Rockstar cảm ơn và tặng 10.000 USD cho game thủ GTA Online, vì sửa được lỗi tải game quá lâu

Theo PC Gamer, hãng game Rockstar xác nhận việc một game thủ GTA Online đã tìm ra cách cải thiện tốc độ tải game lên tới 70%. Tính năng này sẽ được Rockstar đưa vào GTA Online trong bản cập nhật sớm nhất.

Vào đầu tháng 3, một thành viên của diễn đàn Github có nickname là Tostercx, đã tuyên bố rằng anh đã tìm ra cách để giảm thời gian tải game của GTA Online lên tới 70%. Trước đó, các game thủ GTA Online thường xuyên phải đợi ở màn hình chờ của game rất lâu, đôi khi là bị mất kết nối tới máy chủ của Rockstar luôn.

Rockstar cảm ơn và tặng 10.000 USD cho game thủ GTA Online, vì sửa được lỗi tải game quá lâu - Ảnh 1.

Tostercx cũng chỉ ra nguyên nhân khiến cho tình trạng này bị xảy ra, bất chấp việc cấu hình máy tính và đường truyền internet của bạn mạnh đến mức nào. Về cơ bản, nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra là do “tắc nghẽn một luồng CPU khi khởi chạy GTA Online”.

READ:  Tưng bừng chùm game âm nhạc trên mobile

Rắc rối này về cơ bản là rất đơn giản, mà theo Tostercx thì không mất tời một ngày để các lập trình viên có thể giải quyết. Nhưng không rõ lý do vì sao Rockstar vẫn khiến các game thủ phải chịu đựng trong rất nhiều năm.

Rockstar đã xác nhận rằng những phát hiện của Tostercx là chính xác, ngay cả bản sửa lỗi không chính thức trên diễn đàn Github cũng thực sự có thể khắc phục vấn đề này. Rockstar cũng cho biết rằng một bản cập nhật đang được thực hiện, và sẽ chính thức đưa những thay đổi của Tostercx vào tựa game GTA Online.

READ:  The Wagadu Chronicles: the African fantasy MMO bringing roleplaying back to RPGs

Không chỉ được cảm ơn, Tostercx còn nhận được khoản tiền thưởng 10.000 USD từ Rockstar, thông qua chương trình Bug Bounty. Tostercx cho biết rằng khoản tiền này thường được thưởng cho những lập trình viên phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật trong các trò chơi trực tuyến của Rockstar, nhưng hãng game đã quyết định đây là một ngoại lệ đặc biệt.

Tham khảo: pcgamer