Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mỳ TS820 và TS821

Với máy làm bánh mì Tiross TS820 và Tiross TS821, việc tự tay chuẩn bị những chiếc bánh thơm ngon, vệ sinh sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Máy được cài đặt sẵn 12 chức năng làm bánh, 3 mức điều chỉnh màu bánh, chức năng hẹn giờ làm bánh lên đến 13 tiếng và giữ ấm 60 phút sau khi bánh chín. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn các chức năng trên thông qua màn hình LCD và các nút bấm. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mỳ TS820 và TS821:

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mỳ TS820 và TS821

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM MÁY LÀM BÁNH MỲ TS-820 VÀ TS-821:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

START/STOP

Khởi động hoặc dùng chương trình nướng bánh đã chọn.

Để khởi động một chương trình, ấn và giữ nút “START/STOP” khoảng 3 giây. Trên màn hình hiển thị hai chấm đen nhấp nháy kèm theo tiếng kêu phát ra và chương trình bắt đầu hoạt động. Khi chương trình đã chọn, không nên ấn bất cứ nút nào khác trừ nút “START/STOP”.

Để dừng chương trình, ấn và giữ nút “START/STOP” khoảng 3 giây cho đến khi có tiếng kêu phát ra, chương trình sẽ dừng lại. Đặc tính này sẽ giúp máy không bị ngắt trong quá trình đang hoạt động.

MENU

Thực đơn dùng để đặt các chương trình khác nhau. Mỗi lần ấn nút Menu sẽ cho phép bạn chọn các chương trình muốn chọn. Nếu ấn 12 lần liên tục thì chương trình sẽ quay trở lại ban đầu, 12 chương trình của máy bao gồm:

1. BASIC: Nhào trộn, ủ nướng loại bánh mỳ cơ bản. Bạn có thể cho nguyên liệu và gia vị theo ý muốn của bạn.

2. FRENCH: Nhào trộn, ủ và nướng với thời gian trộn lâu hơn. Bánh mỳ được nướng theo thực đơn này thì thường vỏ bánh giòn hơn và ruột mềm hơn.

3. WHOLE WHEAT: Nhào trộn, ủ và nướng loại bánh mỳ lúa mạch. Chọn chương trình này thì thời gian làm nóng sẽ lâu hơn làm cho bột mỳ có thể ngấm đều nước và nở ra. Nếu chọn chương trình này thì không được chọn chức năng DELAY vì nếu chọn thì thường cho ra chất lượng bánh mỳ không ngon.

4. QUICK: Nhào trộn, ủ và nướng bánh với bột và nước sô đa nướng bánh. Bánh mỳ được nướng theo chương trình này thường nhỏ hơn và ruột đặc hơn.

5. SWEET: Nhào trộn và nướng bánh mỳ ngọt.

READ:  Nếu nghĩ con cái trò chuyện với người lạ là nguy hiểm, các bậc phụ huynh nên đọc bài viết này

6. ULTRA FAST I: Nhào trộn, ủ và nướng bánh mỳ 1.5Lb trong một thời gian ngắn nhất. Thông thường bánh mỳ được làm ra theo chương trình này sẽ nhỏ và thô hơn loại bánh mỳ được làm ra theo chương trình QUICK.

7. ULTRA FAST II: Sử dụng chương trình như trên nhưng nướng ổ bánh mỳ 2.0Lb.

8. DOUGH: Nhào trộn, ủ nhưng không nướng. Bỏ bột được nhào trộn ra và tạo hình dáng cho các loại bánh mỳ như bánh mỳ ống, pizza hoặc hấp…v.v

9. JAM: Đun sôi mứt và nghiền quả mứt.

10. CAKE: Nhào trộn, ủ và nướng. Ủ với nước sô đa hoặc bột nướng.

11. SANDWICH: Nhào trộn, ủ và nướng bánh sandwich. Dùng để nướng loại bánh mỳ ruột mềm và vỏ mỏng.

12. BAKE: Chỉ nướng không nhào trộn và ủ. Chương trình này dùng để tăng thêm thời gian nướng đối với các chương trình đã chọn.

Hướng dẫn máy làm bánh mỳ TS821 và TS820

Hình ảnh máy làm bánh mỳ 12 chức năng Tiross TS-821

COLOR

Với nút này bạn có thể chọn màu hơi vàng, vàng và vàng đậm cho vỏ bánh. Bạn hãy ấn nút và chọn màu của vỏ bánh bạn muốn.

DELAY (TIME + OR TIME)

Bạn có thể chọn chức năng này nếu không muốn máy hoạt động.

Lưu ý: Thời gian trì hoãn lâu nhất là 13 tiếng đồng hồ và thời gian trì hoãn bao gồm cả thời gian nướng bánh. Nếu dùng chế độ này không nên dùng để nướng các loại bánh có thêm trứng, sữa tươi, hoa quả và hành…v.v.

KEEP WARM:

Sau khi làm xong bánh mỳ vẫn được giữ ấm trong khoảng 60 phút. Nếu bạn muốn lấy bánh mỳ ra, xin hãy tắt máy bằng nút START/STOP.

MEMORY:

Nếu nguồn điện đột nhiên bị mất trong quá trình làm bánh không lâu hơn 15 phút, máy sẽ tự động hoạt động trở lại. Trong trường hợp nguồn điện mất lâu hơn 15 phút thì bắt buộc phải ấn nút khởi động lại máy từ đầu.

ENVIROMENT:

Máy có thể làm việc ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau, nhưng ổ bánh mỳ làm ra sẽ khác nhau nếu nhiệt độ trong phòng khác nhau. Nhà sản xuất khuyên nên dừng máy trong phòng có nhiệt độ từ 15 đến 30oC.

WARNING DISPLAY:

1. Nếu màn hình hiển thị “H:HH” ấn nút START/STOP thì nhiệt độ bên trong còn quá nóng. Khi đó chương trình phải hủy bỏ. Trong trường hợp như vậy, hãy mở nắp máy ra và để nguội trong vòng 10 đến 20 phút.

2. Nếu màn hình hiển thị “E:EE” sau khi ấn START/STOP thì bộ phận cảm ứng nhiệt chưa được kết nối. Trong trường hợp như vậy hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

SỬ DỤNG LẦN ĐẦU

Khi máy mới được sử dụng lần đầu, có thể sẽ có ít khói và một mùi đặc trưng. Đây là hiện tượng bình thường và sẽ hết ngay. Bạn hãy kiểm tra vị trí đặt máy có đủ thông thoáng không.

READ:  Tca là gì

1. Kiểm tra tất cả các bộ phận có bị hư hỏng gì không trước khi sử dụng.

2. Làm vệ sinh theo như phần “VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN”

3. Đặt máy làm bánh mỳ vào chương trình nướng bánh và nướng bánh trong vòng 10 phút. Sau khi nguội máy làm vệ sinh một lần nữa.

4. Sấy cho khô và cất cẩn thận các bộ phận của máy cho lần sử dụng sau.

CÁCH LÀM BÁNH MỲ

1. Đặt ruột máy vào đúng vị trí và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi khớp nhau. Sau đó đặt chân vịt nhào trộn vào trục quay và vặn theo chiều kim đồng hồ cho khớp. Nhà sản xuất khuyên bạn nên dùng chất dính chống nóng cho vào chân vịt nhằm tránh trường hợp lấy bánh mỳ ra sẽ lấy cùng cả chiếc chân vịt nhào trộn.

2. Cho nguyên liệu vào trong ruột máy và chọn theo chương trình kèm theo. Thông thường nước và các chất lỏng được cho vào trước, sau đó cho đường, muối và bột mỳ. Lưu ý rằng nên cho bột nở và bột nướng cuối cùng. Trong trường hợp bột nhào trộn nặng do nhiều bột mỳ, chúng tôi khuyên bạn nên làm ngược lại theo thứ tự của nguyên liệu. Ví dụ, cho bột mỳ và bột nở vào trước và cuối cùng cho nước hoặc chất lỏng để bột được trộn đều hơn. Lưu ý: Khối lượng tối đa của bột mỳ và bột nở phải theo các công thức làm bánh.

3. Đậy nắp lại và cắm dây vào nguồn điện

4. Chọn chương trình Menu mà bạn muốn chọn

5. Chọn màu của bánh

6. Chọn kích cỡ loại bánh bạn muốn

7. Chọn chương trình DELAY nếu bạn muốn và có thể bỏ qua nếu bạn muốn làm bánh ngay.

8. Ấn nút START/STOP để khởi động máy

9. Với các chương trình BASIC, FRENCH, WHOLE WHEAT BREAD, SWEET, SANDWICH, thường có một tiếng bíp dài trong quá trình làm bánh. Điều này là để nhắc bạn thêm các nguyên liệu. Mở nắp ra và thêm một số nguyên liệu. Có thể hơi sẽ thoát ra qua van xả trong quá trình làm bánh. Hiện tượng này bình thường.

10. Khi làm bánh xong thường có tiếng kêu bíp 10 lần. Hãy ấn và giữ nút START/STOP 3-5 giây để dừng máy và lấy bánh ra.

11. Dùng dụng cụ nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi ruột máy. Lúc này, bạn nên cẩn thận vì ruột máy nóng.

12. Lật úp ruột máy và lắc nhẹ bánh sẽ rơi ra khay.

13. Để máy nguội trong vòng 20 phút.

14. Nếu bánh làm đã xong mà bạn không ấn nút dừng hoạt động ngay, máy sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm trong vòng 60 phút và sau đó sẽ ngừng chế độ ủ ấm.

15. Rút điện ra khi đã làm xong bánh và dùng thanh inox đi cùng máy lấy chiếc chân vịt trong bánh ra. Không dùng tay lấy vì chân vịt còn nóng.

READ:  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

1. CÁC LOẠI BÁNH MỲ NHANH

Bánh mỳ nhanh là loại bánh mỳ được nướng giữa bột nướng và sô đa nướng. Để làm những loại bánh mỳ nhanh ngon, nhà sản xuất khuyên bạn nên cho tất cả các chất lỏng xuống đáy ruột, nguyên liệu khô cho lên trên. Trong quá trình trộn ban đầu các nguyên liệu khô và dẻo có thể dính lại ở các góc của ruột máy, nên bạn hãy trộn ngoài trước và cho vào máy sau để tránh máy không quay được và làm hỏng dây cu loa của máy.

2. CHƯƠNG TRÌNH LÀM SIÊU NHANH

Máy có thể làm bánh mỳ trong vòng 60 phút với chương trình này. Hai chương trình này có thể nướng bánh trong vòng 58 phút, nhưng bánh mỳ không đặc và ngon. Chương trình UNTRA FAST I nướng bánh mỳ loại 1.5Lb và chương trình UNTRA FAST II nướng bánh mỳ loại 2.0Lb. Lưu ý khi chọn chế độ này thì nước phải là nước nóng từ 48-50 độ C. Khi ấy bạn phải dùng nhiệt kế để đo nước xem bao nhiêu độ. Nhiệt độ của nước rất quan trọng trong quá trình làm bánh. Khi nhiệt độ quá thấp thì bánh sẽ không phồng như mong muốn. Nếu nhiệt độ cao nó sẽ làm bánh xọp lại và không phồng nữa và điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình nướng bánh.

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mỳ TS820 và TS821

Hình ảnh máy làm bánh mỳ 12 chức năng Tiross TS-820

VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN

Ngắt khỏi nguồn điện và để máy nguội.

1. Ruột máy: Lau sạch bên trong và bên ngoài bằng khăn ướt mềm. Không sử dụng các dụng cụ có tính cọ xát vì có thể làm bong lớp chống dính. Ruột máy phải được sấy khô trước khi lắp vào máy.

2. Chân vịt nhào trộn: Trong trường hợp chân vịt khó tháo ra, bạn hãy cho máy chạy khoảng 30 phút với nước ấm, khi ấy chân vịt sẽ được dễ dàng lấy ra hơn.

3. Nắp và cửa sổ nhìn: Làm vệ sinh sạch sẽ bằng khăn ấm mềm.

4. Vỏ máy: Làm vệ sinh bằng khăn mềm và không dùng các dụng cụ có tính cọ sát vì có thể làm hỏng độ bóng của vỏ máy. Tuyệt đối không nhúng vào trong nước

5. Bảo quản: Kiểm tra cẩn thận các bộ phận trước khi máy được cất đi. 

GIỚI THIỆU CÁC NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MỲ

1. BỘT MỲ

Bột mỳ có chứa hàm lượng protein cao. Nó có độ dẻo cao và giữ được kích thước của bánh mỳ sau khi nở vì có chứa hàm lượng protein cao hơn các bột mỳ khác. Vì vậy nó có thể được sử dụng để làm bánh cỡ lớn.

Bột mỳ là thành phần quan trọng nhất để làm bánh mỳ.

2. BỘT MỲ KHÔNG GỒM BỘT NỞ

READ:  Dán tiếng anh là gì

Đây là loại bột mỳ được trộn kỹ giữa bột cứng và bột mềm và dùng cho loại bánh mỳ nhanh hoặc làm bánh.

3. WHOLE WHEAT FLOUR

Đây là loại bột mỳ được xay cả vỏ thường nặng hơn và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại bột mỳ khác. Các loại bánh mỳ được làm từ loại bột mỳ này thường ở dạng kích cỡ nhỏ. Nên bạn có thể trộn giữa loại bột mỳ này với loại bột mỳ khác để có thể làm ra loại bánh mỳ ngon hơn.

4. BLACK WHEAT FLOUR

Loại bột mỳ này còn gọi là “bột mỳ thô”. Đây là loại bột mỳ giống như loại bột mỳ xay cả vỏ. Để có thể làm ra loại bánh mỳ kích cỡ to, thường phải pha trộn với loại bột mỳ khác có tỷ lệ cao.

5. CAKE POWDER

Bột bánh là bột mỳ được xay ra giữa bột mỳ mềm hoặt ít protein, đây là loại được dùng làm các loại bánh. Các loại bột mỳ khác nhau thường cho các loại bánh khác nhau. Nó phụ thuộc vào bột mỳ được trồng ở khu vực nào, vào mùa nào, quá trình xay và thời gian lưu kho. Bạn có thể thử với các loại bột mỳ khác nhau trên thị trường để có thể so sánh kết quả. Từ đó bạn có thể chọn ra loại mà bạn thích.

6. CORN FLOUR AND OATMEAL FLOUR

Đây là loại bột mỳ được làm ra theo tỷ lệ xay tương ứng giữa ngũ cốc và yến mạch giã nhỏ. Cả hai là những nguyên liệu dùng để làm bánh mỳ thô và tăng thêm hương vị.

7. SUGAR

Đường là nguyên liệu quan trọng để tăng vị ngọt và màu của bánh. Trong khi bột mỳ làm chất dinh dưỡng cho bánh mỳ thì đường lại được dùng làm tăm thêm hương vị của bánh. Đường nâu, đường bột hoặc đường viên có thể được dùng theo các yêu cầu đặc biệt.

8. YEAST

Bột nở nở ra trong quá trình làm bánh và sản sinh ra khí cacbon đioxin, làm cho bánh mỳ nở ra và mềm bên trong. Tuy nhiên, bột nở nhanh cần cacbon hydrat trong đường và bột mỳ làm chất dinh dưỡng.

1tsp bột nở khô hoạt tính = ¾ tsp bột nở nhanh

5tsp bột nở khô hoạt tính = 1 tsp bột nở nhanh

2tsp bột nở khô hoạt tính = 1,5 tsp bột nở nhanh

Bộ nở phải được cất giữ cẩn thận trong tủ lạnh để tránh bị hỏng khi để ở nhiệt độ cao. Trước khi sử dụng phải kiểm tra ngày và thời gian lưu trữ. Mỗi lần sử dụng xong hãy bỏ vào tủ lạnh để dùng cho lần sau. Thông thường bánh không nở được là do bột nở hỏng.

Cách kiểm tra sau đây để biết bột nở còn mới hay không

(1) Cho ½ cốc nước nóng từ 45-50 độ C vào trong cốc

(2) Cho 1g đường trắng vào trong cốc và khuấy đều sau đó thêm 2g bột nở vào nước.

READ:  Đọc một cuốn sách mỗi tuần không giúp bạn thành công

(3) Đặt cốc đó ở một nơi ấm trong khoảng 10 phút. Không được khuấy nước.

(4) Nếu nở đầy cốc thì bột mỳ còn mới hoặc còn hoạt tính, nếu không thì bột nở đã bị hỏng.

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mỳ TS820 và TS821

Từ những nguyên liệu đơn giản pha chế theo từng công thức để có những chiếc bánh mỳ thơm ngon

9. SALT

Muối là nguyên liệu cần thiết để tăng thêm hương vị của bánh mỳ và màu vỏ của bánh. Nhưng muối cũng là nguyên nhân làm giảm việc nở của bột nở trong bánh mỳ. Không bao giờ dùng quá nhiều bột nở trong một công thức làm bánh. Nếu bạn không cần muối, hãy bỏ nó đi và bánh mỳ sẽ to hơn nếu không có muối.

10. EGG

Trứng có thể làm tăng thêm kết cấu của bánh, làm cho bánh tăng thêm dinh dưỡng và to hơn về kích cỡ khi thêm hương vị đặc biệt của trứng. Khi cho trứng vào phải bóc vỏ và đánh đều trứng lên.

11. GREASE, BUTTER AND VEGETABLE OIL

Mỡ có thể làm bánh mỳ mềm hơn và làm giảm tuổi thọ giữ bánh. Bơ phải được thái nhỏ và cắt lát trước khi sử dụng, nên phải đánh đều khi bỏ từ trong tủ lạnh ra.

12. BAKING POWDER

Bột nướng chủ yếu được sử dụng để ủ trong chương trình làm bánh UNTRA FAST và làm bánh. Vì vậy nó không cần thời gian ủ và bột nướng tạo ra khí gas giúp tạo ra các bong bóng hoặc làm mềm kết cấu của bánh mỳ trên nguyên tắc hóa học.

13. SODA

Như nguyên tắc ở trên. Nó có thể được sử dụng cùng với bột nướng.

14. WATER AND OTHER LIQUID

Nước là nguyên liệu cần thiết cho làm bánh mỳ. Nói chung, nhiệt độ nước giữa 20 và 25 độ C là thích hợp nhất. Nhưng nhiệt độ nước nên dùng ở 45-50 độ C để đạt được tốc độ nở nhanh hơn trong công thức làm bánh UNTRA FAST. Nước có thể được thay thế bằng sữa tươi hoặc dung dịch nước hòa với 2% bột sữa, nó sẽ làm tăng thêm hương vị của bánh. Một vài công thức thì có thể dùng nước hoa quả để tăng thêm hương vị của bánh như nước ép táo, cam và chanh.

TRỌNG LƯỢNG CÁC NGUYÊN LIỆU

Một trong những bước quan trọng để làm ra bánh mỳ ngon là sử dụng thích hợp các nguyên liệu

Nhà sản xuất khuyên bạn nên dụng các dụng cụ như cốc và thìa đong để có được số lượng chính xác, nếu không bánh mỳ sẽ không được như mong muốn.

1. Định lượng nguyên liệu chất lỏng

Nước, sữa tươi và bột sữa phải được đong cẩn thận bằng các cốc đong đi cùng máy.

Quan sát các mức độ khác nhau bằng mắt thường nhìn thẳng.

Khi bạn đong dầu nấu hoặc các nguyên liệu khác, nên làm vệ sinh sạch sẽ cốc đong trước.

READ:  Đọc một cuốn sách mỗi tuần không giúp bạn thành công

2. Đong bột khô

Bột khô được cất giữ trong điều kiện tự nhiên. Dùng cốc đo cẩn thận để đảm bảo lượng bột trong cốc được đo chính xác.

3. Các nguyên liệu

Quan sát kỹ khi cho các nguyên liệu. Các nguyên liệu gồm chất lỏng, trứng, muối và bột sữa. Khi cho các nguyên liệu bột mỳ không được làm ướt bằng chất lỏng hoàn toàn. Các chất lỏng có thể được cho vào bên trên các bột khô. Đặc biệt, bột nở không được để gần với muối. Sau khi bột được nhào trộn một thời gian và tiếng kêu bíp nhắc bạn cho các nguyên liệu hoa quả vào. Nếu các nguyên liệu hoa quả cho vào quá sớm sẽ mất hết hương vị sau thời gian trộn quá lâu. Khi sử dụng chức năng trì hoãn trong thời gian dài, không nên cho các hương vị khác vào như trứng, nguyên liệu hoa quả.

HƯỚNG KHẮC PHỤC CÁC SỰ CỐ THÔNG THƯỜNG

SttHiện tượngNguyên nhânGiải pháp
1Khói thoát ra từ lỗ thoáng trong quá trình nướng bánhMột vài nguyên liệu bị rơi vào trong hoặc gần thanh nhiệt, trong lần sử dụng đầu, dầu vẫn còn trên bề mặt của thanh nhiệtRút điện ra và làm vệ sinh phần thanh nhiệt, nhưng bạn nên cẩn thận tránh bị bỏng. Mở nắp và cho máy chạy không trọng tải trong lần sử dụng đầu tiên.
2Vỏ dưới đáy bánh mỳ quá dàyỦ ấm bánh mỳ quá lâu làm cho nước trong bánh mỳ mất nhiềuBỏ bánh ra ngay khi tiếng kêu báo hiệu kết thúc quá trình làm bánh.
3Khó lấy bánh ra ngoàiChân vịt bị bám quá chặt vào trục quay trong ruột máy.Sau khi lấy bánh ra, cho nước nóng vào ruột làm bánh và cho ngâm trong nước khoảng 10 phút và bỏ ra vệ sinh làm sạch.
4Đánh không đều nguyên liệu và cho kết quả nướng bánh không ngon.

1) Chọn chương trình không đúng.
2) Sau khi chạy, do mở nắp ra nhiều lần làm bánh khô và màu vỏ bánh không có màu nâu.
3) Có quá nhiều chất chống dính nên chân vịt không thể quay và đánh đều.

1) Chọn lại chương trình cho đúng với chương trình làm bánh.
2) Không mở nắp ra khi bánh mỳ đã phồng to.
3) Kiểm tra lại lỗ chân vịt, bỏ ruột máy ra và chạy không tải. Nếu vẫn không bình thường, chuyển đến trung tâm để được bảo hành.

5Màn hình hiển thị “H:HH” sau khi ấn nút “ START/ STOP”Nhiệt độ trong máy còn quá caoNhiệt độ trong máy còn quá cao Ấn nút “ START/ STOP” và rút điện bỏ ruột máy ra và mở nắp để nguội.
 6Tiếng mô tơ ồn và bột không được trộnRuột máy không lắp chặt hoặc bột trộn quá nhiều nên không thể đánh đượcKiểm tra lại xem ruột máy đã cài chặt chưa và bột trộn có theo đúng công thức không và các nguyên liệu có cho đúng theo tỷ lệ không
7Ổ bánh mỳ quá lớn nên đầy nắp máy lênBột nở quá nhiều hoặc bột và nước cho vượt mức hoặc nhiệt độ trong phòng quá caoKiểm tra lại các nguyên nhân trên và giảm các nguyên liệu theo đúng công thức
 8Ổ bánh mỳ quá nhỏ hoặc bánh mỳ không phồng toKhông có bột nở hoặc bột nở quá ít hoặc bột nở đã bị hỏng do nhiệt độ trong phòng quá cao, hoặc nó được trộn với muối hoặc nhiệt độ trong phòng quá thấpKiểm tra lại lượng bột nở trong công thức làm bánh và tăng giảm nhiệt độ trong phòng cho thích hợp
 9Bột trộn quá nhiều nên không thể trộn được trong ruột máyLượng chất lỏng cho vào quá nhiều nên làm cho bột mềm và bột nở cũng vượt mức cho phépGiảm lượng chất lỏng và điều chỉnh lượng bột trộn cho thích hợp
 10Bánh mỳ bị xẹp lại ở phần giữa khi nướng bánh

1) Bột mỳ dùng không có bột nướng tốt và không làm cho bánh phồng lên.

2) Tỷ lệ bột nở quá cao hoặc nhiệt độ bột nở cũng quá cao.

3) Cho quá nhiều nước làm bánh mềm và ướt

1) Sử dụng bột bánh mỳ hoặc bột nướng mạnh.

2) Bột nở được dùng trong phòng nhiệt độ thích hợp.

3) Tùy theo khả năng hấp thụ nước mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với công thức.

 11Trọng lượng của bánh quá lớn và cấu trúc của bánh quá dày

1) Quá nhiều bột mỳ hoặc ít nước.

2) Các nguyên liệu hoa quả quá nhiều hoặc bột whole wheat quá nhiều

1) Giảm lượng bột và tăng thêm nước.

2) Giảm lượng nguyên liệu cho thích hợp và tăng thêm bột nở.

 12Phần giữa của bánh rỗng sau khi cắt bánh

1) Quá nhiều nước hoặc bột nở hoặc không có muối.

2) Nhiệt độ nước quá cao.

1) Giảm lượng nước hoặc bột nở hoặc tăng thêm muối cho thích hợp.

2) Kiểm tra lại nhiệt độ nước.

 13Mặt bánh gần với bột khô

1) Có một lượng gluten lớn trong các nguyên liệu làm bánh mỳ như bơ hoặc chuối…v.v

2) Đánh không đều do thiếu nước.

1) Không nên cho quá nhiều nguyên liệu có chứa nhiều Gluten trong bánh mỳ.

2) Kiểm tra lại lượng nước và máy làm bánh mỳ.

14Vỏ bánh quá dày và màu bánh nướng quá cháy khi làm bánh hoặc thực phẩm với lượng đường quá nhiềuCác công thức khác nhau hoặc các nguyên liệu khác nhau có ảnh hưởng rất lớn khi làm bánh, màu nướng sẽ trở nên cháy do nhiều đường. 
READ:  Hóa đơn tài chính tiếng anh là gì

CÁC CÔNG THỨC LÀM BÁNH
01 cốc = 250ml; 01tbsp = 15ml; 01 túi bột nở khô = 8g; 01tbsp = 3tbsp; 01tsp = 5ml

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mỳ TS820 và TS821

Máy làm bánh Tiross TS-821 và TS-820 có 12 chức năng làm bánh khác nhau  

 

1. White Bread5. Traditional White Bread
Cỡ ổ bánh750g900g

Cỡ ổ bánh

750g

900g

Nước250ml330mlNước250ml330ml

Đường

1.5tsp2tsp1tsp11/2tsp

Durum wheat

120g150gMuối1tsp13/4tsp

Semolina

  Sữa khô11/2tbsp2tbsp

Bột mỳ

270g350gĐường1.1/2tsp2tsp

Bột nở

1.1/4tsp1.1/2tspBột mỳ450g520g

Dầu

2tbsp2.1/2tbspBột nở khô1.1/4tsp1.1/2tsp
  Chương trình: FRENCHChương trình: BASIC
READ:  License agreement là gì


2. Nut & Raisin Bread6. Italian White Bread
Mẹo nhỏ: Cho nho khô và lạc sau khi có tín hiệu nhào trộn lần 2 
Cỡ ổ bánh750g900g

Cỡ ổ bánh

750g

900g

Nước hoặc sữa250ml330ml

Nước

220ml280ml
2tbsp2.1/2tbspMuối1tsp1tsp
Muối1.1/2tsp2tsp21/2tbsp3tbsp
Đường2tbsp2.1/2tbspĐường21/2tsp3tsp
Bột mỳ450g520gBột mỳ300g400g
Bột nở khô1.1/5tsp1.1/2tspNgũ cốc80g100g
Nho khô50g75gBột nở khô1.1/2tsp1.3/4tsp
Lạc đập nhỏ30g40g   
Chương trình: BASICChương trình: SANDWICH

 

3. Coarse White Bread

7. Sweet Bread                                  

Cỡ ổ bánh      750g900g

Cỡ ổ bánh

750g

900g

Sữa

280g330gSữa tươi210ml230ml

2tbsp2.1/2tbsp11/2tbsp2tbsp

Muối

11/2tsp2tspTrứng1 quả2 quả

Đường

2tbsp21/2tbspMuối1tsp1tsp

Bột mỳ thô

380g510gMật ong1.1/2tbsp2tbsp

Bột nở

1tsp1tspĐường3tbsp4tbsp
   Bột mỳ450g520g
   Bột nở1tsp11/4tsp
  Chương trình: BASICChương trình: SWEET

 

4. Wholemeal Bread                                                                                 
8. Potato Bread                                          
Cỡ ổ bánh         750g    

900g                   

Cỡ ổ bánh          

750g     

900g               
Nước

250ml

320mlNước hoặc sữa170ml

23ml

11/2tbsp2tbsp11/2tbsp2tbsp
Muối1tsp1tspTrứng1 quả1 quả
Đường1tsp1tspKhoai tây luộc thái120g150g
Bột mỳ200g260gNho  
Bột Wheat200g260gMuối1tsp11/2tsp
Wholemeal  Đường2tbsp3tbsp
Bột nở1tsp11/2tsp

Bột mỳ                                                         

380g460g
   Bột nở1tsp11/4tsp
Chương trình: WHOLE WHEATChương trình: BASIC

 

9. Coarse Bread                                                     
14. Wheat Bread

Cỡ ổ bánh

750g

900g

Cỡ ổ bánh

750g

900g

Nước240ml310mlNước150ml220ml
Muối1tsp1tspĐường21/2tbsp3tbsp
Dầu11/2tbsp2tbspMuối1tsp1tsp
Bột mỳ380g500g11/2tbsp2tbsp
Đường3/4tbsp1tbspMật ong1tbsp11/2tbsp
Bột nở11/4tsp11/2tspTrứng2 quả2 quả
   Bột Wholement380g500g
                         Bột nở21/2tsp4tsp
Chương trình: FRENCHChương trình: Chương trình: WHOLE WHEAT

 

10. Irish Soda Bread

15. Corn Bread

Sữa bơ

220ml

Sữa

120ml
Trứng2 quảTrứng3 quả
Dầu2tbsp1/3 cốc
Bột mỳ đa năng500gĐường¼ cốc
Đường1/2 cốcMuối1tsp
Sô đa nướng1tbspBột mỳ đa năng350g
Muối1/2tspCornmeal140g
Nho khô1 cốcBột nướng5tsp
Chương trình: QUICKChương trình: QUICK
READ:  Sony PlayStation 4 Pro review: Should you buy a PS4 Pro? It's complicated

 

10. Irish Soda Bread     

15. Corn Bread                 

Sữa bơ

220ml

Sữa

120ml
Trứng2 quảTrứng3 quả
Dầu2tbsp
1/3 cốc
Bột mỳ đa năng500gĐường¼ cốc
Đường1/2 cốcMuối1tsp
Sô đa nướng1tbspBột mỳ đa năng350g
Muối1/2tspCornmeal140g
Nho khô1 cốcBột nướng5tsp
Chương trình: QUICKChương trình: QUICK

 

11. Rice Bread                                          
16. Fig & Walnut Bread    

Cỡ ổ bánh

750g

900g

Cỡ ổ bánh

750g

900g

Nước nấu cơm230ml300mlNước250ml310ml
Bột mỳ400g520gBột mỳ330g460g
Cà rốt thái mỏng56g70gBột lúa mạch đen75g100g
Muối1tsp1tspMuối1tsp1tsp
Đường2tbsp21/2tbspFinely cut dry figs35g50g
Bột nở1tsp11/4tspHạt thái nhỏ35g50g
   Mật ong1tbsp11/2tbsp
   Bột nở khô11/4tsp11/2tsp
Chương trình: BASICChương trình: BASIC

 

12. Carrot Bread17. Classic French Bread                      
Cỡ ổ bánh750g900gCỡ ổ bánh750g900g
Nước250ml310mlNước230ml300ml
11/2tbsp2tbspMuối1tsp1tsp
Bột mỳ450g520gĐường3/4tbsp1tbsp
Carrot thái mỏng56g70gBột mỳ390g500g
Muối1tsb1tsbBột nở khô
35g
50g
Đường2tbsp21/2tbspHạt thái nhỏ11/4tsp11/2tsp
Bột nở khô1tsp11/4tspDầu1tbsp11/2tbsp
Chương trình: BASICChương trình: FRENCH
13. Ultra Fast Pesto Bread                              
18. Ultra-fast chese-cracked paper Bread
Cỡ ổ bánh750g900gCỡ ổ bánh750g900g
Nước, 48 độ C hoặc
110 độ F
270ml340mlNước, 48 độ C hoặc
110 độ F
230ml300ml
Pesto chuẩn bị sẵn3tbsp½ cốcBơ goat mềm40g55g
Sữa khô11/3tbsp2tbspSữa khô2tbsp3tbsp
Đường11/3tbsp2tbspMuối2/3tsp1tsp
Muối1/2tsp2/3tspĐường2tbsp3tbsp
Bột mỳ380g500gHạt tiêu đen xay nhỏ1tbsp11/3tbsp
Bột nở khô3tsp Bột mỳ410520g
   Bột nở khô3tsp4tsp
   Dầu1tbsp2tbsp
Chương trình: ULTRA-FASTChương trình: ULTRA-FAST
19. Cranberry Walnut Bread   
22. Rich Sweet Bread
Cỡ ổ bánh750g900gCỡ ổ bánh750g900g
Sữa120g160gNước120ml190ml
Trứng2 quả2 quảTrứng2 quả3 quả
Dầu bơ4tbsp5tbspDầu2tbsp3tbsp
Đường4tbsp5tbspĐường2tbsp3tbsp
Muối11/2tsp1tsp
Muối
1.1/2tsp
2tsp
Bột nở1tsp1tspBột mỳ400g520g
   Nho khô50g75g
   Bột nở1tsp11/2tsp
Chương trình: SWEETChương trình: SWEET
20. Cinnamon Raisin Nut Bread  
23. Holiday Bread                         
Cỡ ổ bánh750g900gCỡ ổ bánh750g900g
Nước120ml270mlNước100ml120ml
Dầu2tbsp3tbspSữa140ml180ml
Cinnamon3/4tsp1tspDầu2tbsp3tbsp
Đường nâu1tbsp11/3tbspMuối11/2tsp2tsp
Nho khô60g80gĐường4tbsp5tbsp
Hạt lạc60g80gBột mỳ380g500g
Muối11/2tsp2tspLạc đập nhỏ60g80g
      

Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mỳ  TS-820 và TS-821 tại đây để in và lưu trữ

Nguồn: Meta