Hướng dẫn thao tác cấu hình OneDrive trong Windows 10

Như đã biết thì OneDrive cung cấp cho người dung 15GB dung lượng miễn phí đám mây để bạn có thể lưu trữ hình ảnh, âm thanh, tài liệu và các tập tin khác. Những tập tin này có thể được đồng bộ hóa giữa nhiều thiết bị như smartphone, tablet và máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể không muốn OneDrive thực hiện việc tải về tất cả các dữ liệu tập tin trong “kho lưu trữ cá nhân” về thiết bị nhất định vì như thế sẽ rất mất thời gian và làm ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của thiết bị.

Trường hợp ở đây là trên máy tính, nếu ổ cứng của bạn bị giới hạn về dung lượng lưu trữ, bạn có thể chỉ muốn đồng bộ một thư mục nhất định từ tài khoản OneDrive của mình. Và điều này có thể dễ dàng thực hiện. Sau đây là hướng dẫn cấu hình OneDrive chỉ thực hiện việc đồng bộ một số thư mục trong Windows 10, mời bạn tham khảo.

READ:  Hacker pleads guilty to blackmailing Adafruit, Bleacher Report, and other sites for bitcoin

Lưu ý: Không giống như Windows 8.1, Windows sẽ thực hiện việc đồng bộ và tải tất cả các dữ liệu trên tài khoản OneDrive về máy tính. Nên bạn cần lưu ý vấn đề này.

Hướng dẫn thao tác cấu hình OneDrive trong Windows 10

Nhấp phải chuột vào biểu tượng OneDrive ở taskbar và chọn lệnh Settings

Hộp thoại thiết lập Microsoft OneDrive xuất hiện, bạn hãy nhấp vào tab Choose folders.

Trong tab Choose folders, bạn hãy nhấp tiếp vào nút Choose folders.

Hộp thoại lựa chọn thư mục đồng bộ sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn hãy tiến hành đánh dấu vào các thư mục mình muốn đồng bộ trên Windows. Những thư mục nào không muốn đồng bộ, hãy bỏ đánh dấu ở thư mục đó.

Ở lần đầu tiên thao tác, một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấp vào OK để đóng hộp thoại lại.

Sau khi chọn xong, hãy nhấn OK để lưu lại.

Bạn sẽ được đưa trở lại cửa sổ Microsoft OneDrive, hãy nhấp OK để lưu lại tất cả thay đổi.

Khi đó, OneDrive sẽ tiến hành thực hiện việc đồng bộ các dữ liệu từ thư mục mà bạn đã chỉ định. Và các dữ liệu được đồng bộ sẽ xuất hiện them biểu tượng check màu xanh lá cây.

Khá đơn giản phải không?