Những điểm tương đồng giữa Bayonetta và Thủy Thủ Mặt Trăng

Trong những ngày gần đây, cơn sốt được tạo ra bởi nữ phù thủy Bayonetta đã bắt đầu lan rộng tới lãnh thổ của những quốc gia phương Tây. Tại đây, một bộ phận nhỏ những game thủ “quái tính” đã phát hiện những chi tiết tương đồng giữa nữ phù thủy bóng đêm này với một hình tượng rất nổi tiếng trong văn hóa Nhật Bản – Thủy Thủ Mặt Trăng.

Mặc dù vậy, những chi tiết được họ nêu ra dưới đây không hoàn toàn mang tính “bới móc” rằng Platinum Games đã “chôm chỉa” những ý tưởng từ bộ phim hoạt hình/ truyện tranh này để đưa vào tác phẩm của mình. Việc làm của họ chỉ đơn thuần là thể hiện lòng yêu mến và chia sẽ “phát kiến” thú vị của mình với bạn bè trên thế giới.
Về cốt lõi, Bayonetta giống như một phiên bản trưởng thành hơn, đen tối hơn và nặng tính hành động hơn so với Thủy Thủ Mặt Trăng. Bên cạnh đó, người chơi có thể phát hiện thấy rất nhiều chi tiết tương đồng hoặc được đảo ngược lại giữa hai tác phẩm này.

Cuộc cách mạng nữ quyền
Vào thời điểm Thủy Thủ Mặt Trăng xuất hiện, series này cũng đã thay đổi hoàn toàn quan niệm của mọi người về những cô gái có khả năng sử dụng phép thuật. Trước đó, những nhân vật nữ dạng này chưa bao giờ liên kết với nhau để chống lại những thế lực xấu xa.
Trong trường hợp của Bayonetta, tựa game này cũng đã khiến rất nhiều người phải định nghĩa lại về “những mụ phù thủy” trong suy nghĩ của mình. Bên cạnh đó, sức mạnh của nữ giới cũng là một trong những tư tưởng mà người chơi có thể dễ dàng nhận thấy trong game. So với những hình mẫu như Bayonetta và Jeanne, các đấng mày râu như Rodin và Luka đều không thể so bì được.

Những đôi chân dài và âm nhạc trong phong cách
Nếu đem so sánh “cặp giò dài quá khổ” của nữ phù thủy Bayonetta với nét vẽ cường điệu của những cô gái trong series Sailor Moon thì quả là khó để có thể phân định rõ ràng. Không chỉ vậy, một số game thủ còn nhận xét rằng việc “biến thân” trong tình trạng gần nude của hai nhóm nhân vật này cũng rất giống nhau.
Bên cạnh đó, trong cảnh mở màn của game, khi Bayonetta chiến đấu dưới ánh trăng và nền nhạc ấn tượng tại một nghĩa địa, chắc hẳn không ít game thủ đã phải tự thắc mắc rằng dường như họ đã được xem cảnh này ở đâu đó. Đáp án cho câu hỏi này không thể là gì khác ngoài series Thủy Thủ Mặt Trăng.

Những “cô con gái” du hành thời gian
Những khán giá của màn ảnh nhỏ vốn đã quen thuộc với series hoạt hình Sailor Moon chắc hẳn vẫn còn nhớ tới cô bé với mái tóc hồng – Chibiusa. Thực chất, Chibiusa chính là cô con gái đến từ tương lai của hai nhân vật chính Usagi Tsukino (Thủy Thủ Mặt Trăng) và Mamoru Chiba (Tuxedo mặt nạ).
Trong Bayonetta, người chơi cũng sẽ nhiều lần điên đầu trước danh tính thật sự của cô bé Cereza. Ban đầu, một số game thủ đã nhầm tưởng rằng Cereza chính là con gái của Bayonetta. Tuy nhiên, cô bé đó thực chất lại chính Bayonetta trong quá khứ, được Balder đưa đến hiện tại để phục vụ cho một mưu đồ riêng của mình.

Bên cạnh đó, cả hai cô bé này đều mang theo mình một chú mèo đồ chơi dễ thương. Với Chibiusa là Luna-P – phiên bản robot của mèo Luna. Cereza cũng sở hữu một chú mèo búp bê của riêng mình. Tuy nhiên, món đồ chơi này lại được trang trí bằng một phong cách hơi đáng sợ so với một đứa trẻ.
Chuyện tình của những “kẻ giấu mặt”
Trong series Sailor Moon, người xem sẽ có dịp được nhiều lần hồi hộp trước mối quan hệ “xa tận chân trời mà gần ngay trước mặt” của hai nhân vật Usagi và Mamoru. Trường hợp tương tự cũng xảy ra đối với cặp đôi Bayonetta và Luka. Tuy nhiên, vai trò của người giấu mặt lần này lại thuộc về Bayonetta chứ không phải là chàng phóng viên hào hoa kia.

Chính vì hai người này tồn tại ở hai chiều không gian khác nhau nên Luka cũng chỉ có thể cảm thấy được sự tồn tại và nhìn thấy hình ảnh của Bayonetta qua những tấm gương. Trong game cũng có một cảnh đáng nhớ là khi hai người này quay lưng vào nhau nhưng Luka lại không hề biết.
Bên cạnh đó, chàng Luka cũng có nhiều món đồ “bí mật” để hỗ trợ cho khả năng leo trèo của mình giống như Tuxedo Mask. Không chỉ vậy, chất ăng lê lãng tử trong phong cách của anh ta cũng có một vài chi tiết tương đồng với sự hào hoa trong màn đêm của người hùng kia.
READ:  HMD xác nhận điện thoại Nokia mới sẽ có mặt trên kệ từ cuối Quý 2/2017