Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2

Series phim truyền hình “The Boys” của Amazon Prime đang trở thành điểm nhấn nổi bật giữa thời buổi tràn ngập các bộ phim siêu anh hùng trong thời gian gần đây. Bỏ qua cả lối mòn Thiện Ác đối đầu như thường thấy cũng như nguyên tác của comic, The Boys chọn cách khai thác phản anh hùng để nói lên các vấn đề đang nhức nhối trong xã hội.

Trong khi chủ đề tấn công tình dục của phần 1 đã được xử lý còn tốt hơn cả mô tả trong comic nguyên bản, thì chủ đề chính của phần 2 rõ ràng là nạn phân biệt và kỳ thị chủng tộc khi xoáy sâu vào một nhân vật mới, Stormfront. Không chỉ nguồn gốc của nhân vật này mà nhiều ẩn ý thú vị khác trong cả season cũng cho thấy sự liên quan đến Stormfront.

Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2 - Ảnh 1.

(Dưới đây có nhiều thông tin tiết lộ nội dung phim, nếu chưa xem, có lẽ bạn nên dừng ở đây)

READ:  Đây là 9 tựa game di động mà bất kỳ ai đam mê thể loại kinh dị cũng phải thử qua

Nguồn gốc của Stormfront

Nếu bạn đã xem toàn bộ season 2, bạn sẽ biết gốc gác Stormfront là Liberty, một siêu anh hùng hạng hai từng xuất hiện trước thời điểm trong phim vài thập kỷ. Nhưng sâu xa hơn, bà ta chính là một sản phẩm của phát xít Đức và mang theo các tư tưởng phân biệt và kỳ thị chủng tộc đến tận bây giờ.

Trong comic, Stormfront thực ra là đàn ông nhưng khi lên phim đã được “chuyển giới” thành phụ nữ (do Aya Cash thủ vai). Lý giải cho hành động của mình, nhà sản xuất Eric Kripke cho biết: “Chúng tôi muốn tạo nên cơn ác mộng tồi tệ nhất cho Homelander. Và cơn ác mộng tồi tệ hơn cả của anh ta sẽ là một phụ nữ mạnh mẽ, người không sợ anh ta và còn đe dọa chiếm lấy ánh hào quang của anh ta nữa.”

Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2 - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Stormfront sau nhiều thập kỷ biến mất như ám chỉ sự quay trở lại của chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc và tân phát xít hiện nay. Từng là một phần trong lịch sử nước Mỹ trước đây cũng như xuất hiện song hành cùng chủ nghĩa phát xít Đức và trở nên lắng dịu hơn sau khi kết thúc Thế chiến thứ 2, giờ đây hoạt động kỳ thị sắc tộc và bài trừ chủng tộc đang quay trở lại và ngày càng trở nên sâu sắc hơn trong lòng nước Mỹ.

READ:  Khách hàng tố mua 5 đầu thu kỹ thuật số trên Lazada nhưng chỉ nhận được con chuột máy tính

Stormfront – tên diễn đàn kỳ thị chủng tộc lớn đầu tiên trên internet

Được thành lập từ tháng 11 năm 1996, Stormfront là tên của diễn đàn lớn đầu tiên trên internet ủng hộ Tân Phát xít, đề cao chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, kỳ thị chủng tộc cũng như phủ nhận nạn diệt chủng Do Thái.

Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2 - Ảnh 3.

Được thành lập vào năm 1995 bởi một cựu lãnh đạo 3K, ban đầu Stormfront chỉ là một bảng tin bulletin trực tuyến trước khi chuyển thành website vào năm 1996. Trang web này trở thành đề tài gây tranh cãi sau khi nó bị các nước châu Âu như Pháp, Đức và Italia loại bỏ khỏi danh sách chỉ mục của Google vào những năm 1990.

READ:  What connects new Star Wars, old Star Wars, and even Star Trek? This typeface

Storm Front – tên một album trong season 2

Trong tập 4, phân đoạn khi M.M lái xe chở Hughie và Starlight điều tra thân phận của Stormfront, sau nhiều lần chuyển kênh, cuối cùng Starlight cũng chọn được bài hát “We Didn’t Start the Fire” của Billy Joel trên radio.

Nếu bạn chưa biết, bài hát này nằm trong album “Strom Front” của Billy Joel phát hành vào năm 1989. Thật trùng hợp!

Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2 - Ảnh 4.

Ẩn ý ngay trong cả gốc gác của diễn viên

Nữ diễn viên Aya Cash là người thủ vai Stormfront, nhân vật kỳ thị chủng tộc có nguồn gốc xuất thân từ phát xít Đức. Thế nhưng chắc chắn đạo diễn không vô tình chọn Aya Cash cho vai diễn này – đặc biệt là với nguồn gốc Do Thái của diễn viên này!

READ:  Trải nghiệm Viewsonic VA2419: Đặc chủng cho game net, luồng gió mới trong phân khúc 3 triệu đồng

Quả thật, diễn viên sinh năm 1982 này có gia đình đằng bố là Do Thái, còn mẹ cô là tín đồ Công giáo. Bản thân cô luôn tự xem mình là người Do Thái – tróe ngoe làm sao khi cô lại thủ vai một nhân vật mang trong mình tư tưởng bài Do Thái cũng như kỳ thị chủng tộc.

Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2 - Ảnh 5.

Chính nhà sản xuất Eric Kripke cũng cho biết về ý đồ của mình khi xây dựng một nhân vật Stormfront quyến rũ trong phần 2 của The Boys:

Chúng tôi cố tình làm chệch hướng sự chú ý của mọi người ngay từ đầu phần 2 vì lý do thực sự đáng lo ngại rằng, nếu nhìn vào nhiều nhóm chủ nghĩa dân tộc và da trắng thượng đẳng hiện nay, bạn sẽ thấy nó diễn ra trực tuyến. Họ tự mô tả mình bằng những lời lẽ hiểu biết, thân thiện để thu hút người trẻ tuổi. Và chúng tôi muốn phản ánh điều đó, bởi vì sự thù ghét không tìm đến bạn với một tấm biển neon khổng lồ đề chữ: “Này, chúng tôi là những kẻ thù ghét”. Họ đến với bạn dưới những lớp vỏ xảo quyệt và hấp dẫn vì họ biết cách thức mạng xã hội hoạt động.”

READ:  Hóa ra phim hoạt hình đã đúng: nòng súng cong thực sự làm thay đổi đường đạn

Vì vậy, chúng tôi muốn rằng ngay lần đầu tiên bạn gặp nhân vật của chúng tôi, bạn sẽ giống như, “Ồ quao. Thật là một người suy nghĩ tự do. Cô ấy thật hấp dẫn và thú vị.” Và sau đó bạn gần như nhận ra rằng, cô ta chẳng khác gì những thứ vớ vẩn mà mọi người vẫn rao giảng từ hàng nghìn năm nay.”