Photohop Fix: Ứng dụng miễn phí tuyệt vời cho người thích sửa ảnh

Ngày nay, chúng ta có thể tìm được hàng tá những ứng dụng chụp ảnh, sửa ảnh, ghép hiệu ứng,… khác nhau trên các thiết bị di động. Trong một “biển” ứng dụng như thế, mỗi người lại có một sở thích và thói quen trong việc lựa chọn một ứng dụng cho bản thân mình. Tuy vậy ngày hôm nay, rất có thể bạn sẽ xem xét việc thay đổi chúng với sựu xuất hiện của một cái tên mới: Adobe Photoshop Fix.

Cái tên Adobe có lẽ không quá xa lạ với những người thường xuyên làm việc với ảnh hay video. Họ nổi tiếng với chất lượng hàng đầu của những phần mềm như Photoshop, After Effect,… và đồng thời là cái giá cắt cổ dành cho chúng. Vậy nên việc Adobe tung ra một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí như Photoshop Fix là một việc khá bất ngờ. Tất nhiên, chính người dùng chúng ta là những người được hưởng lợi từ điều đó.

Về cơ bản, Photoshop Fix là ứng dụng chuyên dành cho việc chỉnh sửa ảnh chân dung, hay gần gũi hơn với chúng ta chính là những bức ảnh tự sướng. Và để phù hợp với nhu cầu của đối tượng này (thường quan tâm đến độ dễ sử dụng và tính hiệu quả rõ ràng), nó không hoạt động theo các Layer (lớp) như các phần mềm Photoshop khác. Nó dễ sử dụng, hiệu quả và cực kỳ mạnh mẽ. Điều đó giúp cho bất cứ ai, kể cả người không giỏi về kỹ thuật cũng có thể chỉnh sửa những bức ảnh như ý với Photoshop Fix.

READ:  Siêu màn hình 34 inch của LG “trên tay” gamer và designer

Sau khi tải ứng dụng về, bạn sẽ được giới thiệu những tính năng cơ bản của ứng dụng này. Photoshop Fix có 10 tính năng chính như bạn có thể thấy ở hình bên dưới. Lời khuyên dành cho những người mới làm quen là hãy chịu khó xem và làm theo hướng dẫn, bởi chúng được thiết kế hết sức đơn giản để ai cũng có thể làm quen được. Chỉ bằng một vài thao tác, bạn đã có thể chỉnh sửa khuôn mặt, làm to mắt, xóa đi vài vết tàn nhang không mong muốn hay thậm chí là… biến miệng từ đang mếu trở thành cười.

Trong 10 tính năng của Photoshop Fix, sẽ có một số tính năng cơ bản (dù không phải phần mềm chỉnh sửa ảnh nào cũng có, nhưng ít nhất có thể bạn đã gặp qua) như: Crop – cắt khuôn hình, Adjust – tăng giảm ánh sáng, hiệu ứng đổ bóng,…, Light và Darken giúp chỉnh độ sáng/ tối hay Vignette – tạo hiệu ứng góc tối cho 4 góc của bức ảnh. Và tất nhiên, còn lại sẽ là những tính năng tuyệt vời mà bạn cần phải quan tâm để có thể cho ra đời những bức ảnh tự sướng thật đẹp.

Tính năng Crop
Tính năng Crop
Tính năng Adjust
Tính năng Adjust
Light và Darken
Light và Darken
và cả Vignette
và cả Vignette

Đầu tiên hãy đến với Liquify – chỉnh sửa khuôn mặt. Đây là thứ mà các bạn chụp ảnh tự sướng sẽ cần quan tâm nhất. Bằng cách tự động nhận diện các vị trí quan trọng trên khuôn mặt như mắt, gò má, môi, cằm, nó sẽ cho phép bạn biến khuôn mặt mình theo bất cứ góc độ nào mà bạn muốn. Nó có thể khiến một đôi môi mỏng trở nên dày hơn, một khuôn mặt gầy trở nên đầy đặn hơn hay một đôi mắt trở nên to tròn và ấn tượng hơn rất nhiều. Tuy vậy hãy chắc chắn là bạn có thể đảm bảo được sự cân đối trong khuôn mặt, bởi sức mạnh của tính năng này đôi khi là hơi… quá.

Phần mềm sẽ tự động nhận diện các vùng trên khuôn mặt
Phần mềm sẽ tự động nhận diện các vùng trên khuôn mặt

Bạn thậm chí còn có thể khiến miệng cười hay mếu tùy thích

Tiếp theo là Healing – xóa các chi tiết trên ảnh. Với nó, bạn có thể xóa bất cứ điều gì trên khuôn mặt để nó trở nên “sạch” và đẹp hơn. Nếu sử dụng nhuần nhuyễn, bạn còn có thể xóa bất cứ thứ gì trong một bức ảnh. Một gợi ý dành cho bạn là hãy cân nhắc việc sử dụng các công cụ khác để tính năng này trở nên hoàn hảo hơn. Ví dụ như Clone Stamp – đánh dấu một khu vực để sử dụng hình ảnh đó hay Restore – khôi phục các chỉnh sửa ở vùng bất kỳ trên bức ảnh.

READ:  The delightful Ratatouille TikTok musical has already sold more than $1 million in tickets

 

Chỉ cần bôi vào vùng muốn loại bỏ, thứ đó sẽ biến mất khỏi bức ảnh.

Như với cái biểu tượng ở đuôi máy bay này

 

Tóc xơ ư? Tạm biệt!

Không thích chiếc hộp? Xóa nó thôi. Nhưng có vẻ vẫn chưa ổn lắm!


Dúng thêm Clone Stamp là ổn rồi.​

Dúng thêm Clone Stamp là ổn rồi.​

À, đừng quên bóng của nó dưới hồ nhé!​

  

Những tính năng còn lại sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho bức ảnh sau khi bạn đã sử dụng 2 tính năng trên. Smooth và Sharpen giúp bạn làm giảm/ tăng độ chi tiết cho các vùng của bức ảnh, Color giúp điều chỉnh cường độ màu, Paint giúp bạn “tô màu” lên bức ảnh và Defocus giúp bạn tạo hiệu ứng làm mờ. Nếu như việc sử dụng thành thạo Liquify và Healing giúp bạn tạo hình được một khuôn mặt hoàn hảo thì những tính năng này sẽ làm nốt nhiệm vụ đưa bức ảnh của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.  

Đây là Color
Đây là Color
... và Defocus
… và Defocus
Đánh giá ứng dụng:

Photoshop Fix có thể xem như một “đàn em” hoàn hảo của dòng phần mềm Photoshop trứ danh. Nó đủ chuyên nghiệp để không làm mất đi sức mạnh của tên tuổi này, nhưng cũng đủ đơn giản để bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. Chỉ cần bạn dành một ít thời gian để làm quen và sử dụng, chắc chắn Photoshop Fix sẽ không làm bạn thất vọng với sức mạnh của nó. Với việc miễn phí ứng dụng này, có vẻ Adobe không giấu diếm tham vọng thống trị lĩnh vực chỉnh sửa ảnh trên thị trường.

READ:  Điểm danh địa chỉ mua bán laptop cũ uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng mà bạn không thể ngờ tới

Video giới thiệu ứng dụng:

 

Adobe Photoshop Fix

Nếu bạn đọc quan tâm, hãy tải Photoshop Fix cho iOS hoàn toàn miễn phí tại đây. Phiên bản dành cho Android có thể sẽ cần một thời gian nữa mới có thể cập bến Google Play.

Chúc các bạn sẽ có thời gian vui vẻ với ứng dụng này!