Nhà vô địch thế giới 7 lần bộ môn ‘xếp hình’ đã qua đời

Jonas Neubauer, người từng được gọi là “game thủ Tetris vĩ đại nhất thế giới”, đã qua đời.

Hôm 4/1, người thân của anh đã thông báo về việc Neubauer đã không qua khỏi một “trường hợp khẩn cấp về y tế đột ngột” vào ngày 4/1 vừa qua, thông qua tài khoản Twitter. Người này cũng hứa hẹn sẽ đưa thêm các thông tin chi tiết nếu có.

Nhà vô địch thế giới 7 lần bộ môn xếp hình đã qua đời - Ảnh 1.

Neubauer được biết tới là người đã giúp phổ biến trò chơi xếp hình Tetris như một môn thể thao điện tử. Anh cũng là người đã 7 lần giành chức vô địch thế giới bộ môn Tetris cổ điển, bao gồm cả năm sự kiện khai mạc 2010. Anh cũng đã về nhì hai lần trong 10 năm kể từ khi giải đấu này ra đời.

READ:  Chó đã làm bạn với con người từ ít nhất 23.000 năm trước

Tài khoản Twitter @Tetris đã gọi anh là “một trong những người chơi Tetris cổ điển vĩ đại nhất mọi thời đại về kỹ năng, tinh thần và lòng tốt”.

Nhà vô địch thế giới 7 lần bộ môn xếp hình đã qua đời - Ảnh 2.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Neubauer đã so sánh phong cách chơi của mình với một nghệ sĩ piano jazz. Cụ thể hơn, đó là việc cách chơi của anh có thể khá hỗn loạn và anh luôn lựa chọn ứng biến thay vì bám vào một kế hoạch chơi cụ thể.

Ngoài việc tham gia Giải vô địch thế giới Tetris Cổ điển, Neubauer cũng đã phát trực tuyến trò chơi này trên Twitch trong vài năm qua. Trang web của The Classic Tetris World Championship đã đăng một tuyên bố vinh danh và ghi nhớ Neubauer như một huyền thoại trong cộng đồng.

Tetris là một trò chơi điện tử đầu tiên được thiết kế và phát triển bởi nhà khoa học máy tính người Liên Xô Alexey Pajitnov. Trò chơi được tạo ra vào ngày 6/6/1984.

Trò chơi (hay một biến thể của nó) sau đó được bán cho hầu hết mọi máy trò chơi điện tử và hệ điều hành máy tính, cũng như trong các máy tính đồ họa, điện thoại di động, máy nghe nhạc di động, PDA, và nhiều thiết bị khác. Tuy nhiên, biến thể của Tetris được bán trên thị trường vào thập niên 1980, trên thiết bị chơi game cầm tay của Game Boy, ra mắt năm 1989 đã biến nó thành một trong những trò chơi thịnh hành nhất thế giới. Số thứ 100 của tạp chí Electronic Gaming Monthly đã gọi Tetris là “Trò chơi Vĩ đại nhất trong Mọi thời đại”.

READ:  Anh thanh niên tự “phân thân” như Naruto giữa buổi họp online để trêu đồng nghiệp

Tham khảo Engadget