Nhìn lại những tựa game đua xe “đỉnh cao” trên mobile

Asphalt 5
 

 

Asphalt là một trong những thương hiệu game đua xe trên nhiều nền tảng di động từ trước đến nay. Lấy bối cảnh 12 địa danh nổi tiếng trên toàn cầu như Aspen, St. Tropez, Athens và Las Vegas, Asphalt 5 có mô hình đường đua được thiết kế rất chi tiết với địa hình và các yếu tố môi trường được thể hiện rất tốt. Trong phần chơi mạng, người chơi có thể thử sức với 6 đối thủ khác trên cùng một đường đua mà không gặp bất cứ trở ngại nào về kỹ thuật. Người chơi còn được trải nghiệm 33 mẫu xe hơi và môtô chính hãng: từ Lamborghini cho đến Ferrari, từ Ducati cho đến Kawasaki trong nhiều kiểu chơi của Asphalt 5 như: Time Trial, Cop Chase, Drift…..
 
 
Rally Master Pro 3D
 

 

Từng ra mắt game thủ dưới dạng game Java từ năm 2008 và gây được tiếng vang trên nhiều diễn đàn game di động, Rally Master trở lại với phiên bản Pro 3D dành cho hệ iPhone/iPod Touch. Rally Master Pro 3D là một trong những tựa game đua xe trên hệ iPhone vắt kiệt sức mạnh của chip tăng tốc đồ họa OpenGL của iPhone với hàng loạt hiệu ứng đồ họa ấn tượng: mô hình xe hơi được chăm chút  kỹ lưỡng, hiệu ứng thời tiết (mưa, nắng, tuyết, gió, giông bão….) sống động. Một yếu tố vô cùng thú vị trong gameplay của Rally Master Pro 3D chính là sau mỗi chặng đua, người chơi có thể giao cho máy tự động sửa xe giúp mình hoặc trực tiếp tham gia vào việc sửa xe thông qua các mini game tương tự như trong Grand Theft Auto: Chinatown Wars trên hệ DS.  

 

2XL ATV Offroad
 

 
Đây là một trong những tựa game hiếm hoi trên nền iPhone sở hữu nền đồ họa không kém game trên hệ console. Các đường đua trong ATV Offroad được chia thành đua biểu diễn tự do, đua theo đường đua trong nhà hoặc ngoài trời. Trong những màn chơi ngoại cảnh, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng môi trường xung quanh vô cùng sống động với tầm nhìn khá xa cùng cơ chế vật lý hơn xa các tựa game đua xe trên PSP. Trong game, người chơi sẽ được trải nghiệm với 15 tay đua cùng 15 mẫu xe ATV khác nhau.
 
 
Real Racing
 

 

Đây là tựa game đua xe gây ấn tượng đặc biệt với góc camera từ trong buồng lái và sự thông minh đáng ngạc nhiên của đối thủ máy. AI thường xuyên có những động tác rất “người” trên đường đua, tạo cảm giác như đang thi đấu với những game thủ khác qua mạng WiFi. Trong Real Racing, người chơi sẽ được làm quen với hàng chục mẫu xe khác nhau thuộc 3 dòng xe chính: Hatchback, Sedan và Muscle. Góc nhìn trong buồng lái cũng gây ấn tượng mạnh với game khi tất cả các thông số của game như tốc độ, thứ hạng vòng đua, thời gian hiện tại và một số thông tin hữu ích khác đều được hiển thị ngay trên các đồng hồ hiển thị và bảng thông báo ngay trong buồng lái.
 
 
Trong Real Racing, người chơi có thể lựa chọn giữa 2 cơ chế điều khiển: một cơ chế thiên về đua xe theo kiểu arcade (tương tự như Need for Speed, Midnight Club…) và một cơ chế thiên về Simulation (tương tự như Gran Turismo, Dirt…). Thử nghiệm với iPhone 3GS, Real Racing hỗ trợ 40 xe cùng lúc xuất hiện trên màn hình nhưng không hề giảm tốc độ khung hình.

READ:  Bạn có biết vì sao bất kỳ mẫu bàn phím máy tính nào cũng đều tích hợp phím Windows?