Hệ thống co-op của Fable 3: Toàn diện và độc đáo

Mong chờ gì: Hệ thống co-op cuốn hút, thế giới Albion rộng lớn và có chiều sâu.

 
Fable 3 đang là một trong những tựa game nhập vai hành động được chờ đợi nhất trong năm nay và những thông tin mới về tựa game này luôn được giới game rất quan tâm. Những tính năng của hệ thống chơi đơn đã được nhà sản xuất giới thiệu rất nhiều trong thời gian qua nhưng đến gần đây, những thông tin đầu tiên về hệ thống co-op mới được Lionhead Studios tiết lộ.
 
 
Trong phiên bản Fable 2, hệ thống co-op của game là 1 điểm gây nhiều thất vọng. Người chơi và bạn mình bắt buộc phải đi cùng nhau và người cùng chơi phải tuân theo các quyết định của nhà sản xuất. Sự tự do trong game của người cùng chơi cũng bị hạn chế khi họ sẽ không thể tương tác đến thế giới của người tạo game hay nhận được điểm kinh nghiệm khi chơi trong thế giới đó. Nói chung, nếu có ai mời bạn đến thế giới của họ trong Fable 2, bạn sẽ chỉ đóng vai trò như 1 người hỗ trợ hay 1 tên lính đánh thuê. Tất cả những điều này sẽ thay đổi trong Fable 3.
 
 
Trong phiên bản mới, người chơi sẽ có được những trải nghiệm co-op đích thực. Khi đến thăm lục địa Albion của bạn mình, người chơi hoàn toàn tự do khám phá thế giới đó. Bạn có thể tương tác với các sự vật, hiện tượng, khám phá cốt truyện của game với sự đồng hành của người bạn cùng chơi hay thậm chí là tự do đi lại, tác động lên thế giới đó 1 cách độc lập. Đây là 1 cải tiến rất thú vị trong game nhưng người chơi cũng nên cân nhắc sẽ mời ai đến thế giới của mình nếu không muốn bạn mình đảo lộn cả lục địa Albion.
 
 
 

Trong phiên bản Fable 2, rất ít người chơi muốn tham gia mục co-op do lợi ích mà họ nhận được khi giúp đỡ bạn là quá ít. Trong Fable 3, nhược điểm này sẽ được khắc phục. Khi người chơi giúp đỡ bạn mình và nhận được tiền thưởng hay điểm kinh nghiệm, tất cả những phần thưởng này đều sẽ theo bạn quay về thế giới của chính mình. Đây thực sự là 1 ý tưởng độc đáo khi bạn có thể tham gia vào thế giới của người khác, giúp đỡ họ, nhận được lương và thậm chí là lên level.
 
 
Một điểm rất độc đáo khác trong chế độ co-op của Fable 3 là người chơi được phép tạo lập những mối quan hệ xã hội như trong thế giới thực. Người chơi có thể tương tác với bạn mình và thậm chí là đi đến kết hôn. Khi đã kết hôn, 2 người chơi sẽ cùng chia sẻ 1 kho đồ thông qua hệ thống mạng Xbox Live.

READ:  Các nhà khoa học chứng minh rằng có thể tách nước thành oxy và hydro trong vũ trụ, vừa tạo được không khí hô hấp vừa có được nhiên liệu chạy tàu
 

Các mối quan hệ xã hội trong game còn được làm chi tiết đến mức 2 người chơi có thể… có con và nuôi dưỡng chúng! Nếu người chơi tiến hành ly dị, tài sản sẽ được chia đôi và con họ sẽ được gửi đến trại mồ côi. Lionhead Studios còn khẳng định trong Fable 3 có thể xuất hiện các đám cưới… đồng giới, và nếu muốn có con, 2 người chơi có thể nhận con nuôi.
 
 
Với những gì mà Lionhead Studios đã thông báo về hệ thống co-op của Fable 3, mục chơi multiplayer của tựa game nhập vai hành động này là rất hứa hẹn. Người chơi có thể cùng lớn lên, cùng chung sống và thậm chí là cùng thống trị lục địa Albion. Fable 3 sẽ được phát hành vào ngày 26/10 năm nay trên 2 hệ máy Xbox 360 và PC.
 
Phát triển: Lionhead Studio
Phát hành: Microsoft
Hệ máy: X360, PC
Ngày phát hành: 26/10/2010
ESRB: M
READ:  Lãnh đạo Taxi Vinasun: Lái xe tự phát, dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab