Game Indie nhập vai boss mèo đi giải cứu con sen mất tích gây sốt cộng đồng mạng, góp vốn 600k là sẽ được chơi sớm

Một dự án game đã kết thúc từ năm ngoái trên Kickstarter bỗng nhiên hot trở lại vài ngày gần đây. Lý do không gì khác chính là vì tình yêu dành cho những boss mèo của các con sen trên toàn thế giới.

Game Indie nhập vai boss mèo đi giải cứu con sen mất tích gây sốt cộng đồng mạng, góp vốn 600k là sẽ được chơi sớm - Ảnh 1.

Peace Island sẽ là “giấc mơ thành hiện thực” cho các con sen toàn thế giới.

Tựa game này có tên Peace Island – Hòn đảo Yên bình, đã gọi vốn thành công trên Kickstarter từ giữa năm 2018 với tổng số tiền hơn 13.000 USD. Eric Blumrich – cha đẻ của tựa game cũng là một con sen “chính hiệu”, từng vừa làm phụ bếp 10 tiếng một ngày với mức lương bèo bọt, sau đó mới về nhà để tập trung phát triển Peace Island. Vì thế mà đã 2 năm rồi, Peace Island vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa thể hoàn thiện và tung ra.

Với sự trợ giúp của cộng đồng Kickstarter và Patreon, Eric giờ đã có thể nghỉ việc phụ bếp, thuê thêm lập trình viên để toàn tâm toàn ý cho Peace Island. Đáng tiếc, ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ và chúng ta còn phải chờ ít nhất ba tháng nữa mới có phiên bản beta đầu tiên.

Quay lại với tựa game, Peace Island có nội dung đơn giản, dễ thương nhưng hứa hẹn sẽ rất gay cấn, thú vị. Bạn sẽ nhập vai một đàn mèo 9 con với đủ tính cách và khả năng đặc biệt. Những boss này phải thực hiện các nhiệm vụ trên hòn đảo để tìm kiếm hội con sen bỗng nhiên biến mất không dấu vết vào một sáng đẹp trời.

Đồ họa của game được tạo theo hướng chân thực, mấy boss mèo con nào con nấy béo múp dễ thương vô cùng. Những hiệu ứng ánh sáng, sóng nước và thời tiết cũng được nhấn mạnh để mang lại cảm giác như thật trong từng khung hình. Bạn có thể điều khiển boss mèo đi khắp nơi, làm đủ trò như một con mèo thực thụ và tương tác với các loài vật khác hoặc các đồ vật trên đường.

Game Indie nhập vai boss mèo đi giải cứu con sen mất tích gây sốt cộng đồng mạng, góp vốn 600k là sẽ được chơi sớm - Ảnh 4.

Eric cũng tỏ ra rất hào hứng và sẵn sàng ghi nhận những ý kiến từ phía người chơi để cải thiện game play. Anh vẫn thường xuyên cập nhật các thông tin, hình ảnh mới về Peace Island thông qua trang Patreon, Kickstarter và tài khoản Twitter cá nhân.

Cộng đồng mạng tất nhiên là phát cuồng về ý tưởng này. Tựa game giờ đang gây sốt trên rất nhiều hội nhóm mê mèo trên toàn thế giới. Eric mới đây còn nhận được kha khá lời mời phỏng vấn từ các tạp chí, website về game và giải trí.

Video thử tính năng chạy tự do trong Peace Island.

Để xem thêm thông tin và ủng hộ các boss mèo, con sen có thể truy cập vào Patreon của Eric và lựa chọn một trong các mức phí hàng tháng, rẻ nhất là 1 USD và đắt nhất cũng chỉ 25 USD. Nếu ủng hộ nhiều hơn 25 USD thì bạn sẽ vừa có tên xuất hiện trong game, vừa được chơi thử các bản alpha, beta cũng như link cài đặt chính thức ngay khi game ra mắt.