Ổ cắm điện hẹn giờ tắt mở là gì? Mách nhỏ cách sử dụng thiết bị

Ổ cắm điện hẹn giờ hiện đang là thiết bị được rất người dùng Việt lựa chọn và tin dùng. Ổ cắm điện hẹn giờ giúp điều khiển các thiết bị điện một cách dễ dàng, tiện lợi. Vậy ổ cắm điện hẹn giờ là gì? Hãy cùng META tìm hiểu về ổ cắm điện hẹn giờ, cũng như tiện ích của chúng nhé!

Nội dung
 • Ổ cắm điện hẹn giờ là gì?
 • Công dụng của ổ cắm điện hẹn giờ
 • Cách sử dụng ổ cắm điện hẹn giờ

Table of Contents

Ổ cắm điện hẹn giờ là gì?

Ổ cắm điện hẹn giờ

Ổ cắm điện hẹn giờ là loại ổ cắm điện có khả năng kết nối với wifi, tự động bật tắt từ xa. Loại ổ cắm điện này cho phép bạn điều khiển và thực hiện các chức năng như: Bật tắt, đặt lịch trình, hẹn giờ… cho các thiết bị điện trong nhà thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Công dụng của ổ cắm điện hẹn giờ

Ổ cắm điện hẹn giờ

 • Tự động bật tắt các thiết bị điện từ xa thông qua điện thoại thông minh như: Máy pha cà phê, nồi cơm điện, ấm đun nước, quạt điện…

 • Giúp tiết kiệm điện năng.

 • Quản lý, giám sát các thiết bị điện trong phòng trẻ em.

 • Tự động điều chỉnh hệ thống chiếu sáng, tưới nước, bơm nước cho bể cá và vườn cây.

 • Cài đặt thời gian sạc cho các thiết bị di động, giảm tình trạng bị chai pin khi bạn sạc thiết bị quá lâu.

 • Ổ cắm điện hẹn giờ thông minh thường được tích hợp cảm biến chuyển động, kết hợp với chuông báo động. Do vậy, ổ cắm điện sẽ phát sáng đèn khi có người đột nhập vào nhà, giúp cảnh báo trộm cắp khi bạn không có nhà.

 • Bạn cũng có thể hẹn giờ cho ổ cắm điện hẹn giờ điện tử để bật điều hòa, máy lạnh vào mùa hè trước khi về nhà, giúp bạn có bầu không khí mát lạnh, dễ chịu mỗi khi về đến nhà.

READ:  LG’s Hai Phong smartphone factory for sale

Cách sử dụng ổ cắm điện hẹn giờ

Ổ cắm điện hẹn giờ

Sau đây META sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng ổ cắm hẹn giờ, tiêu biểu với sản phẩm ổ cắm điện hẹn giờ thông minh đến từ thương hiệu Shuji.

1. Cách cài đặt và đăng ký tài khoản Tuya Smart

Ổ cắm điện hẹn giờ

1.1. Cài đặt ứng dụng Tuya Smart

Bạn tải về điện thoại ứng dụng Tuya Smart trên Google Play Store (Android) hoặc Apple App Store (iOS). Sau khi tải về bạn nhấn vào ứng dụng và cài đặt theo hướng dẫn.

1.2. Đăng ký tài khoản Tuya Smart

READ:  Mua điều hòa, máy lạnh thương hiệu nào tốt?

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tuya Smart lên, click vào Đăng ký, tiếp đó click Chấp nhận. Tại đây, bạn hãy nhập email của bạn, nhấn Lấy mã xác nhận để chuyển sang màn hình Nhập mã xác nhận.

Bước 2: Tuya Smart sẽ gửi cho bạn một email có code xác nhận, bạn hãy kiểm tra hòm thư đến của email để lấy mã xác nhận. Sau khi lấy được mã xác nhận, bạn nhập dãy số này vào phần Nhập mã xác nhận. Tiếp theo, bạn đặt mật khẩu cho tài khoản của mình, nhấn Hoàn tất để hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

READ:  Uicc là gì

1.3. Khai báo khi chạy Tuya Smart lần đầu

Mở ứng dụng Tuya Smart lên, bạn click vào mục Tạo gia đình. Trong mục này, chọn mục Thêm gia đình, bạn nhập tên của bạn vào ô Họ, nhấn Hoàn tất để hoàn thành cài đặt khai báo.

2. Cài đặt liên kết ổ cắm hẹn giờ với Tuya Smart

Bước 1: Tìm thiết bị.

Mở app Tuya Smart lên, bạn click vào mục Thêm thiết bị, chọn loại thiết bị sẽ liên kết, nhấn giữ nút Reset trên thiết bị Shuji khoảng 5 đến 15 giây, đèn tín hiệu trên ổ cắm sẽ nháy liên tục, bạn nhấn “Xác nhận đèn báo nhấp nháy nhanh” trên ứng dụng, nhập mật khẩu của wifi, click Xác nhận để chuyển sang màn hình kết nối.

READ:  Leak: Google's notchless Pixel 3 surfaces on Reddit

Bước 2: Đăng ký thiết bị với máy chủ Tuya Smart.

Sau khi tìm xong thiết bị ở bước 1, Tuya Smart sẽ bắt đầu quá trình cài đặt liên kết với thiết bị. Nếu liên kết thành công, bạn sẽ thấy màn hình báo “Đã thêm thiết bị thành công”. Tiếp theo, bạn click vào biểu tượng chiếc bút để đặt tên cho thiết bị cho dễ quản lý, click Hoàn thành để hoàn tất liên kết. Tên của thiết bị sẽ xuất hiện trong mục Tất cả thiết bị.

Bước 3: Khởi tạo thiết bị.

Sau khi hoàn tất cài đặt liên kết, nếu thành công không có lỗi kết nối gì, bạn sẽ thấy dấu tích trước dòng chữ “Đang khởi chạy thiết bị”.

READ:  Vị Hoàng đế bủn xỉn bậc nhất Thanh triều khiến Trung Quốc điêu đứng

3. Xóa thiết bị liên kết

Bạn vào mục Tất cả thiết bị để tìm tên thiết bị cần xóa, click vào biểu tượng chiếc bút để chuyển đến mục Chi tiết thiết bị. Tại đây, bạn click nút Loại bỏ thiết bị, nhấn Chấp nhận để hoàn tất việc xóa thiết bị.

4. Cách cài đặt thời gian tự động Tắt/Mở của ổ cắm

Chọn tên thiết bị mà bạn cài đặt trong mục Tất cả thiết bị, nhấn Timer, sau đó chọn Thêm lịch trình. Tại mục này, bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn. Chọn Lặp lại để cài đặt sẵn cho các ngày trong tuần. Chọn Switch để bật thiết bị lên (On), hoặc tắt thiết bị (Off). Sau khi cài đặt thời gian xong, bạn nhấn Lưu để hoàn tất.

READ:  Văn Mai Hương và loạt sao bị xâm phạm quyền riêng tư: Bảo vệ thế nào?

5. Cài đặt thời gian đếm ngược tự động Tắt/Mở

Vào phần Tất cả các thiết bị, click vào tên thiết bị bạn muốn cài đặt, click vào mục Left Time, chọn thời gian đếm ngược, nhấn OK để bắt đầu đếm ngược. Khi hết thời gian đếm ngược, ổ cắm sẽ tự động tắt nếu đang bật và ngược lại sẽ tự động bật lên nếu ổ cắm đang tắt.

Lưu ý: Khi bật chức năng đếm ngược thời gian, bạn không được thoát khỏi màn hình khi đồng hồ đang đếm ngược.

6. Cài đặt sự kiện để ổ cắm tự động Tắt/Mở

Tại giao diện chính trên ứng dụng Tuya Smart, bạn chọn nút Thông minh, sau đó click vào phần Tự động hóa, click dấu cộng (+) để vào mục Cài đặt thông minh.

READ:  Triển khai tiếng anh là gì

Trong mục Cài đặt thông minh, bạn click vào biểu tượng chiếc bút để đặt tên cho sự kiện, click vào dấu cộng (+) để cài đặt các điều kiện như: Nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết… Tiếp theo bạn click tiếp vào dấu cộng (+) để chọn thiết bị thực hiện công việc khi có sự kiện tương ứng. Sau đó, bạn chọn mục Thời gian có hiệu lực để cài đặt khoảng thời gian (giờ, ngày trong tuần). Cuối cùng bạn nhấn Lưu để lưu sự kiện.

Trên đây META đã chia sẻ đến bạn những thông tin về ổ cắm hẹn giờ tắt mở, công dụng của chúng, cũng như cách sử dụng ổ cắm hẹn giờ một các hiệu quả nhất. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ổ cắm điện hẹn giờ để bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

 

Xem thêm:

 • Có các loại ổ cắm điện nào? Tìm hiểu chuẩn phích cắm điện trên thế giới
 • Ổ cắm điện thông minh là gì? Công dụng của thiết bị
 • Cách chọn mua ổ cắm điện theo nhu cầu sử dụng
READ:  Uicc là gì

Để được tư vấn đặt mua các sản phẩm ổ cắm điện, hãy truy cập website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

Mua sắm trực tuyến
Hà Nội:
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Nguồn: Meta