Những điều “xương máu” cần lưu ý khi mua hàng online trong mùa Black Friday 2016

Ngày “thứ 6 đen tối” năm nay sẽ rơi vào 25/11. Gần như ai cũng thích đồ giảm giá cả và chắc chắn bạn cũng đang sôi sục mong tậu được món hàng gì đó vừa ưng vừa rẻ. Trong khi những deal giảm giá ở thị trường nội địa có vẻ “không ăn thua” lắm về cả chất lẫn lượng, thì việc mua hàng khuyến mãi ở Mỹ vẫn là khả thi nhất dù còn tồn tại nhiều rủi ro.

Dưới đây là những kinh nghiệm khi muốn mua hàng khuyến mãi qua Ebay và Amazon – những “anh cả” trong làng bán lẻ qua mạng. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi mua hàng qua mạng vào mùa sale lớn nhất trong năm này.

READ:  This suction cup phone case is surprisingly powerful

Lưu ý khi mua hàng qua dịch vụ trung gian

Thông thường thì các dịch vụ mua hàng trung gian kiểu xách tay sẽ rẻ hơn bình thường vì sẽ giảm được thuế nhập khẩu, thuế VAT…

Tiêu chí để chọn một dịch vụ mua hàng trung gian Mỹ uy tín gồm có:

Sự tin tưởng: Để đảm bảo nhất, hãy nhờ người thân, bạn bè đang định cư, học tập hoặc làm việc tại nước ngoài mua hàng giúp, dù sao nhờ cậy những người bạn đã có sự tin tưởng nhất định vẫn hơn người ngoài. Nếu không, hãy lựa chọn những người làm trung gian có uy tín lâu năm, chưa từng bị dính “phốt” với khách hàng.

READ:  Đại diện Lenovo: Đã gỡ bỏ phần mềm độc hại trên máy tính Lenovo từ lâu

Đặt cọc theo % đơn hàng: Dĩ nhiên dịch vụ nào càng yêu cầu ít tiền thanh toán trước càng tốt. Nhiều dịch vụ trung gian yêu cầu thanh toán trước đến 100% đơn hàng. Nói chung, yêu cầu thanh toán trước khoảng 20-50% thì sẽ là hợp lý, lúc nào hàng về thì thanh toán nốt phần còn lại.

– Chi phí vận chuyển: Một yếu tố quan trọng, đôi khi mua được hàng sale nhưng “shipping” lại đội lên gần giá gốc thì không nên. Hãy cân nhắc, hỏi kỹ trước khi đặt hàng.

Thời gian đợi hàng về: Những bên có nhiều khách hàng, nhiều hàng thì thời gian về có thể sẽ nhanh hơn vì không phải chờ gom đơn hàng. Thời gian chờ từ 10-15 ngày là một khoảng thời gian chấp nhận được.

READ:  Người nông dân bước ra từ cổ tích, đẽo thuyền từ quả bí ngô khổng lồ để dạo chơi

Sau khi chọn được một dịch vụ trung gian có thể tin cậy, việc tiếp theo của là săn hàng khuyến mãi Black Friday. Bạn có thể theo dõi “Amazon Black Friday Deals Week” để nắm bắt thông tin cũng như giá cả những món hàng đang sale hoặc sắp sale.


Amazon Black Friday Deals Week

Amazon Black Friday Deals Week

Amazon Black Friday 2016

Trong khoảng hai năm trở lại đây, Amazon luôn có một ngày giảm giá 30-40% cho các dòng Kindle Reader và Kindle Tablet. Các sản phẩm Kindle vẫn luôn nằm trong danh sách những sản phẩm được quan tâm. Với những người yêu thích các sản phẩm này đừng quên kiểm tra Amazon hàng ngày. Gần như chắc chắn sẽ có một ngày giảm giá tương tự như các năm trước.


Amazon Kindle E-reader 49,99 USD

Amazon Kindle E-reader 49,99 USD

Một Tablet chạy android, một máy E-reader có thời lượng pin khủng, mỗi máy chỉ trên dưới 1 triệu đồng, quá hời phải không?

Ebay Black Friday 2016

Tuần từ 21 – 25/11/2016 là tuần mà Ebay có rất nhiều khuyến mãi Black Friday. Nhiều khuyến mãi nhất thì là ngày Black Friday (25/11/2016) và ngày Cyber Monday (28/11/2016).

Sau đó sẽ là những chương trình giảm giá cuối năm và giảm giá nhân dịp Giáng sinh 2016. Hiện tại thì việc mua hàng trên Ebay sẽ đơn giản hơn mua trên Amazon vì Ebay hỗ trợ rất nhiều mặt hàng vận chuyển trực tiếp về Việt Nam.

READ:  One Video: Frontline by Kelela

Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức tỉnh táo vì Ebay thực chất là một cái “chợ giời” bán đủ mọi thứ trên thế gian này. Hãy mua của những người bán được rate (đánh giá) cao và có uy tín lâu năm, chưa bị report (báo cáo). Dù Ebay sẽ giúp bạn làm tất cả các công việc giao nhận hàng nhưng họ sẽ không đảm bảo về chất lượng hàng cho bạn. Vô số người đã gặp phải những tình huống dở khóc dở cười vì bị lừa qua Ebay. Đã khá lâu rồi, nhưng hình ảnh dưới đây là ví dụ điển hình cho sự “vớ vẩn” của những kẻ bán hàng ranh ma trên Ebay:

Nếu bạn hay dùng Paypal thì sẽ thấy có thêm một ưu điểm nữa của Ebay đó là bạn có thể thanh toán trực tiếp qua Paypal. Thay vì rút tiền USD với tỷ giá thấp thì mua luôn trên Ebay sẽ giúp bạn giảm thiệt thòi vì chênh lệch. Hãy xem qua danh sách tổng hợp deal khuyến mãi qua Ebay này, biết đâu bạn sẽ tìm được món hàng phù hợp.

Hãy lưu giữ bằng chứng giao dịch

Giữ lại bản chính hoặc copy có biên nhận của tất cả các loại giấy tờ như: hợp đồng, hóa đơn thanh toán, giấy nhận tiền, giao dịch ngân hàng… giữa bạn và tổ chức, cá nhân làm dịch vụ trung gian hoặc bất cứ ai liên quan đến cuộc mua bán của bạn.

READ:  Điểm benchmark AnTuTu cho thấy MediaTek Helio P90 vẫn chưa đủ sức soán ngôi Snapdragon 710

Trong trường hợp tài liệu không thể lưu giữ dưới dạng bản cứng, hãy lưu bản mềm hoặc bản chụp các bằng chứng giao dịch. Các tài liệu này sẽ là bằng chứng, chứng cứ để bảo đảm quyền lợi cũng như để giải quyết các tranh chấp xảy ra trước hoặc sau khi nhận hàng.

Chúc bạn sắm được nhiều món hời trong mùa mua sắm Black Friday năm nay!