Samsung đã tối ưu TV QLED để đưa trải nghiệm chơi game lên một đẳng cấp mới như thế nào

Kể từ khi giới thiệu Auto Game Mode cho các mẫu TV vào năm 2018, Samsung đã đặt nhiệm vụ đưa trải nghiệm chơi game lên một đẳng cấp mới làm ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển TV. Và những nỗ lực đáng khen ngợi của công ty đã đến lúc hái quả, khi mà họ trong 3 năm liên tục đã giành được giải “Best of Innovation” (Cải tiến tốt nhất) thuộc danh mục game của Giải thưởng Cải tiến thường niên tại CES.

Các mẫu TV QLED mới nhất của hãng được phát triển dựa trên di sản đó, đưa người dùng đến với những trải nghiệm chơi game trên TV mượt mà và thú vị nhất từng có. Để biết rõ hơn về cách mà các mẫu TV QLED đã và đang thay đổi trải nghiệm chơi game, hãy cùng nghe chia sẻ của các nhà phát triển và hoạch định sản phẩm – những con người giúp mang những màn hình xuất sắc của Samsung ra đời thực.

READ:  Đóng cửa kho ứng dụng, Microsoft sắp biến điện thoại Windows Phone thành cục gạch?

Chìm đắm sâu hơn, ít xao nhãng hơn

Samsung đã tối ưu TV QLED để đưa trải nghiệm chơi game lên một đẳng cấp mới như thế nào - Ảnh 1.

Khi nói đến trải nghiệm đắm chìm trong thế giới game, một trong những yếu tố quan trọng nhất là độ trễ nhập liệu – hay quãng thời gian giữa lúc một lệnh được thực hiện trên thiết bị điều khiển và lúc nó thể hiện thành hành động lên màn hình. Độ trễ nhập liệu càng thấp, người chơi càng có thể hoà nhập vào gameplay.

Độ trễ nhập liệu được xác định bởi tốc độ mà tín hiệu hình ảnh có thể được nhanh chóng xử lý và hiển thị trên màn hình” – chuyên gia hoạch định sản phẩm Jessica BeomEun Kim nói. Nhóm của Samsung đã có thể giảm thiểu độ trễ nhập liệu của TV QLED “bằng cách cải tiến phương thức TV xử lý tín hiệu hình ảnh, từ đó giảm thời gian xử lý video“.

Samsung đã tối ưu TV QLED để đưa trải nghiệm chơi game lên một đẳng cấp mới như thế nào - Ảnh 2.

Trên TV QLED, các tựa game đua xe – vốn có đồ hoạ nặng và gameplay đòi hỏi kỹ năng ứng biến nhanh – vẫn chạy được một cách mượt mà, không gặp tình trạng khựng hoặc trễ hình. Theo nhà phát triển Youngho Jung thì FreeSync Premium, công nghệ có tác dụng loại bỏ hiện tượng xé hình và khựng hình, cho phép TV QLED đảm đương tốt các tựa game đồ hoạ nặng. Ngoài ra, Game Motion Plus, vốn giúp giảm thiểu vệt mờ chuyển động và hiệu ứng quầng sáng, cũng giúp cải thiện độ mượt mà của gameplay. “Chúng tôi ngăn màn hình không bị biến dạng hình ảnh bằng cách đồng bộ hiệu năng của card đồ hoạ với nội dung xuất ra của màn hình” – Jung nói.

Samsung đã tối ưu TV QLED để đưa trải nghiệm chơi game lên một đẳng cấp mới như thế nào - Ảnh 3.

Phát hiện kẻ thù và các vật thể trong bóng tối trở nên dễ dàng hơn hẳn với công nghệ Dynamic Black Equalizer tích hợp bên trong TV QLED của Samsung. Công nghệ mang tính đột phá này tận dụng vi xử lý Quantum AI của TV để tăng cường chất lượng hình ảnh trong thời gian thực bằng cách phân tích các khung cảnh tối của game và phát hiện các vật thể bên trong chúng. Sau đó, nó sẽ tối ưu các sắc độ màu đen để giúp bạn thấy rõ những thứ mà bản thân chưa từng nghĩ sẽ thấy được trước đây.

READ:  Bí quyết tiết kiệm pin cho điện thoại ASUS Zenfone 4

Các tính năng chuyên biệt dành cho game

TV QLED của Samsung còn sở hữu hàng loạt các tính năng chuyên biệt dành cho game, giúp các game thủ có thể dễ dàng hoà nhập vào môi trường và các pha hành động trong game.

Samsung đã tối ưu TV QLED để đưa trải nghiệm chơi game lên một đẳng cấp mới như thế nào - Ảnh 4.

Lấy Multi View làm ví dụ: đây là chức năng chia đôi màn hình, cho phép người dùng chơi game ở một bên, đồng thời chiếu video từ điện thoại của họ lên bên còn lại. Khả năng vừa chơi game, vừa xem được nội dung stream ngay trên một màn hình duy nhất có thể nói đã thổi bay hoàn toàn sự bất tiện khi phải liên tục chuyển sự tập trung của người dùng từ TV sang điện thoại và ngược lại. Chức năng này thậm chí có thể phát hiện khi nào điện thoại của bạn chuyển sang chế độ màn hình ngang (landscape), và thay đổi thiết lập phù hợp trong thời gian thực.

Samsung đã tối ưu TV QLED để đưa trải nghiệm chơi game lên một đẳng cấp mới như thế nào - Ảnh 5.

Auto Game Mode là một chức năng thông minh khác có sẵn trên TV QLED của Samsung, cho phép TV tự động phân tích các thiết bị được kết nối vào và tối ưu các thiết lập sao cho phù hợp. Tất cả những gì bạn cần làm đơn giản là kết nối máy console vào TV, và một thông báo “Game Mode đã được kích hoạt” sẽ tự động xuất hiện trên màn hình. Theo Kim, ý tưởng của Samsung khi đưa ra thông báo này là nhằm nhấn mạnh những chiếc TV của hãng có thể “biến hình thành một thiết bị chơi game ngay khoảnh khắc chúng được kết nối đến một máy console“.

Samsung đã tối ưu TV QLED để đưa trải nghiệm chơi game lên một đẳng cấp mới như thế nào - Ảnh 6.

Âm thanh là một yếu tố quan trọng khác, có thể góp phần tạo nên, hoặc phá hỏng, trải nghiệm chơi game của bạn. Âm thanh trung thực không chỉ khiến game trở nên vui nhộn hơn, nó còn là mấu chốt quyết định thắng – bại. Nhằm cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm âm thanh trung thực nhất có thể, Samsung đã trang bị cho các TV QLED mới nhất tổng cộng 6 loa – nhiều hơn các mẫu trước đây 2 loa. Công nghệ Object Tracking Sound (OTS) tích hợp sẵn sẽ tăng cường hơn nữa môi trường nơi các game thủ đắm chìm vào bằng cách cho phép họ cảm nhận được nơi xuất phát của âm thanh và khoảng cách từ họ đến âm thanh là bao xa.

READ:  Người dùng iPhone Lock tại Việt Nam lại khốn đốn sau bản cập nhật iOS 12.3

Chơi game trên TV QLED: combo chiến thắng

Từng là một màn hình đơn giản, TV nay đã tiến hoá thành trung tâm của hệ thống giải trí tại gia, và là một hub để người dùng tham gia vào một loạt các trải nghiệm vui vẻ và giàu tính tương tác. Theo kỹ sư phần mềm Sungchang Jang giải thích, thì nhóm của Samsung đã nghiên cứu rất nhiều để đảm bảo các TV QLED 2020 của Samsung đủ khả năng mang lại cho game thủ những trải nghiệm giải trí tối ưu nhất có thể hình dung được.

READ:  Facebook trả tiền cho người up video: Tổng lực tấn công YouTube

Điều quan trọng bậc nhất là TV QLED 2020 của chúng tôi sẽ có thể hoạt động hoàn hảo với bất kỳ thiết bị chơi game nào mà người tiêu dùng có thể sử dụng” – Jang nói. “Nhu cầu này buộc chúng tôi phải phát triển những công nghệ hoàn toàn mới. Chúng tôi phải thử nghiệm từng thiết bị chơi game mà mình có thể tìm thấy nhằm đảm bảo chúng hoạt động tốt với TV. Có rất nhiều lần không như ý, nhưng cuối cùng, nhờ những nỗ lực tuyệt vời của nhóm, chúng tôi đã làm được“.

Samsung đã tối ưu TV QLED để đưa trải nghiệm chơi game lên một đẳng cấp mới như thế nào - Ảnh 7.

Để nắm được rõ ràng hơn những loại tính năng mà các game thủ muốn có trên một chiếc TV, nhóm hoạch định sản phẩm đã sử dụng MOSAIC, nền tảng trí tuệ nhân tạo của Samsung, để thu thập ý kiến đề xuất từ 15.000 nhân viên công ty.

READ:  Apple chính thức lên tiếng trả lời câu hỏi: "Có nên sạc pin iPhone qua đêm hay không?"

Trong tương lai, các thành viên của nhóm tin rằng TV sẽ tiếp tục đóng vai trò trung tâm của hệ thống giải trí tại gia, và sẽ được xem như những thiết bị chơi game thực thụ. “Sau này, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường các tính năng chơi game của TV, để mang lại cho các game thủ trải nghiệm chơi game hoàn thiện và thoả mãn nhất có thể” – chuyên gia hoạch định sản phẩm Hyun Mook Choi nói.