Không chỉ con người mà ngựa cũng có thể mọc ria mép đẹp như bộ ria của những quý ông

Cỏ thể mọi người đã quán quen với những giống ngựa đua cao to bóng bẩy, hay những con ngựa lùn đáng yêu, trên thực tế còn có những chú ngựa sở hữu những bộ ria mép đôi lúc trôn khá hài hước, cũng có những con sở hữu bộ râu tương tự như những nhân vật phản diện trong phim hay thậm chí trông cũng lịch lãm những những quý ông trên màn ảnh.

Và thêm một điều kỳ lạ nữa đó là những bộ ria mép này mọc không phân biệt giới tính và khi những bức ảnh về đủ kiểu ria mép của những chú ngựa này được lan truyền trên mạng, mọi người đều tin rằng chúng đều thuộc về giống ngựa Gypsy Vanner.

READ:  PS5 exclusive Destruction AllStars is the next generation of car crashing

Đây là loài ngựa sở hữu chiếc bờm dài sang trọng, bộ lông mềm mượt, lớp lông đẹp đến mức được ví như áo choàng cùng phong thái vô cùng thân thiện và điềm tĩnh. Cùng với bộ gen mọc lông dài, đẹp của mình, loài ngựa Gypsy còn có thêm một đặc điểm đáng chú ý nữa là ria mép. Kể cả những con ngựa cái cũng mọc râu.

Không chỉ con người mà ngựa cũng có thể mọc ria mép đẹp như bộ ria của những quý ông - Ảnh 1.

Theo Hiệp hội Ngựa Gypsy Vanner, nguồn gốc của giống ngựa này là sự pha trộn của di truyền của nhiều giống ngựa khác nhau như Shires, Clydesdales và British Pony, và các chủng ngựa sở hữu bộ lông dài. Ví dụ, Alfie là một chú ngựa thuộc giống này tại Anh, từng được cho là con ngựa có bộ ria mép dài nhất thế giới với bộ râu xoăn vàng và dài gàn 18 cm.

Không chỉ con người mà ngựa cũng có thể mọc ria mép đẹp như bộ ria của những quý ông - Ảnh 2.

Ngựa Gypsy Vanner hay còn gọi là ngựa Di-gan là một giống ngựa nhỏ có nhiều lông ở chân, chúng được biết đến với tên gọi là Ngựa Gypsy (Mỹ, Anh, AU), hay còn được gọi là ngựa Cob lang bạt (Anh, New Zealand), ngựa Cob màu (Vương quốc Anh, Ireland, một số nơi khác của lục địa Châu Âu) ngựa Cob Ai len và ngựa Tinker (một vài địa điểm của lục địa Châu Âu), chúng là một giống ngựa ban đầu được phát triển bởi những người dân Romani bản địa đến đảo Anh, chúng lai tạo để phục vụ cho việc kéo những cái xe mà thực chất là một căn hộ di động của người Di-gan.

READ:  Tìm hiểu về sạc không dây cho smartphone, nó có tốt hơn sạc có dây hay không?
Không chỉ con người mà ngựa cũng có thể mọc ria mép đẹp như bộ ria của những quý ông - Ảnh 3.

Những chủ sở hữu ngựa trên khắp thế giới đều cảm thấy thích thú với bộ ria mép đủ kiểu dáng của loài ngựa trên. Tuy nhiên, một số người thì lại không thích râu ria xồm xoàm nên khẳng định sẽ cạo đi nếu nuôi ngựa Gypsy Vanner. Còn với những người nuôi ngựa Gypsy Vanner thì họ lại thấy đây là tượng trưng cho sự may mắn.

Nhưng trên thực tế, nhưng bộ ria mép này được hình thành do sự một loại gen lặn tích lũy ở ngựa, gen này chịu trách nhiệm cho việc hình thành và phát triển bộ ria mép, râu, bờm đôi, đuôi dày, lông bụng và tất nhiên là bộ lông thẳng mượt trên nhiều giống ngựa khác, nhưng ở mỗi giống thì tính trạng thể hiện ra bên ngoài lại khác nhau.

Không chỉ con người mà ngựa cũng có thể mọc ria mép đẹp như bộ ria của những quý ông - Ảnh 4.
Không chỉ con người mà ngựa cũng có thể mọc ria mép đẹp như bộ ria của những quý ông - Ảnh 5.
Không chỉ con người mà ngựa cũng có thể mọc ria mép đẹp như bộ ria của những quý ông - Ảnh 6.
Không chỉ con người mà ngựa cũng có thể mọc ria mép đẹp như bộ ria của những quý ông - Ảnh 7.