Download từ Rapidshare, Megaupload dễ dàng với JDownloader

Các dịch vụ chia sẻ file trực tuyến đã trở thành quen thuộc với mỗi người trong chúng ta hiện nay. Đó là Rapidshare(RS), Megaupload(MU), Mega1280… của nước ngoài hay gần gũi nhất là Megashare của VNPT. Nếu có khả năng chi trả cho một tài khoản premium của một trong các dịch vụ trên thì các bạn sẽ được hỗ trợ tốc download rất tuyệt vời. Tất nhiên, bạn cũng có thể chấp nhận download miễn phí với tốc độ thấp và bị giới hạn dung lượng download.
 
Những phần mềm hỗ trợ download nhanh hơn với RS, MU… có rất nhiều, nhưng khó có thể giải quyết được vấn đề giới hạn về dung lượng download. Với tiêu chí “miễn phí và tốt nhất” bài viết xin được giới thiệu đến các bạn một phần mềm giải quyết được cùng lúc cả hai vấn đề trên. Đó là Jdownloader, các bạn có thể tải miễn phí tại đây.
 
 
Jdownloader (Jd) là chương trình mã nguồn mở, chạy trên các hệ điều hành như Windows, Linux hay MAC và được viết bằng ngôn ngữ Java. Với khả năng download mọi thứ tại mọi nơi, Jd đơn giản hóa việc download tại các trang chia sẻ file trực tuyến dù bạn có tài khoản premium hay free, thậm chí cả các trang web mã hóa link như Youtube. Tiếp theo, GenK sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng Jd trên Windows 7. Sau khi download hoàn tất, hãy chạy file để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau quá trình cài đặt Jd sẽ được mở. Tại lần đầu tiên, nó sẽ tự động quá trình cập nhật các plugin.
 
Sau quá trình cập nhật, giao diện chính của chương trình như sau:
 
 
Có 3 tab trên cửa số của chương trình là: Download, Linkgrabber và Setting.
 
Tab Download
 
Hiển thị các file đã hoàn thành hay đang download của các bạn.
 
 
Tình trạng download sẽ được thể hiện gồm Max. con. là số kết nối tối đa cho một file, Max. Dls. là số file download tối đa trong một thời điểm, Speed tốc độ giới hạn. Hãy chọn 0 nếu bạn không muốn giới hạn tốc độ download.
 
Tab Linkgrabber
 
Giúp bạn kiểm tra xem các link có còn hoạt động hay không.
 
 
Khi copy link vào clipboard, jd sẽ tự động kiểm tra tình trạng của link có còn hoạt động được hay không. Khi có nhiều link được add thì Jd sẽ tự động phân nhóm link, mỗi nhóm được gọi là một package. Nhấn đúp vào từng package để bổ sung các thông tin cho từng package như tên, vị trí cần lưu hay mật khẩu để giải nén.
 
Tab Setting
 
Bao gồm các thiết lập cho Jd, gồm các mục con là:

Basics
 
Trong Tab setting, mục General hãy chọn install FlashGot Firefox Addon nếu Firefox của bạn chưa có addon này, nó sẽ giúp việc lấy link download chuyển qua Jd được dễ dàng hơn. Các mục còn lại trong mục Basics theo ý kiến của tôi thì nên để nguyên các thiết lập ban đầu.
 
Modules
 
Hãy để nguyên các thiết lập mặc định. Một chú ý là trong mục HTAccess bạn không nhập các thông tin về tài khoản premium của mình.
 
Plugins & Add-ons
 
Trong mục con của Host là Premium: đây là nơi thông tin tài khoản premium của bạn trên các trang chia sẻ file trực tuyến. Để thêm tài khoản hãy nhấn vào nút “ Add Account”, chọn dịch vụ mà bạn có tài khoản premium và điền thông tin đăng nhập của bạn. Các mục còn lại hãy để thiết lập mặc định của Jd. Một chú là trong mục HJSplit không lên chọn “Delete archive after merging” vì khi ghép file nếu có 1 file trong đó bị lỗi thì sau khi ghép sẽ bị hỏng và xóa mất khiến bạn mất thời gian để download lại từ đầu.
 
 
Ngoài ra Jd đã tự động kích hoạt chức năng reconnect giúp các bạn reset modem để có ip mới nhằm download không bị giới hạn về dung lượng nếu bạn không có tài khoản premium.
 
Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn sử dụng tốt Jdownloader để thỏa mãn nhu cầu download những bộ phim hay game với dung lượng lớn trên RS hay MU.
READ:  Apple lần đầu tiên trực tiếp bán iPhone trả bảo hành