Infamous: Festival of Blood – Bữa tiệc Ma cà rồng

Người điện Cole MacGrath lại tiếp tục cuộc hành trình của mình với phiên bản tiếp theo của dòng game Infamous mang một cái tên khá rùng rợn: Festival of Blood. Dù là một phiên bản riêng biệt với cốt truyện khác hoàn toàn, nhưng Infamous: Festival of Blood có vẻ như là phần mở rộng của Infamous 2 khi mà bối cảnh của trò chơi vẫn diễn ra tại thành phố New Marais, và sức mạnh của anh chàng Cole cũng chỉ được cải thiện chút đỉnh.

Cậu chuyện trong game bắt đầu khi người bạn thân Zeke của người điện ngồi một mình ở quán bar và gặp một cô gái xinh đẹp. Để lấy le với cô nàng, Zeke đã bịa ra một câu chuyện mà trong đó Cole bị một nữ ma ca rồng cắn và bị biến thành vampire. Và phần chơi để biến “ma ca rồng điện” trở lại thành người bắt đầu từ đây…

Infamous: Festival of Blood – Trailer.

Dù cốt truyện của trò chơi bị đánh giá là khá sơ sài nhưng gameplay của nó vẫn giữ được cái chất đặc chưng của riêng mình. Cole vẫn có thể ném những quả cầu điện để tiêu diệt kẻ thù, trượt trên những đoạn dây cao thế hay bay lơ lửng trong không trung.
READ:  BlackBerry Curve 9380 now on Telus

Bên cạnh đó, nhân vật chính còn được tăng cường thêm sức mạnh của một ma ca rồng chính hiệu khi có thể biến thành một đàn dơi bay xung quanh New Marais, kèm theo đó là những năng lực hoàn toàn mới mà anh chàng này chưa bao giờ được biết tới.


Đang trên con đường tiến hóa thành vampire, có vẻ như tính khát máu của loài ác quỷ đang trỗi dậy mạnh mẽ trong Cole. Bất cứ người bình thường nào cũng có khả năng trở thành thức ăn cho người điện vampire để anh ta nạp đầy thanh lực ma ca rồng của mình. Chả trách mà phiên bản lần này lại có tên Festival of Blood.

Vẫn trung thành với phong cách sandbox, người chơi có thể thoái mái dạo chơi trong thành phố, phá hoại của công hay vui đùa với lũ ma ca rồng. Thú thực mà nói, sức mạnh của Cole quá khủng khiếp so với lũ vampire nên từ “vui đùa” ở đây được dùng với nghĩa đen. Khi đã cạn kiệt thanh lực, bạn có thể tìm chỗ nào đông vui, sạc lại nguồn năng lượng và tiếp tục công việc của mình.


Nếu game thủ không thích đi lung tung mà tập trung vào nhiệm vụ chính thì bạn sẽ cảm thấy hơi hụt hẫng một chút khi mà cái kết ập đến quá nhanh. Chỉ khoảng 80 phút, vâng, chưa đây 2 tiếng là bạn đã có thể hoàn thành trò chơi. Có thể nói đây là một thời lượng ngắn kinh khủng và cũng là điểm trừ cực nặng của tựa game.

Nhưng bù lại, với hệ thống cho phép người chơi tự tạo những nhiệm vụ cho riêng mình, bạn có thể kéo dài thời lượng game thêm kha khá thời gian, cũng như trổ tài sáng tác để làm cốt truyện của Infamous trở nên phong phú hơn.


Không những vậy, danh sách các danh hiệu cao quý mà người chơi có thể sưu tập được khá dài, đi kèm với đó là những phần thưởng vô cùng thú vị, xứng đáng với công sức và thời gian mà bạn phải bỏ ra.

So với Infamous 2 thì phiên bản lần này không khác nhiều lắm về bối cảnh game cũng như lối chơi sandbox chặt chém quen thuộc. Mặc dù cốt truyện khá sơ sài và thời lượng game quá ngắn, tuy nhiên với những tính năng mới lạ được thêm vào, Infamous: Festival of Blood về cơ bản vẫn là một tựa game rất đáng chơi.
 
Thông tin về game

Hãng phát triển

Sucker Punch

Hãng phát hành

SCEA

Thể loại

Action Adventure

Hệ máy

PS3

Ngày phát hành

25/10/2011

READ:  Trình duyệt Samsung trên Android bổ sung tính năng chặn quảng cáo

Tham khảo tại IGN