung Galaxy Tab S2 8.0