Hướng dẫn sửa lỗi vô hiệu hóa Find My iPhone không cần mật khẩu

Tính năng Find My iPhone tích hợp cùng Activation Lock trên iOS 7 rất hữu ích trong việc bảo vệ iPhone, iPad khi bị mất cắp. Tuy nhiên một lỗi đã bị phát hiện cho phép tắt Find My iPhone và xóa bỏ tài khoản iCloud trên thiết bị mà không cần mật khẩu.

Trên thực tế, chức năng này chỉ loại bỏ Find My iPhone, khiến người mất không thể tìm kiếm iPhone của mình thông qua định vị GPS nhưng Activation Lock vẫn hoạt động, khi restore thiết bị bắt buộc phải nhập đúng tài khoản ban đầu cho dù đã xóa.

READ:  Tìm hiểu về "Thời Gian"

Lỗi trên không kiểm soát được hoàn toàn thiết bị nhưng vẫn có thể khiến kẻ xấu lợi dụng, để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể làm theo hướng dẫn phía dưới để vô hiệu hóa việc xóa tài khoản trong iCloud.

Bước 1: Vào phần Cài Đặt trên iPhone/iPad, truy cập Cài Đặt Chung => Giới Hạn

Bước 2: Nhập mật khẩu đã thiết lập. Nếu chưa từng thiết lập phần Giới Hạn, bạn hãy nhập mật khẩu mới gồm 4 số. Sau đó tới phần Cho phép thay đổi => Tài khoản.

Bước 3: Trong phần Tài khoản, chuyển dấu tick xuống phần Không cho phép thay đổi.

Sau khi thực hiện 3 bước trên, phần iCloud trong Cài Đặt sẽ bị làm mờ không thể truy cập, đồng nghĩa với việc người khác không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong iCloud nếu không có mật khẩu truy cập phần Giới hạn mà bạn đã đặt ở bước 2.

READ:  There’s a hidden message in the parachute of NASA’s Mars rover