Samsung Galaxy Tab S5 sẽ đi kèm với bút S-Pen riêng, dùng chip Snapdragon 855 và có 6GB RAM

Tuần trước, mẫu máy tính bảng cao cấp Galaxy Tab S5 của Samsung đã được tìm thấy trên website chấm điểm hiệu năng Geekbench với số hiệu model là SM-T865. Theo báo cáo mới nhất, chiếc tablet này được cho là sẽ đi kèm với bút S-Pen riêng, điều mà một số người cho rằng không thể xảy ra bởi Galaxy Tab S5e được giới thiệu vào tháng 2 không hề hỗ trợ bút S-Pen.

Samsung Galaxy Tab S5 sẽ đi kèm với bút S-Pen riêng, dùng chip Snapdragon 855 và có 6GB RAM - Ảnh 1.

Trước đây, kể từ Galaxy S3, các mẫu máy tính bảng cao cấp của Samsung đều đi kèm với bút S-Pen. Đã từng có bài đánh giá cho thấy bút S-Pen của Galaxy Note cũng hoạt động tốt trên Galaxy Tab S4, do đó nó cũng có thể hoạt động trên thế hệ kế nhiệm sắp tới.

READ:  Reserved Storage trên Windows 10 May 2019 là gì? Có nên vô hiệu hóa nó hay không?

Tất nhiên, sự hiện diện của bút S-Pen cũng có nghĩa là Galaxy Tab S5 sẽ đi kèm với mức giá cao hơn. Galaxy Tab S5e được ra mắt vào tháng 2 với mức giá 399 Euro (khoảng 10.5 triệu đồng), trong khi Galaxy Tab S4 tiền nhiệm có giá 699 Euro (khoảng 18.4 triệu đồng). Chính vì vậy, nhiều khả năng Galaxy Tab S5 cũng sẽ có giá bán tương đương với Tab S4.

Samsung Galaxy Tab S5 sẽ đi kèm với bút S-Pen riêng, dùng chip Snapdragon 855 và có 6GB RAM - Ảnh 2.

Kết quả chấm điểm hiệu năng Geekbench của Galaxy Tab S5.

Theo tin đồn từ vài ngày trước, Galaxy Tab S5 có thể sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 855 được xây dựng trên quy trình FinFET 7nm của Qualcomm. Dữ liệu của Geekbench xác nhận rằng nó sẽ có 6GB RAM, được cài sẵn hệ điều hành Android 9 Pie khi bán ra. 

READ:  Super Mario Bros World 1-1 được tái tạo hoàn hảo trên... quyển vở của người hâm mộ Nhật Bản

Ngoài các thông tin nói trên, chiếc tablet này cũng được xác nhận sẽ có tùy chọn 128GB và 512GB bộ nhớ lưu trữ, không có phiên bản 64GB bộ nhớ trong. Vì Galaxy Note 10 dự kiến ra mắt vào ngày 10/8, do đó Samsung có thể sẽ tung ra Galaxy Tab S5 trước đó một vài ngày.