Nhìn lại trận đấu SB đả bại Deity: Niềm tự hào DotA Việt Nam lên tiếng

StarsBoba với đội trưởng SB|Soso.On và Deity với đội trưởng Deity.357.cn.
 
Vào lượt ban pick, rất nhanh chóng lần lượt những hero được coi là hot đã ra đi như Doom, Storm Spirit, Earth Shaker… những hero khó chịu như Dark Seer, Visage, Furion … cũng chịu chung số phận. Tiếp đến là Pugna và Broodmother.

Trong lượt pick của mình, mỗi bên đã lấy được những hero theo ý muốn:

Như vậy bên Deity có được
 
2 Carry khá “khủng” là:
 
Shadow Fiend và: Drow Ranger
  
2 Support/Cover là:
 
Witch Doctor và:  Twin Head Dragon
 
Cùng với hero đa năng:
 
 “Anh hùng biển cả” Kunkka

 
Còn StarsBoba cũng có đội hình mạnh không kém:
 
Gồm 2 Carry:
 
 Morphling             Medusa
 
và các Support/Disable như:
 
 Vengeful Spirit       Lion
 
Một Hero còn có khả năng làm một Tanker/Stunner khá tốt:  
 
 Alchemist.
 
Như vậy có thể nói sức mạnh 2 bên khá đồng đều, sự khác biệt sẽ đến từ khả năng farm, control lane và teamwork. Đặc biệt không khó để nhận ra đội hình của hai bên khá giống như khi bao gồm 2 carrier, 2 support và một hero tương đối đa năng.
 
Diến biến trận đấu
 

Mở đầu trận đấu, Deity chia lane với đội hình 2-1-2 bên Sentinel. Bộ Hero Top lane gồm Kunkka do 186.cc.cn điều khiển và Witch Doctor do 3434.cn điều khiển. Mid được ưu tiên cho Shadow Fiend do 357.cn cầm. về phía Bot lane thì Twin Head Dragon và Drow Ranger nắm giữ.

Bên StarsBoba sử dụng chiến thuật Triple lane bot để gây sức ép lên Bot đồng thời có khả năng Roam mid rất linh hoạt. Do vậy, Top lane được nhường cho Medusa (một hero có khả năng control lane khá tốt) do SB| Never.Vie cầm. Tại mid là Lion do SB| EJW-Gone.Vie cầm. Ở Bot với bộ 3 hero khá mạnh là Vengeful Spirit, Alchemist do David, MangaQ cầm cùng Morphling của đội trưởng Soso.On.

 Các chàng trai StarsBoba.StarsBoba đã giành được First Blood ngay sau giây thứ 30.
Nhận xét: pha bắt mid ăn First Blood của StarsBoba có thể coi là rất tinh tế trong việc roaming đồng thời cũng thể hiện sư nhuần nhuyễn trong teamwork với combo stun lần lượt của Vengeful Spirit/Lion/Alchemist.

/* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0in; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:8.5in 11.0in; margin:1.0in 1.25in 1.0in 1.25in; mso-header-margin:.5in; mso-footer-margin:.5in; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} -->Với bộ Triple hero và khả năng roaming, StarsBoba đã gây được sức ép lên Bot lane và Mid lane buộc các hero Carry bên Deity như Shadow Fiend, Drow Ranger và Twin Head Dragon phải "về thành tĩnh dưỡng". Tuy nhiên trong lần đảo lane Bot giết được Twin Head Dragon, lần lượt Vengeful Spirit và Alchemist cũng phải bỏ mạng.

Trong Early game, StarsBoba có lợi thế ở Bot lane và Mid lane, thế nhưng ở top với Tidebringer (skill chém lan của Kunkka) và stun khó chịu của Witch Doctor, Medusa gặp nhiều khó khăn trong việc farm kết quả đến phút thứ 7, anh mới chỉ farm được 9 Creep. Và kết quả là ở phút thứ 8, Khi Medusa bỏ mạng, Lion lên phòng thủ trụ giết được Kunkka rồi bỏ mạng, sau đó thì trụ đầu tiên ở top của StarsBoba đã mất.


Trụ top của StarsBoba đã sớm bị tiêu diệt.
 
Đến phút thứ 10, Deity dồn 4 hero vào mid và khiến StarsBoba mất thêm 1 trụ ở mid.

 

Hết Early, item 2 bên gần như nhau với item đáng giá nhất là Tread và tỷ số K/D là 6/9 tạm nghiêng về StarsBoba.
 

Phút 11, 1 combat lớn diễn ra ở Bot lane, nhờ sử dụng Magic Stick và timming hợp lý trong combat, StarsBoba thắng lớn với việc tiêu diệt 4 hero đối phương (còn Shadow Fiend) và chỉ để mất 1 hero là Morphling.


1 đổi 4, một combat thành công của StarsBoba.

Tuy nhiên sau đó StarsBoba push trụ không thành khiến cho Alchemist với Medusa đã phải bỏ mạng dẫn đến việc Deity push ngược và phá được trụ Bot.

Phút 14, combat diễn ra ở mid gồm Alchemist, Lion, Vengeful Spirit, Medusa và ở Bot Morphling đẩy Creep. Kết quả sau combat lần lượt Traxex, Witch Doctor, Twin Head Dragon bỏ mạng, trụ mid và bot bị phá. Thắng lớn cho StarsBoba!


Sai lầm hiếm hoi trong trận đấu của StarsBoba.
 


/* Style Definitions */
p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal
{mso-style-parent:"";
margin:0in;
margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:12.0pt;
font-family:"Times New Roman";
mso-fareast-font-family:"Times New Roman";}
@page Section1
{size:8.5in 11.0in;
margin:1.0in 1.25in 1.0in 1.25in;
mso-header-margin:.5in;
mso-footer-margin:.5in;
mso-paper-source:0;}
div.Section1
{page:Section1;}
-->

Đến phút 18, 1 pha combat tổng đẹp mắt ở Top lane, nhờ sự càn lướt của Morphling, Alchemist và việc dùng skill hợp kĩ cũng với timming chính xác của Vengeful Spirit, Lion StarsBoba có được perfect combat với việc clear toàn bộ team Deity và phá được trụ top.
 

Tiêu diệt toàn bộ Hero đối phương và phá được trụ top, perfect!.

Đến phút 20, đã có sự chênh lệch về item, bên Deity Traxex mới chỉ có thêm Yasha và Shadow Fiend với BKB trong khi Morphling đã gần đủ Manta và Medusa có Linken, Lion với kiếm Blink. Từ đây thế trận 1 chiều đã diễn ra, StarsBoba liên tục push trụ và tiêu diệt Hero đối phương.

Thời khắc quyết định của trận đấu ở phút thứ 27 khi StarsBoba tiêu diệt được Roshan, item "hồi sinh" được trao cho Morphling.

Sức mạnh của StarsBoba giờ đây dường như không gì cản nổi, lần lượt trụ 2 ở mid và top của Deity ra đi.

 
Lúc này Deity chỉ còn biết tập trung vào phòng thủ và phòng thủ. Tuy nhiên cũng không được lâu, phút 29 là pha combat quyết định. Đội trưởng bên Deity đã phải type GG! Một trận đấu đẹp và thành công dành cho StarsBoba!


Trận đấu kết thúc chỉ trong vòng 29 phút.

Bằng kinh nghiệm và sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên, StarsBoba đã khiến 1 team mạnh như Deity phải type GG chỉ sau 29 phút thi đấu. StarsBoba xứng đáng là niềm tự hào của cộng đồng DotA Việt Nam.
 
Các bạn có thể download replay tại đây.
READ:  Khám phá sự thật về con mọt sách, chúng không chỉ ăn sách mà còn ăn tất cả các chất hữu cơ trong nhà bạn