iPhone 3GS “nguyên tem” bất ngờ được hồi sinh tại quê nhà của Samsung với giá chỉ 40 USD

Sau 9 năm ra mắt, những tưởng iPhone 3GS đã hoàn toàn chìm vào quên lãng trước sự xuất hiện của rất nhiều thiết bị kế nhiệm cao cấp và hiện đại hơn. Nhưng không, dòng smartphone huyền thoại một thời của Apple sẽ chính thức được hồi sinh ngay tại quê nhà của Samsung với giá chỉ 40 USD (hơn 900.000 nghìn đồng).

Mới đây, nhà mạng Hàn Quốc SK Telink đã xác nhận iPhone 3GS sẽ chính thức lên kệ vào cuối tháng 6 này với số lượng có hạn. Đây là những thiết bị “nguyên đai nguyên kiện” được tìm thấy trong một nhà kho của họ. Vì thế, tất cả những phụ kiện đi kèm với hộp máy đều sẽ được giữ nguyên như 9 năm trước đây.

Sk Telink cho biết họ sẽ tiến hành kiểm tra cẩn thận để đảm bảo phần cứng của mỗi thiết bị vẫn hoạt động ổn định. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng iPhone 3GS sẽ chỉ có thể cập nhật lên phiên bản iOS 6 và sẽ không hỗ trợ rất nhiều ứng dụng cũng như tính năng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, quá trình sửa chửa, thay phụ kiện cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt là sau khi Apple đã chuyển sang sử dụng cổng Lightning kể từ dòng iPhone 5 (2012) để thay cho cổng kết nối 30-pin trên 3GS.

READ:  How to watch the 2021 Golden Globes online

Mặt khác, nếu quá trình kiểm tra diễn ra suôn sẻ, những tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin hay nghe nhạc vẫn có thể hoạt động ổn định trên iPhone 3GS. Như đã nêu trên, mức giá dành cho “của hiếm” này chỉ là 40 USD, thấp hơn rất nhiều so với đại đa số các smartphone hiện nay. Ví dụ như iPhone SE, một trong những thiết bị “bèo” nhất của Apple, cũng đã có giá 452 USD (hơn 10 triệu) tại Hàn Quốc, nghĩa là gấp hơn 10 lần so với 3GS.

Apple đã chính thức ngừng sản xuất iPhone 3GS từ năm 2012. Khi đó, dòng smartphone này đã nhận được 3 bản cập nhật iOS lớn, bắt đầu với iPhone OS 3. Cái tên “iOS” chỉ chính thức được áp dụng từ tháng 6/2010 với phiên bản iOS 4 sau khi Apple cho ra mắt thế hệ iPad đầu tiên vào ngày 27/1 trong cùng năm đó.

Mặt khác, Apple cũng đang rất tích cực sản xuất cũng như tiêu thụ nhiều thế hệ iPhone cũ hơn tại nhiều thị trường như Ấn Độ để duy trì sức cạnh tranh với những smartphone tầm trung đến từ các đối thủ khác. Tuy nhiên, hồi sinh một dòng máy đã tồn tại gần 1 thập kỷ như 3GS có lẽ là chiến lược mà họ chưa bao giờ nghĩ đến.

READ:  Pokémon is celebrating its 25th anniversary with Katy Perry

Theo AppleInsider