Mẹo nhỏ “bắt” Windows dùng mạng dây thay vì WiFi

Thông thường khi laptop hay desktop (có card wifi) của bạn đang được kết nối internet thông qua router WiFi, thì khi bạn cắm dây mạng để kết nối internet qua cổng Ethernet, hệ thống vẫn tiếp tục kết nối qua WiFi thay vì qua cổng này. Vậy làm thế nào để bắt máy phải chuyển sang kết nối bằng mạng dây? Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó. Nên nhớ rằng nếu không quá cần thiết, bạn nên sử dụng mạng dây thay vì WiFi để có tốc độ kết nối tốt hơn, đặc biệt là trong các môi trường mà mạng WiFi đang có rất nhiều thiết bị truy cập như thư viện trường, nơi công cộng…Để hiểu thêm lý do vì sao bạn có thể đọc tại bài viết này.
– Mở Network Connections trong Control Panel-> All Control Panel Items-> Network Connections. Bạn cũng có thể nhập lệnh ncpa.cpl  trong cửa sổ Run (Win+R). Từ file menu, bạn chọn Advanced-> Advanced Settings. Nếu không thấy sự xuất hiện của menu này, bạn ấn vào “Organize -> Layout -> tích chọn Menu Bar.
Mẹo nhỏ "bắt" Windows dùng mạng dây thay vì WiFi 1

– Trong thẻ advanced settings, bạn có thể xem danh sách tất cả các kết nối của mình. Để ưu tiên mạng dây, bạn di chuyển mũi tên màu xanh bên phải để đưa dòng Ethernet lên đầu danh sách. 
Mẹo nhỏ "bắt" Windows dùng mạng dây thay vì WiFi 2

– Click OK và vấn đề đã được giải quyết, máy sẽ tự động ưu tiên mạng dây khi bạn kết nối. Chúc bạn thành công. 
READ:  HTC may announce two new Vive VR headsets on May 11th