Samsung hứa sẽ cập nhật hệ điều hành Android mới trong 3 năm cho tất cả smartphone flagship

Những người sở hữu smartphone Pixel của Google được hứa hẹn 3 năm cập nhật hệ điều hành Android mới. Trong khi OnePlus và Nokia chỉ đảm bảo 2 năm cập nhật. Mặt khác, Motorola gây thất vọng khi chỉ hứa một năm cập nhật hệ điều hành Android.

Samsung đã từng giống với OnePlus và Nokia. Tuy nhiên trong sự kiện ra mắt Galaxy Note20 mới đây, Samsung đã cam kết sẽ cập nhật hệ điều hành Android mới trong 3 năm cho tất cả smartphone flagship của mình.

Samsung hứa sẽ cập nhật hệ điều hành Android mới trong 3 năm cho tất cả smartphone flagship - Ảnh 1.

Gã khổng lồ Hàn Quốc xác nhận rằng cả dòng Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold 2 đều sẽ được nhận các bản cập nhật hệ điều hành Android mới cho 3 thế hệ. Điều đó có nghĩa là các bản cập nhật Android 11, Android 12 và Android 13 chắc chắn sẽ được hỗ trợ.

Nhiều khả năng Android 14 cũng sẽ được cập nhật cho các thiết bị này. Nếu như Google ra mắt Android 14 trước khi Samsung ra mắt smartphone flagship mới vào mùa hè năm 2023.

Samsung hứa sẽ cập nhật hệ điều hành Android mới trong 3 năm cho tất cả smartphone flagship - Ảnh 2.

Chưa hết, Samsung cũng cam kết hỗ trợ dòng smartphone Galaxy S20 và Galaxy Z Flip. Có nghĩa là những chiếc smartphone này cũng chắc chắn sẽ được cập nhật Android 13.

Ấn tượng hơn, Samsung sẽ không bỏ rơi những chiếc smartphone flagship năm 2019 của mình. Dòng smartphone Galaxy S10, Galaxy Fold và Galaxy Note10 đều sẽ được cập nhật Android 11 và Android 12, khi các phiên bản hệ điều hành này ra mắt.

Chính sách mới này còn được áp dụng đối với cả dòng sản phẩm tablet cao cấp của Samsung. Do đó mà Galaxy Tab S6 và Galaxy Tab S7 cũng sẽ được cập nhật 3 phiên bản hệ điều hành Android mới.

Tham khảo: Phonearena