Hangouts – Ứng dụng nhắn tin toàn năng cho thiết bị Android

Mặc dù trên nền tảng android hiện nay tồn tại vô số những ứng dụng nhắn tin, gọi điện, video call miễn phí như Whatsapp, Line, Skype… Nhưng nổi bật và toàn diện hơn cả vẫn là Hangouts – một ứng dụng do chính Google phát triển.

Giao diện

Ứng dụng Hangouts sử dụng màu xanh lá làm màu chủ đạo với 3 mục Danh bạ, Tin nhắn, Quay số (Nếu bạn đã tải về add-on Hangouts Dialer).

Menu sẽ xuất hiện nếu người dùng vuốt từ cạnh trái của màn hình. Ở đây, người dùng có thể dễ dàng chuyển qua lại giữa những tài khoản Google của mình hay tùy chỉnh các thiết lập của phần mềm (sẽ được nói rõ hơn trong của bài viết). Việc thao tác sẽ rất đơn giản nếu bạn đã từng dùng các ứng dụng khác của Google.

READ:  Điểm danh 5 pin dự phòng tốt nhất do người dùng Amazon bình chọn và rất đáng để chúng ta tham khảo

Ở mục Tin nhắn, Google đã gộp chung số điện thoại của nhà mạng, số Google Voice, tài khoản Hangouts và thậm chí cả hộp thư thoại Google Voice khiến cho việc kiểm tra tin nhắn của người dùng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Về phần add-on quay số Hangouts Dialer thì chỉ có ích nếu bạn đang sống ở Mỹ. Mặc dù vậy, ứng dụng vẫn cho phép bạn gọi cho người thân ở Mỹ và Canada nếu họ sở hữu số Google Voice.

Tin nhắn

Việc kết hợp cả số điện thoại của nhà mạng lẫn tài khoản Hangouts khiến ứng dụng này trở nên nổi bật hơn hẳn so với Line, Whatsapp, Facebook Messenger…

READ:  President of Elon Musk’s Neuralink venture tweets that he’s left the company

Chỉ với một thao tác chuyển đổi đơn giản, người dùng đã có thể nhắn tin qua nhà mạng hoặc dễ dàng gửi 1 tin nhắn Hangouts miễn phí qua Wifi. Những tin nhắn Hangouts được hiển thị bằng màu xanh, còn tin nhắn thường thì lại mang màu trắng.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ những tính năng quan trọng như emoji, đính kèm file, nhắn tin nhóm…Ứng dụng còn cho phép người chơi gọi điện qua nhà mạng hoặc bắt đầu video call rất nhanh chóng với 2 biểu tượng tiện lợi ở đầu mỗi đoạn hội thoại.

Để cài đặt tin nhắn của mình gửi qua Google Voice hay nhà mạng, bạn có thể vào phần Settings, chọn SMS, sau đấy chọn Sent SMS from. Bạn có thể chọn tính năng Smart Reply để ứng dụng tiếp tục dùng số mà bạn sử dụng gần nhất.

Video Calls

READ:  Đánh giá ASUS Vivobook S14 S410UA: Nhẹ nhàng và đẹp mắt

Cuối cùng cũng đã đến thời điểm mà Hangouts có thể thay thế vị trí của Skype trên các smartphone. Người dùng có thể bắt đầu video call bằng cách chạm vào biểu tượng trực quan trên góc phải.

Giao diện gọi khá đơn giản nhưng vẫn đảm nhiệm đầy đủ những chức năng cần thiết như tắt tiếng ở micro, chuyển đổi qua lại giữa loa ngoài và tai nghe, camera trước hoặc sau.

Audio Calls

Với việc cập nhật kịp thời tính năng này, Google đã đưa Hangouts trở thành ông hoàng trong thị trường ứng dụng nhắn tin. Chất lượng cuộc gọi của Hangouts rất sắc nét và rõ ràng. Điều duy nhất bạn cần lo lắng chỉ là dung lượng pin của chiếc smartphone mà thôi.

Thiết lập

READ:  Tưởng thay pin giá rẻ là xong, Apple không ngờ bị Hàn Quốc điều tra bê bối giảm hiệu năng iPhone

Phần thiết lập được thiết kế kĩ càng cho phép bạn thay đổi ảnh đại diện, hay những status diễn tả cảm xúc rất nhanh chóng. Ở phần thiết lập SMS, người dùng hoàn toàn có thể tự quyết định việc có gộp chung SMS và MMS vào Hangouts hay không một cách dễ dàng.

 

Nếu chưa sở hữu ứng dụng Hangouts, bạn có thể tải về miễn phí ngay bây giờ tại PlayStore để có cho bản thân những trải nghiệm thú vị nhé.

Theo: makeuseof

>> Hangouts sẽ trở thành “tương lai của Google Voice”