Ngắm những hình ảnh ấn tượng về cực quang phương Bắc được chụp từ “quái vật bóng đêm” Sony a7S III

Ba nhiếp ảnh gia mới đây đã gửi chiếc máy ảnh full-frame Sony a7S III lên gần không gian bằng một khinh khí cầu thời tiết nhằm mục đích chụp những bức ảnh “cận cảnh” về Aurora Borealis hay còn gọi là Northern Lights (Bắc cực quang).

Ngắm những hình ảnh ấn tượng về cực quang phương Bắc được chụp từ quái vật bóng đêm Sony a7S III - Ảnh 1.

Cụ thể các nhiếp ảnh gia đã sử dụng bóng bay thời tiết để và đưa máy ảnh đến gần không gian để chụp những bức ảnh đầy cảm hứng về Trái Đất trong vài năm qua. Tuy nhiên để thực hiện hóa mục tiêu xa hơn, nhiếp ảnh gia Nate Luebbe đã gửi chiếc máy ảnh full-frame Sony a7S III lên không trung vào ban đêm. Tất nhiên máy được bọc cẩn thận trong một chiếc hộp chống sốc và có dù dự phòng khi khinh khí cầu đạt tới ngưỡng tối đa và phát nổ.

READ:  Mozilla just announced flip and slider phones at a press event in 2015

Cùng với sự giúp đỡ của các nhiếp ảnh gia Autumn Schrock và Austin Smith, cả nhóm đã dành một năm để nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống ổn định tùy chỉnh cho a7S III. Nhờ hệ thống này nên máy có thể chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng cực kỳ yếu. Cũng cần lưu ý rằng, Sony a7S III vốn dĩ được mệnh danh là “quái vật bóng đêm” nhờ khả năng chụp ảnh trong điều kiện cực kỳ thiếu sáng.

Ngắm những hình ảnh ấn tượng về cực quang phương Bắc được chụp từ quái vật bóng đêm Sony a7S III - Ảnh 2.

Vào ngày 26/9/2020, nhóm nghiên cứu đã phóng thành công camera cùng khí cầu thời tiết lên không trung từ Fairbanks, Alaska.

READ:  Cái nhìn sâu về camera macro trên Galaxy A51: khi nào, làm sao để có được bức ảnh lý tưởng nhất

Khí cầu dài 3 mét và bay lên không trung trong gần 2 giờ, đạt độ cao tối đa là 37.369m trước khi nổ tung. Rất may máy ảnh đã rơi xuống Trái đất an toàn nhờ một chiếc dù và được trực thăng thu hồi vào ngày hôm sau.

Ngắm những hình ảnh ấn tượng về cực quang phương Bắc được chụp từ quái vật bóng đêm Sony a7S III - Ảnh 3.

Máy ảnh Sony A7S III trước và sau khi hoàn thành sứ mệnh chụp ảnh cực quang từ độ cao lên tới hàng chục km

Khi đạt độ cao gần không gian vũ trụ nhất, máy ảnh đã kịp ghi lại những thước phim chất lượng về cực quang phương Bắc ở rìa không gian và đây là những thước phim đầu tiên ghi lại được những hình ảnh như vậy.

READ:  Pokémon Sword and Shield’s new island is a better version of the Wild Area

Luebbe chia sẻ với PetaPixel: “Trong nghiên cứu của tôi, chỉ có một vài người sử dụng GoPro hoặc các camera hành động tương tự. Bóng bay thời tiết hầu như không bao giờ được phóng vào ban đêm và đặc biệt là không có cực quang Bắc vào ban đêm. Và đó là điều khiến thử nghiệm của chúng tôi là hàng hiếm. Theo hiểu biết của tôi, đây là lần đầu tiên một hệ thống ổn định tùy chỉnh được sử dụng trên máy ảnh chuyên nghiệp, nhờ đó tạo các cảnh quay cực kỳ độc đáo”.

Đây là hai bức ảnh được chụp trong chuyến bay:

Ngắm những hình ảnh ấn tượng về cực quang phương Bắc được chụp từ quái vật bóng đêm Sony a7S III - Ảnh 4.
Ngắm những hình ảnh ấn tượng về cực quang phương Bắc được chụp từ quái vật bóng đêm Sony a7S III - Ảnh 5.

Nhóm cũng đã tạo một bộ phim tài liệu về dự án. Đây là đoạn giới thiệu dài 1,5 phút về bộ phim Light Side UP.

Xem trọn bộ phim tài liệu dài 29 phút tại đây.

Tham khảo Petapixel