Mẹo chặn quảng cáo YouTube mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm hay extension nào

Đầu tuần trước, một người dùng Reddit đã phát hiện ra một thủ thuật rất thú vị cho phép người dùng có thể chặn hiển thị YouTube hiển thị quảng cáo và làm trải nghiệm xem video trên website này trở nên liền mạch hơn. Đáng chú ý hơn khi thủ thuật này không yêu cầu bạn phải cài phần mềm, extension hay tiêu tốn chút tài nguyên nào trên thiết bị của bạn.

Thay vào đó, bạn chỉ cần thêm một dấu chấm “.” vào sau đuôi .com trên đường link clip mà bạn đang xem. Ví dụ như thay vì đường link ” www.youtube.com/watch?v=xv01ZdrnJZI ” bạn chuyển thành đường link “www.youtube.com./watch?v=xv01ZdrnJZI”.

READ:  Xem robot nhảy parkour tài thôi rồi này

Chỉ một thủ thuật nhỏ này, các quảng cáo được nhúng trong clip YouTube sẽ không hiển thị ra nữa. Hơn nữa, khi từ clip này, bạn chuyển sang các clip khác để xem, khả năng chặn hiển thị quảng cáo trên YouTube vẫn tiếp tục được duy trì. Do vậy bạn sẽ không phải bổ sung dấu chấm này thêm lần nào nữa.

Mẹo chặn quảng cáo YouTube mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm hay extension nào - Ảnh 1.

Thủ thuật này chặn quảng cáo YouTube như thế nào?

Thủ thuật nhỏ này làm thay đổi đường link URL khiến trang web “bị phá vỡ” theo những cách nhất định, mang lại một hiệu ứng phụ là loại bỏ hầu hết (thậm chí toàn bộ) quảng cáo. Điều này còn loại bỏ cả các đoạn video quảng cáo làm gián đoạn clip mà bạn đang xem. Thủ thuật này không chỉ dùng được trên desktop mà còn cả trên di động nữa (cho dù trên di động, bạn sẽ phải chuyển trang web về phiên bản desktop để sử dụng được.)

READ:  Làm drone chán rồi, người Nhật chế tạo hẳn robot rồng bay lượn uốn éo như phim

Về cơ bản, thay đổi này làm tên hostname không còn khớp với các đường link quảng cáo. Do vậy, trong khi nội dung của trang vẫn được tải xuống, nhưng các thành phần khác có liên kết với trang – như các đường link quảng cáo – lại không tải xuống được. Nó không chỉ chặn được quảng cáo trên YouTube, mà còn chặn cả các cookies, và thậm chí vượt mặt được các trang đòi trả tiền của một số web.

Dù các quảng cáo làm bạn khó chịu, nhưng trên thực tế chính các quảng cáo này lại là nguồn sống cho những nhà sáng tạo nội dung mà bạn yêu thích trên YouTube. Nếu bạn không xem hoặc click vào quảng cáo, họ sẽ không được trả tiền cũng như không có thêm nguồn vốn để đầu tư vào những nội dung mới trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn thực sự thích theo dõi một nhà sáng tạo nội dung nào đó, hãy cho phép một số quảng cáo được hiển thị trong clip của họ để họ có thể tiếp tục làm nội dung mới.

READ:  10 siêu năng lực phi thường nhất thế giới lại được sở hữu bởi các loài động vật ít người nghĩ đến

Tham khảo Android Authority